11 Dấu hiệu, Nguyên nhân và Cách điều trị “Dị ứng Caffeine” Nguy hiểm

Dị ứng caffein có thể xảy ra ở một số người. Điều này dẫn đến ngứa, sưng tấy, đỏ da, khó thở và đánh trống ngực nhiều hơn bình thường. Dị ứng với caffein có thể do hệ thống miễn dịch đề kháng với caffein, cũng như khả năng chống lại các chất lạ khác, di truyền và một số chất gây dị ứng hoặc nấm mốc trong hạt cà phê. để ngăn ngừa các phản ứng dị ứng

Các triệu chứng của “dị ứng caffeine” là gì?

Dị ứng với caffein là một phản ứng dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với caffein cũng như chống lại vi trùng xâm nhập vào cơ thể. Nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng như viêm, ngứa, sưng, đỏ da và khó thở. Ở một số người, phản ứng dị ứng với caffeine có thể nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể. Điều này có thể gây ra bất tỉnh hoặc tử vong.

Nguyên nhân của dị ứng Caffeine

Thông thường khi tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa caffein. Caffeine được hấp thụ trong ruột vào máu. Khi đó tác dụng của cafein ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, gây mất ngủ, tỉnh táo, bồn chồn. Vì cafein có tác dụng kích thích thần kinh. khác với dị ứng caffein Điều này là do cơ thể của những người bị dị ứng với caffein phản ứng với caffein giống như chống lại vi trùng. Hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể (Antibody) như Immunoglobulin E (lgE) có nhiệm vụ đào thải các chất lạ xâm nhập vào cơ thể. Và kích thích tế bào tiết ra chất histamine (Histamine), chất giúp chống lại các phản ứng dị ứng như viêm nhiễm, nổi mề đay, ngứa, sưng tấy.

Nguyên nhân của dị ứng caffeine có thể không rõ ràng. Nhưng nó có thể được gây ra bởi một số lý do như

 • di truyền
 • Quy trình sản xuất rang và quét bụi Điều đó đi kèm với hạt cà phê có thể là một chất gây dị ứng.
 • Ô nhiễm Aspergillus (Aspergillus) và penicillin (Penicillium) chịu nhiệt trong quá trình rang. có thể là nguyên nhân của các phản ứng dị ứng

tín hiệu nguy hiểm dị ứng caffeine

Dị ứng caffeine thường phát triển nhanh chóng sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Nó có thể hiển thị các triệu chứng như sau:

 1. Ho, hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi
 2. thở khò khè
 3. mắt đỏ, ngứa mắt, chảy nước mắt
 4. phát ban, phát ban đỏ, ngứa
 5. Sưng môi và lưỡi, ngứa môi, môi và lưỡi
 6. Hen suyễn, viêm da
 7. Mắt, môi, mặt và lưỡi bị sưng nghiêm trọng
 8. Khó thở, thở khò khè gặp khó khăn khi nói
 9. Ho, buồn nôn, đau dạ dày hoặc nôn mửa
 10. chóng mặt nhịp tim nhanh, đánh trống ngực
 11. sốc, bất tỉnh hoặc chết

Điều trị dị ứng Caffeine

Dị ứng caffeine có thể được điều trị bằng một số cách:

Tránh tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Đó có thể là cách tốt nhất để ngăn ngừa các phản ứng dị ứng. Bằng cách tránh thực phẩm hoặc đồ uống có chứa caffeine như cà phê, trà, sô-cô-la, sô cô la, nước tăng lực, một số loại thuốc, chẳng hạn như Excedrin Migraine.

dùng thuốc dị ứng Khi bạn nhận thấy một phản ứng dị ứng Thuốc kháng histamine có thể như sau:

 • Thuốc kháng histamine như chlorpheniramine, diphenhydramine (Diphenhydramine) Hydroxyzine (Hydroxyzine) cho những người có phản ứng dị ứng nhẹ.
 • Thuốc để giảm nghẹt mũi, chẳng hạn như thuốc kháng histamine (Thuốc kháng histamine) để làm co mạch máu. (Thuốc thông mũi)
 • Thuốc steroid như prednisolone, betamethasone dipropionate, clobetasol có thể giúp giảm viêm do phản ứng dị ứng, giảm phát ban và hen suyễn.
 • Thuốc bôi ngoài da như nước hoa hồng và kem, chẳng hạn như calamine và chất làm mềm, để giữ ẩm cho da. Giảm mẩn đỏ, ngứa, giảm viêm

liệu pháp miễn dịch Giải mẫn cảm được sử dụng để điều trị các phản ứng dị ứng nghiêm trọng, mãn tính, không kiểm soát được. Bệnh nhân đôi khi được cung cấp một lượng nhỏ chất gây dị ứng thông qua tiêm, thuốc nhỏ hoặc viên nén để cơ thể tự điều chỉnh với chất gây dị ứng. Liệu pháp này cần phải dưới sự kiểm soát của bác sĩ. Vì nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Bài viết liên quan