10 Điều Bệnh Nhân Suyễn Không Thể Làm

“hen suyễn” Đây là căn bệnh bẩm sinh của nhiều người và số bệnh nhân nam nữ mắc bệnh như nhau. Bệnh hen suyễn nghiêm trọng đến mức nó là một trong những bệnh phổ biến mà nghĩa vụ quân sự là một trường hợp đặc biệt. Tại sao vậy? Và bệnh nhân hen suyễn không nên làm gì? Sanook! Sức khỏe Tôi đã đặt câu trả lời.

10 mà bệnh nhân “hen suyễn” không thể làm được

1. Nghỉ ngơi ít, ngủ không đủ giấc

2. Làm việc chăm chỉ hoặc tập thể dục quá sức

3. Ăn hoặc hít phải những thứ gây dị ứng như bụi, phấn hoa, các loại hạt, v.v.

4. Dùng thuốc kích thích tố, steroid hoặc prednisolone. (Được sử dụng để ức chế viêm)

5. Sử dụng thuốc hít quá liều hoặc nhiều hơn số lần bác sĩ chỉ định Nếu sử dụng ống hít, các triệu chứng không cải thiện. nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ

6. Ăn thực phẩm có chứa sulfit như trái cây sấy khô, rau ngâm, gia vị, rượu, bia, nước chanh, phẩm màu, bột ngọt, muối tiêu (thường dùng trong naem) v.v.

7. Cho phép mình ủ rũ, cáu kỉnh, tức giận, vì tình trạng cảm xúc cũng có thể làm khởi phát cơn hen suyễn.

8. Hút thuốc

9. Bỏ qua miếng dán gây cảm cúm hoặc viêm phế quản tự biến mất Nếu không kịp thời điều trị đúng cách Có khả năng làm trầm trọng thêm các cơn hen suyễn.

10. Ở nơi đông người, ẩm thấp, không khí không thông thoáng.

Triệu chứng của người bị hen suyễn

Người bệnh sẽ bị ngạt thở, khó thở, thở gấp, mệt, ho, tức ngực như thiếu oxy. mà những triệu chứng này có thể dần dần Tự giải tỏa từ từ. Nhưng nó là một căn bệnh mãn tính khó chữa và cần được chăm sóc y tế liên tục.

Vì vậy, mặc dù hen suyễn không phải là căn bệnh gây tử vong Nhưng nếu có các triệu chứng nghiêm trọng có một biến chứng hoặc kết hợp với các bệnh cá nhân khác Nó cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì lý do này, bệnh nhân hen suyễn nên luôn chăm sóc bản thân và giữ gìn sức khỏe. nghỉ ngơi đầy đủ Ăn đủ 5 nhóm thực phẩm và tập thể dục thường xuyên. (Không quá nặng) để tăng khả năng miễn dịch với các bệnh khác nhau. một mình

Bài viết liên quan