10 mối nguy hại sức khỏe nếu bạn "ngồi" cả ngày

Người ta tin rằng nhiều người ngồi học hoặc làm việc hơn 6 giờ mỗi ngày và ngồi không cả ngày sẽ ảnh hưởng đến cơ thể cả trước mắt và lâu dài, nguy hiểm đến mức có thể dẫn đến tử vong. . bao giờ hết

  1. yếu chân và hông

Ngồi cả ngày có nghĩa là bạn không có nhiều chuyển động ở chân và hông. Điều này có thể khiến các cơ ở chân và hông bị co lại. và có thể suy yếu và nếu cơ hông và chân không đủ khỏe Sự cân bằng là không đủ tốt. Và có thể dẫn đến tai nạn hoặc thương tích trong tương lai.

  1. tăng cân

Tin hay không, hãy vận động cơ thể thường xuyên làm cho các cơ giải phóng các phân tử enzyme gọi là Lipoprotein lipase xuất hiện, giúp quản lý chất béo và đường trong cơ thể từ thực phẩm chúng ta ăn. Nếu chúng ta ngồi cả ngày Các cơ sẽ giải phóng enzym này ít hơn bình thường. gây ra ít chuyển hóa chất béo và đường trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa Ngay cả khi bạn tập thể dục muộn hơn. Do đó, nên tập trung vào việc di chuyển cơ thể. Hãy ra khỏi ghế của bạn trong ngày.

  1. đau hông và lưng

Sau khi cơ hông và chân yếu đi Hông và lưng của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng khi ngồi trong thời gian dài, các cơ dùng để uốn cong hông bị rút ngắn. Bao gồm cả tư thế ngồi không thuận tiện cũng làm bạn đau lưng. Tư thế ngồi không đúng sẽ khiến cột sống bị chèn ép dẫn đến thoái hóa cột sống. và có thể mãn tính

  1. Nguy cơ lo lắng và trầm cảm

Không thể tin được, phải tin rằng ngồi cả ngày cũng ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần. Điều này có thể là do thiếu tập thể dục thích hợp. bao gồm cả việc di chuyển cơ thể của bạn trong ngày

  1. nguy cơ ung thư

Từ nghiên cứu, người ta thấy rằng ngồi trong một thời gian dài Tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư phổi, tử cung và ruột kết.

  1. nguy cơ mắc bệnh tim

Ngồi lâu ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch Nghiên cứu cho thấy những người dành hơn 23 giờ mỗi tuần để xem TV có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao gấp 644 lần so với những người chỉ xem TV 11 giờ mỗi tuần. Các chuyên gia nói thêm rằng Những người ngồi lâu có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao hơn 147% so với người bình thường.

  1. nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Những người ngồi lâu có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn khoảng 112% so với người bình thường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngồi trong thời gian dài làm tăng nguy cơ kháng insulin. có thể dẫn đến bệnh tiểu đường

  1. nguy cơ giãn tĩnh mạch

Ngồi lâu có thể làm tăng nguy cơ tắc nghẽn máu. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của giãn tĩnh mạch. Mặc dù ở giai đoạn đầu có thể chưa được nhìn thấy hoặc không có triệu chứng Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến các tình trạng nguy hiểm hơn như cục máu đông.

  1. nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu (Huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc DVT)

Huyết khối tĩnh mạch sâu Đây là một loại huyết khối phổ biến nhất ở chân. Nguyên nhân do một phần của cục máu đông bị vỡ ra. Nó có thể cắt đứt lưu lượng máu đến các bộ phận của cơ thể, chẳng hạn như phổi, có thể dẫn đến thuyên tắc phổi (PE), một tình trạng nghiêm trọng, tức thì. và nguy cơ đột tử nữa (ngồi trong một hành trình dài cũng có nguy cơ mắc bệnh này).

  1. cơ cổ và vai cứng

Khi chân, hông và lưng dưới của bạn bị đau Dẫn đến đau vai và cổ là tốt Đặc biệt là tư thế ngồi không nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Đau cổ và vai sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Trong ngày, nên đứng dậy khỏi ghế để thay đổi tư thế ít nhất mỗi giờ một lần, đi vệ sinh, rót đầy đồ uống, rửa ly, đi lại và nói chuyện với người khác. Đi lên xuống cầu thang, nhặt đồ đạc, làm những công việc lặt vặt trong nhà có thể làm giảm nguy cơ mắc các mối nguy hiểm này tốt hơn bạn nghĩ.

Bài viết liên quan