12 dấu hiệu nguy hiểm mất cân bằng hóc môn

các triệu chứng bất thường khác nhau điều đó khiến chúng tôi khó chịu đau ở đây đau dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống Nhưng bạn có thể không thể tìm ra nó là gì. Có thể xảy ra hiện tượng “mất cân bằng nội tiết tố” vì nội tiết tố giống như các chất hóa học truyền thông tin đến các tế bào. và nội tạng trong cơ thể hoạt động bình thường và cân bằng, vì vậy nếu nội tiết tố bất thường Chúng tôi cũng có thể cho thấy một số triệu chứng bất thường.

12 dấu hiệu nguy hiểm mất cân bằng hóc môn

 1. chu kỳ kinh nguyệt không đều

Thông thường phụ nữ có kinh nguyệt sau mỗi 21-35 ngày, nhưng nếu họ đến quá thường xuyên hoặc thiếu kinh nguyệt Điều đó có nghĩa là chúng ta có estrogen. là nội tiết tố nữ bao gồm hormone progesterone kiểm soát sự xuất hiện của kinh nguyệt rất nhiều hoặc quá ít

 1. mất ngủ hoặc khó ngủ

Ngoài hormone melatonin góp phần mang lại giấc ngủ ngon hơn. cũng chứa nội tiết tố progesteron Được sản xuất từ ​​buồng trứng của phụ nữ Điều đó giúp phụ nữ ngủ thoải mái hơn. Nhưng nếu một trong hai loại hormone này thấp hơn mức bình thường. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. bao gồm nội tiết tố nữ estrogen Nếu hormone này thấp hơn bình thường Nó có thể khiến phụ nữ cảm thấy nóng bừng, lạnh hoặc đổ mồ hôi vào ban đêm. Nó cũng có thể làm rối loạn giấc ngủ.

 1. mụn

Mụn nội tiết tố mọc ở dạng viên Trên khuôn mặt trước khi có kinh nguyệt là bình thường. không đáng sợ Nhưng nếu có mụn một cách thường xuyên, nó không được chữa khỏi hoàn toàn. Có thể có vấn đề với nội tiết tố androgen. rằng nếu có vấn đề, nó sẽ dẫn đến các tuyến nội tiết và các tuyến bã nhờn trong các tế bào da và nang tóc trục trặc Kết quả là, nó có thể gây tắc nghẽn trở thành mụn trứng cá.

 1. bị mất, bị lãng quên

Một số chuyên gia tin rằng nếu estrogen là bất thường, ảnh hưởng đến sự kiểm soát trong não và dẫn truyền thần kinh ảnh hưởng đến sự tập trung và trí nhớ nữa đặc biệt là gần mãn kinh Sẽ có một số triệu chứng liên quan đến mức độ hormone và tuyến giáp. Khiến não hoạt động có thể không hiệu quả như những thời điểm khác

 1. đau bụng

Không phải tất cả các loại đau bụng đều liên quan đến hormone. Nhưng đó là cơn đau bụng ở vùng bụng dưới xảy ra đầu tiên. Hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ở đó. Đau bụng kinh ở mỗi phụ nữ là khác nhau. Và nó không được coi là bất thường nếu nó chỉ là một cơn đau tạm thời. Nhưng nếu đau bụng kinh nhiều đến mức không chịu nổi, đau bụng đến tái cả mặt Và đôi khi thuốc giảm đau bụng kinh không có tác dụng. Đây có thể là kết quả của nồng độ estrogen bất thường, tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân có thể gây đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng dữ dội Nên đi khám để tìm ra nguyên nhân thực sự.

 1. Mệt mỏi, kiệt sức mọi lúc

Khi lượng hormone tuyến giáp giảm Có thể dẫn đến mệt mỏi cơ thể. và giảm năng lượng Đó có thể là do những bất thường về nội tiết tố đến từ chính hoạt động của tuyến giáp. Hoặc nó có thể là một rối loạn tuyến giáp.

 1. thay đổi tâm trạng căng thẳng

Nếu ai đã từng nghe lời Rối loạn nội tiết tố hay Hormone Swing chắc các bạn cũng hiểu triệu chứng là gì. Ngoài việc dễ bị kích thích và tức giận Estrogen cũng là một hormone quan trọng ảnh hưởng đến não và tâm trạng.

 1. tăng cân

Có thể nói tăng cân là do nội tiết tố bất thường. Vì khi nội tiết tố estrogen ít đi Chúng ta sẽ cảm thấy thèm ăn hơn. Các tuyến đói bắt đầu hoạt động nhiều hơn. Do đó, nhiều phụ nữ muốn ăn nhiều thức ăn cầu kỳ hơn cho đến khi họ tăng cân.

 1. đau đầu

Nhức đầu có nhiều nguyên nhân. Nhưng một trong số họ vẫn có lượng estrogen thấp có thể gây đau đầu. đặc biệt là trong khoảng thời gian trước khi hành kinh Nếu bạn thử quan sát bản thân và nhận thấy mình bị đau đầu trước kỳ kinh hàng tháng. Nó có thể là do sự bất thường của hormone estrogen.

 1. khô âm đạo

Thông thường nếu phụ nữ bị khô âm đạo. Thiếu bôi trơn khi giao hợp không phải là hiếm. Nhưng nếu nó xảy ra quá thường xuyên Điều này có thể là do lượng estrogen thấp. Khiến âm đạo mất cân bằng trong công việc cũng như

 1. giảm ham muốn tình dục không giải thích được

Hormone kiểm soát ham muốn tình dục của nam giới là testosterone. Nhưng ở phụ nữ, hormone này cũng có mặt. Nếu mức độ testosterone quá thấp Có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

 1. ngực thay đổi

Nhiều phụ nữ có lẽ đã nhận thấy rằng trong thời kỳ kinh nguyệt, họ cảm thấy kích thước của ngực ngày càng lớn hơn. Nguyên nhân do thay đổi nội tiết tố estrogen và các nội tiết tố nữ khác Vì vậy, nếu bất kỳ phụ nữ nào cảm thấy rằng kích thước của bộ ngực nhỏ hơn Có thể do suy giảm nội tiết tố nữ

Làm thế nào bạn có thể chắc chắn đó là sự mất cân bằng nội tiết tố?

Các triệu chứng trên chỉ là những dấu hiệu cảnh báo về những mối đe dọa nguy hiểm tiềm ẩn từ sự mất cân bằng nội tiết tố. Nhưng nó vẫn không phải 100% là do nội tiết tố, vì vậy nếu bạn muốn chắc chắn đó có phải là do nội tiết tố hay không. nên nhận tư vấn Và được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra nội tiết tố thì càng tốt. Mà có thể chọn kiểm tra từ tuyến giáp, hormone sinh dục, insulin đến tiền chất của hormone sinh dục

Bài viết liên quan