10 dấu hiệu nguy hiểm Khi ăn hải sản có chứa "chính thức" quá nhiều

Hải sản từ những nguồn không đáng tin cậy Có thể có các chất lạ như “formalin” nếu vô tình ăn phải. Làm thế nào tôi có thể quan sát các triệu chứng?

Tiến sĩ Suwanchai Wattana Yingcharoenchai Tổng giám đốc Sở Y tế tiết lộ rằng nhiều người điều hành có xu hướng sử dụng các phương pháp sai. Bảo quản hải sản để giữ độ tươi và làm chậm quá trình hư hỏng bằng cách ngâm trong formalin. được coi là bất hợp pháp

Từ kết quả khảo sát số liệu kiểm tra phân tích năm tài chính 2020 của Bộ Y tế, tổng số 14.046 mẫu, phát hiện 705 mẫu có tạp chất Formalin chiếm 5,02%, phát hiện nhiều nhất ở mực giòn 31,35%, tiếp theo là mực 2,36% sứa 1,55% và tôm 0,14%.

Chúng ta là người mua nên chọn nguồn hải sản đáng tin cậy. và chỉ có thể tự tin vào chất lượng Nhưng nếu chúng ta vô tình ăn phải hải sản đã được thêm formalin Có cách nào để nhận thấy các triệu chứng xảy ra với cơ thể chúng ta không?

triệu chứng ban đầu khi ăn hải sản chứa quá nhiều “formalin”

Nếu cơ thể nhận quá nhiều formalin có thể gây ngộ độc đường tiêu hóa Các triệu chứng có thể được biểu hiện như sau.

 1. đau đầu dữ dội
 2. tim đập loạn nhịp
 3. tức ngực
 4. khô miệng và cổ họng
 5. Buồn nôn ói mửa
 6. tiêu chảy, đau bụng dữ dội
 7. viêm dạ dày viêm loét dạ dày
 8. không thể đi tiểu
 9. Mất tỉnh táo
 10. Nếu không được giám sát, cái chết có thể xảy ra. vì hệ thống tuần hoàn không hoạt động

Làm thế nào để tránh hải sản ngâm formalin

 1. Nên mua hải sản từ nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như chợ tiêu chuẩn. chợ tươi để mua từ Bộ Y tế
 2. Bạn nên chú ý đến hải sản chọn mua, ví dụ như chọn những con cá chắc thịt, không bị móp, không có mùi tanh. Vảy không bị tách hoặc tách ra Chọn mua ghẹ thì mắt ghẹ phải rõ ràng, càng ghẹ phải bám hết. mua tôm Đầu tôm phải rõ ràng. Đầu và cơ thể vẫn sẽ được gắn chặt. Và không mua hải sản độc hại như mực vòng xanh.
 3. hải sản có sẵn Nên để trong tủ lạnh hoặc trong nước đá sạch. Và thùng chứa phải được làm sạch bằng nước pha với nước khử trùng bằng clo để diệt vi trùng.
 4. khi mua hải sản Nếu bạn không ăn ngay Nên bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế hư hỏng. Trước khi nấu phải rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
 5. Ăn hải sản nên chọn ăn thức ăn chín bằng nhiệt tươi. Tránh ăn hải sản sống hoặc nấu chưa chín và để riêng hải sản nấu chín và chưa nấu chín.
Bài viết liên quan