10 loại thực phẩm bệnh nhân bị bệnh tim nên tránh

Bệnh nhân suy tim nên chọn chế độ ăn ít natri, ít mặn, nếu ăn chế độ ăn nhiều natri, rất mặn có thể bị sung huyết, phù phổi, suy tim sung huyết. Điều này có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hiện có và có thể tử vong.

bệnh nhân bệnh tim Natri nên tránh.

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng giám đốc Bộ Y tế, cho biết natri là một khoáng chất. Nó chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì cân bằng nước và điện giải. (chất điện giải) trong cơ thể, kiểm soát mức huyết áp Cơ thể bài tiết nước và khoáng chất. Bao gồm natri theo 3 cách: nước tiểu, mồ hôi và phân.Trong một ngày, nhu cầu natri tối đa mà cơ thể cần tiếp nhận và không gây hại là 2.400 miligam, tức khoảng 1 thìa cà phê.

Natri thường có trong muối. và các chất mặn như nước mắm, nước tương, mắm tôm. Natri cũng có thể có trong thực phẩm không mặn như bánh mì và bánh nướng. có chứa các thành phần như bột nở, một chất làm cho bánh mì nổi lên natri alginat Sản phẩm có dạng gel để làm đặc, chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng, v.v.

Tiến sĩ Anek Kanoksilp, Giám đốc Viện Bệnh lồng ngực, Sở Y khoa, nói thêm rằng Thường xuyên ăn quá nhiều đồ ăn mặn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe Điều này làm tăng huyết áp, khiến tim phải làm việc nhiều hơn và có thể dẫn đến suy tim. đứt hoặc liệt mạch máu não do đó hạn chế và kiểm soát lượng muối natri có thể giúp kiểm soát và ngăn ngừa huyết áp cao bao gồm cả việc ngăn chặn Suy tim sung huyết có thể làm giảm phù nề ở những bệnh nhân bị bệnh tim và bệnh thận.

Thực phẩm mà bệnh nhân mắc bệnh tim nên tránh

Những thực phẩm mà bệnh nhân suy tim nên tránh bao gồm:

 1. thực phẩm chế biến khác nhau Tất cả các loại đồ hộp
 2. thực phẩm lên men
 3. đồ mặn
 4. mì gói Cháo ăn liền
 5. đồ ăn nhẹ giòn
 6. thịt muối, trứng muối, cá muối
 7. cá ngâm chua
 8. Rau / trái cây ngâm chua
 9. Bánh ngọt, bánh quy, bánh kếp, bánh mì với bột nở như một thành phần trong nấu ăn.
 10. nước điện giải

vân vân.

Thực phẩm bệnh nhân tim mạch nên ăn

Đối với những thực phẩm nên ăn và có tác dụng tích cực đối với người bệnh là:

 1. thực phẩm chế biến ít nhất Hoặc nấu thức ăn của riêng bạn để có thể kiểm soát lượng gia vị.
 2. Thực phẩm giàu kali, chẳng hạn như rau lá xanh và trái cây.
 3. Nên giảm tần suất tiêu thụ đồ ăn có nước chấm. và giảm lượng nước sốt

Ngoài ra, ăn uống đầy đủ 5 nhóm chất, tập thể dục thường xuyên. Và nghỉ ngơi đầy đủ vẫn là cách cơ bản giúp chúng ta khỏe mạnh. Bao gồm cả việc kiểm tra sức khỏe hàng năm cũng là điều quan trọng cần làm.

Bài viết liên quan