10 điều cần chú ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng

nhà vệ sinh công cộng Nó là nơi tụ tập tốt cho vi trùng nếu sử dụng không cẩn thận. Ngoài việc lựa chọn một phòng tắm sạch sẽ Làm sạch thường xuyên trong ngày để giảm sự tích tụ mầm bệnh Bạn cũng cần cẩn thận để không lây lan mầm bệnh từ mình sang người khác.

điều chỉnh và ngăn ngừa nhiễm trùng Phòng phát triển chất lượng Bệnh viện Siriraj Piyamaharajkarun Gợi ý cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn trước mầm bệnh như sau

10 điều cần chú ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng

  1. Chọn một phòng tắm ít được sử dụng. Nó có thể là một khu vực hiếm khi được sử dụng. Phòng tắm ở tầng ít đông đúc hơn hoặc phòng cuối cùng ở cuối, v.v. hoặc im lặng bất thường Thậm chí không có một người sử dụng dịch vụ. nên đi vệ sinh với một người bạn)
  2. kinh nghiệm những điều Ví dụ, trong phòng tắm trực tiếp đến mức tối thiểu, bạn có thể đặt khăn giấy lên tay nắm cửa. hoặc xả bồn cầu trước khi sử dụng, v.v.
  3. Làm sạch chỗ ngồi nhà vệ sinh trước mỗi lần ngồi bằng khăn ướt khử trùng. hoặc chất khử trùng tại một số nhà vệ sinh công cộng có sẵn hoặc có thể mang theo bình xịt cồn Hoặc đặt giấy vệ sinh trên ghế vệ sinh. Đừng ngồi trên ghế ướt. Vì có thể có nguy cơ nhiễm vi trùng.
  4. Đừng bước lên bồn cầu. Dù sợ chạm vào vi trùng Nhưng nguy cơ nghẹt bồn cầu và vết thương Hoặc có nguy cơ trượt khỏi bồn cầu không thuận tiện để bước lên Bởi vì ghế không được thiết kế để sử dụng bằng chân.
  5. Giảm thiểu thời gian của bạn trong phòng tắm. Đừng ngồi hưởng thụ cho đến khi bạn vô tình tiêu tốn quá nhiều thời gian.
  6. Không sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng khi đi vệ sinh công cộng. Để phòng ngừa rủi ro chúng ta sẽ dùng tay chạm vào đồ vật trong nhà tắm rồi chạm vào màn hình điện thoại di động, máy tính bảng.
  7. Luôn đóng nắp bồn cầu khi xả nước. để ngăn vi trùng lây lan từ nhà vệ sinh
  8. Nếu đó là một nhà vệ sinh sử dụng một cái bát để hút nước từ bồn rửa hoặc thùng chứa nước Nước từ bình chứa nước không nên được sử dụng để làm sạch các cơ quan của chúng ta. Nước từ vòi nên được sử dụng trực tiếp. để ngăn vi trùng tích tụ trong bình chứa nước đó
  9. Nếu đó là nhà vệ sinh làm sạch nội tạng bằng vòi Nên phun nước từ vòi trước khoảng 1 phút để ngăn ngừa vi trùng làm nhiễm bẩn khu vực xung quanh vòi.
  10. Rửa tay mỗi khi bạn hoàn thành việc vặt của mình. Bởi vì chúng ta có thể bị nhiễm vi trùng trên tay từ đâu đó trong phòng tắm. Rửa tay bằng xà phòng và làm sạch chúng. và lau khô bằng khăn giấy để lau tay Nếu không có xà phòng trong phòng tắm Bạn có thể rửa tay bằng nước nhiều lần hoặc có thể sử dụng gel rửa tay hoặc bình xịt có chứa cồn.
Bài viết liên quan