10 Loại Cá Thái Lan Giá Omega 3 Cao Như Cá Hồi

“Omega3” phổ biến hiện nay Vì nó giúp nuôi dưỡng cơ thể về nhiều mặt, kể cả tim, não, da, giảm cholesterol. và giảm nguy cơ ung thư Nhưng có thể nhiều người chỉ biết rằng omega 3 có trong các loại cá biển sâu như cá hồi.Vụ Y tế, Bộ Y tế Công cộng Nói rằng cá Thái Lan của chúng tôi có hàm lượng Omega 3 cao như cá nước ngoài. Chúng ta hãy xem danh sách và những con cá ở đó.

10 Loại Cá Thái Lan Giá Omega 3 Cao Như Cá Hồi

cá biển

1. Cá sẽ để lại thớ trắng.

Cá sẽ rời từng thớ có hình pháo đài ngắn. gần như hình thoi Cơ thể rất phẳng. mắt tương đối nhỏ mỏ ngắn cùn Miệng nhỏ và xiên. Được tìm thấy cả ở vịnh Thái Lan. Và quần đảo Ang Thong rất phong phú. Bao gồm cả vùng biển Andaman, phổ biến là hấp hoặc chiên, chẳng hạn như hấp mận, hấp xì dầu.

2. Cây tre vàng

Trevally vàng không có vảy cứng trên đường bên xa. Cơ thể khá dài. Đầu mỏ được làm tròn. mặt sau màu xám nâu sườn và bụng Nó có màu xám nhạt dần và vùng bụng có màu trắng. Con to nhất dài tới 70 cm, nặng khoảng 50 kg, được ưa chuộng để chiên, làm mắm, hấp bông lau, hoặc đốt và ăn với mắm hải sản.

3. Cá vược

Cá vược có thể sống ở cả nước ngọt và nước lợ, có thân hình dày, hai bên dẹp, đầu to, mỏ khá dài và nhọn. Sàn thân có màu trắng, bạc và nâu. Đường bụng trắng bạc Nó có chiều dài khoảng 20-40cm, con lớn nhất lên tới 2m, được ưa chuộng để chế biến nhiều món ăn như luộc, xào, cà ri, chiên, hấp.

4. Cá thu

Cá thu có thân hình thon dài, mắt to, miệng rộng, mỏ nhọn. vảy mịn Nó dài khoảng 14-20 cm, có thể hấp, chiên, sốt cà chua hoặc làm tương ớt cá thu. bằng cách dùng thịt cá thu giã nhuyễn trộn với mắm tôm Và trong nhà của chúng tôi, chúng tôi có cả cá thu hấp trong giỏ và cá thu tươi.

5. Cá mú

Cá mú là loài cá lớn. Hình dạng tổng thể là một cơ thể dài và mũm mĩm. hơi dẹt quy mô nhỏ Thân và vây có màu sao, chấm hoặc chữ V, lòe loẹt hoặc xỉn màu, khác màu. tùy thuộc vào loại và kích thước Có thể dùng để chế biến thực đơn đa dạng với cả ba hương vị: hấp xì dầu, xào cần tây, xả ớt và luộc chấm mắm.

cá nước ngọt

6. Cá trê

Cá da trơn là loài cá thân dài, không vảy, đầu phẳng và cứng. Nó có tám xúc tu dài. Vây lưng và vây hậu môn dài hơn một nửa chiều dài cơ thể. Phổ biến là chiên giòn, xào, món ăn có vị nóng để át vị tanh. Phổ biến nhất có lẽ là gỏi cá bông lau.

7. Cá tra

Cá tra có đầu tương đối nhỏ. Đường từ đầu đến vây lưng dốc thẳng. Mắt luôn cao bằng hoặc cao hơn khóe miệng. Thân hình mảnh khảnh, nhưng pháo ngắn, vây nhạt màu, vây đuôi có sọc sẫm dọc theo mặt trên và mặt dưới. Cá tra có thể bị tanh. Do đó, cách chế biến phổ biến là xào tỏi. hoặc chiên giòn rồi ăn kèm gỏi xoài bằm

8. Cá lóc

Cá lóc dường như rất được người tiêu dùng Thái Lan ưa chuộng. có một cái đầu khá lớn hình trụ kéo dài Vây đuôi thuôn nhọn với một đầu tròn, miệng rộng, bên trong miệng có răng nanh trên vòm miệng. Cơ thể có màu ô liu sẫm hoặc nâu nhạt. Phổ biến để cho vào cà ri cam Súp cá lóc, Lui Suan hoặc Tom Yum

9. Cá rô phi

Cá rô phi có thể sống ở nước ngọt và nước lợ. có kích thước cơ thể lớn Chiều dài khoảng 10-30 cm, dễ nhân giống. và có hương vị tốt Có thể làm nhiều món, chiên, ba chỉ, kho ớt, hấp tương hay hấp chanh

10. Cá chiên

miệng rất rộng Khóe miệng nằm sau nhãn cầu. Ở người lớn, trán cong. vòm lưng cao Khi còn non có những đường vằn như hổ mang và dần dần chuyển sang màu xám bạc khi lớn lên. mà chúng ta thường nghe Chắc chả cá Bánh cá hoặc cá xào cay

Hôm nay bạn đã có ý tưởng gì để nấu ăn chưa? chọn một con cá Rồi nấu cho người thân ăn ngon hơn. Nhưng các loại cá này tuy chứa nhiều omega 3 nhưng cũng chứa nhiều chất béo no như cá tra, cá da trơn, vì vậy bạn nên luân phiên ăn cả cá biển và cá nước ngọt, có thể xen kẽ ăn với một ít thịt nạc. Để có được một loạt các chất dinh dưỡng tăng nó.

Bài viết liên quan