20 loại thực phẩm khiến bạn bị xì hơi nhiều hơn bình thường

Xì hơi thường xuyên, xì hơi cả ngày, có thể là do bữa ăn cuối cùng của các loại thực phẩm này.

Bác sĩ Narin Ajlanan, Trưởng khoa Nội tiêu hóa và bệnh gan Khoa Nội khoa Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol tuyên bố rằng đánh rắm là bình thường đối với con người? Một người có thể xì hơi nhiều lần trong ngày. Hoặc có thể xì hơi cả ngày. mà không có nguy cơ gây hại hoặc bệnh tật kể cả mùi xì hơi Vừa rất nặng mùi, vừa ít mùi và sức mạnh của cái rắm Nó không chỉ ra bất kỳ bệnh nào.

nguyên nhân của xì hơi

Nguyên nhân gây ra xì hơi là từ thực phẩm chúng ta ăn vào. tiêu hóa đường ruột có thể xoắn và một quá trình tạo ra khí Chúng thải ra khỏi cơ thể thông qua ợ hơi hoặc xì hơi, bao gồm một số vi khuẩn trong ruột. Điều đó có thể có đặc tính phân hủy mọi thứ hơn bình thường, gây xì hơi nhiều hơn.

17 loại thực phẩm khiến bạn bị xì hơi nhiều hơn bình thường

Trên thực tế, tất cả các loại thực phẩm đều có thể gây ra xì hơi. Nhưng những thực phẩm này có thể gây xì hơi, có thể phổ biến hơn ở một số người, ví dụ:

 1. cây họ đậu
 2. cháo bột yến mạch
 3. măng tây
 4. Bông cải xanh
 5. cải bắp
 6. Prunes
 7. quả đào
 8. táo
 9. ngũ cốc
 10. bánh mì
 11. bắp ngọt
 12. điều ước
 13. gia vị
 14. chế độ ăn nhiều chất béo
 15. thực phẩm nhiều chất xơ
 16. Một số kẹo cao su và kẹo có chứa chất tạo ngọt như sorbitol.
 17. Sữa và các sản phẩm từ sữa ở những người bị dị ứng với lactose trong sữa
 18. Nước ngọt hoặc đồ uống có đường
 19. sữa đông, sữa chua
 20. đồ ăn lạnh (Làm cho nó xì hơi hơn thức ăn ấm)

vân vân.

Không có cái rắm nào cả. Nguy hiểm hơn.

Những người tự cho mình là may mắn vì họ hiếm khi xì hơi. có thể không hạnh phúc hoàn toàn bởi vì có khả năng Bạn có thể có nguy cơ bị tắc ruột.

Cách giảm xì hơi

Mặc dù thường xuyên bị rôm sảy, đánh rắm cả ngày và đánh rắm có mùi nhưng không có bất thường về thể chất nào cả. Nhưng nếu xì hơi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Bác sĩ có thể cân nhắc dùng simethicone để giúp giảm đau bụng. và đau do dư thừa khí trong dạ dày có thể giúp một số Đối với những người có nhiều triệu chứng cho đến khi thuốc này không thể uống được Bác sĩ có thể cân nhắc cho bạn dùng thuốc khử trùng. để loại bỏ mầm bệnh

Bài viết liên quan