13 Loại Rau Quả Chứa Nhiều Dư Lượng “Độc” Từ Thuốc Bảo Vệ Thực Vật

Trong trường hợp chúng tôi có rất ít trái cây và rau hữu cơ để bán tại nhà. Hơn nữa, nó đắt hơn so với các loại trái cây và rau quả khác trên thị trường, chỉ chọn mua và ăn trái cây và rau hữu cơ mỗi ngày. Vì vậy, có thể khó hiểu với nhiều người, nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều loại rau củ quả tồn dư thuốc trừ sâu lên đến 100%? Mạng lưới cảnh báo thuốc trừ sâu hoặc là chảo Thái (Thái-PAN) Tôi có thông tin cho bạn.

13 Trái cây và rau củ là loại chứa nhiều “độc tố” nhất từ ​​thuốc trừ sâu.

với tỷ lệ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật bị phát hiện vượt quy chuẩn

1. Ớt đỏ 100%

2. Cam 100%

3. 100% ổi

4. Thanh long 71,4%

5. Đu đủ 66,7%

6. Húng quế 66,7%

7. Đậu sân dài 66,7%

8. Cải xoăn 55,6%

9. Xoài Nam Dok Mai 44,4%

10. Cải thảo 33,3%

11. Rau muống Trung Quốc 22,2%

12. Cà chua 11,1%

13. Dưa chuột 11,1%

Nó cũng được tìm thấy rằng Vô số ví dụ về trái cây và rau quả được bán trong các ngành nghề hiện đại, nơi người tiêu dùng trả nhiều tiền hơn, không an toàn hơn chợ truyền thống. Bởi có tới 46% số mẫu dư lượng vượt tiêu chuẩn, trong khi thị trường tươi sống có tỷ lệ nhỉnh hơn một chút là 48%.

Vì vậy, trước khi chọn mua rau củ quả để ăn bất kể nó được mua từ nhà sản xuất ở đâu Nên vệ sinh thật sạch sẽ trước mỗi lần nấu nướng. Sanook! Sức khỏe Đã có kỹ thuật rửa rau củ quả làm sao giảm thiểu ít nhiều chất rơi rớt từ thuốc trừ sâu cho bạn.

Kỹ thuật làm sạch rau củ quả Không có dư lượng thuốc trừ sâu

1. Các loại rau, củ, quả có thể nhặt được lá, thân nên vớt ra ngâm nước ít nhất 15 phút, có thể ngâm nước vo gạo. hỗn hợp thuốc tím hoặc các loại thuốc tẩy rửa rau củ có bán trên thị trường

2. Bật nước từ vòi cho chảy qua rau, củ, quả trong khoảng 2 phút, mở phần lá và thân ra cho chạm kỹ vào nước.

3. Loại trái cây và rau củ nào có thể gọt vỏ? bóc đi Nếu bạn sợ rằng bạn sẽ không nhận được chất dinh dưỡng hữu ích sẽ dùng phương pháp chà sạch lớp vỏ bên ngoài Chỉ bóc một lớp mỏng. hoặc bong ra một phần

4. Chần rau củ trước khi ăn. đối với một số loại rau có thể chần

Cảm ơn bạn cho một số nội dung từ thaipan.org
Hình minh họa từ istockphoto.

Bài viết liên quan