10 điều bạn không bao giờ nên làm trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Do thời tiết nắng nóng, nhiều người có thể bị rối loạn giấc ngủ hoặc khó ngủ. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu nghiên cứu sẽ giúp ích cho bạn bè. ngủ ngon không cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy Đó là một kỹ thuật mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Nó không phức tạp.

Hãy cùng điểm qua một số thói quen cấm kỵ không nên làm trước khi đi ngủ. Có điều gì mà bạn bè của bạn vẫn làm không?

10 điều bạn không bao giờ nên làm trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

  1. Chỉ tắm vào ban đêm
  2. tập thể dục trước khi ngủ
  3. Uống nhiều nước trước khi đi ngủ.
  4. Đánh răng xong đi ngủ ngay.
  5. Đặt báo thức và đi ngủ ngay.
  6. Đánh thức bản thân bằng đồng hồ báo thức.
  7. Đắp chăn cho anh ấy mà không ngủ được
  8. Đã sử dụng cùng một tấm nệm trong nhiều năm.
  9. Thức dậy vào nửa đêm để kiểm tra thời gian
  10. ngủ quá lâu trong kỳ nghỉ

Tại sao bạn không nên đánh răng và đi ngủ ngay?

Nhiều người thích đánh răng trước khi đi ngủ để giữ cho răng miệng sạch sẽ. hoặc uống nhiều nước để ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt. Nhiều người vẫn cho rằng những hành vi này là tốt và dẫn đến một giấc ngủ ngon, nhưng Tiến sĩ Shirahama, một chuyên gia về giấc ngủ cho biết, khi nướu bị kích thích bởi việc đánh răng, răng sẽ dễ bị sâu hơn. Việc tiết hormone melatonin khi ngủ bị giảm. Tốt nhất, hãy đánh răng một giờ trước khi đi ngủ. Hoặc nếu bạn cảm thấy không khỏe, chỉ nên súc miệng bằng nước sạch. Uống nước trước khi ngủ cũng là một ý kiến ​​hay, nhưng không nên uống nhiều nước, lý do đơn giản là bạn nên đi vệ sinh thường xuyên suốt đêm. Nó có thể cản trở giấc ngủ sâu của chúng ta.

Tại sao bạn không nên đặt báo thức và đi ngủ ngay?

Nếu chúng ta là những người sử dụng điện thoại thông minh để đặt đồng hồ báo thức, hãy đặt báo thức và đi ngủ mà không chơi điện thoại hoặc kiểm tra thời gian. Vì ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại di động sẽ khiến chúng ta ngủ không ngon giấc. và khi trộn lẫn với âm thanh ồn ào của đồng hồ báo thức từ điện thoại di động vào buổi sáng Sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi cả ngày. Chuyển sang ánh sáng buổi sáng để đánh thức bạn có thể tốt hơn âm thanh của đồng hồ báo thức.

Và nếu bạn cảm thấy không thể ngủ được, đừng ép mình nằm trên giường. Vì nó sẽ khiến chúng ta suy nghĩ tiêu cực. Nên bình tĩnh ra khỏi giường và thả lỏng bản thân.

Mất ngủ là một vấn đề lớn đối với mọi người những ngày này. Nhiều người dựa vào vitamin để giúp chúng ta không ngủ. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh thực hiện những phương pháp bị cấm này. để giúp bạn bè ngủ ngon hơn và không mệt mỏi vào ngày hôm sau

Bài viết liên quan