3 cách chăm sóc "Gan" sức khỏe tốt, giảm rủi ro "bệnh ung thư"

Ung thư gan phổ biến số 1 ở đàn ông Thái Lan nếu bạn chăm sóc gan tốt. Nó sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư gan. và các bệnh nguy hiểm phát sinh từ gan

Bạn có biết gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể chúng ta? Nó có nhiều chức năng quan trọng, bao gồm loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. xây dựng khả năng miễn dịch, loại bỏ vi trùng sản xuất mật để tiêu hóa thức ăn béo kiểm soát lượng đường trong máu Sản xuất các chất protein giúp đông máu. Nó là nơi dự trữ năng lượng của cơ thể để sử dụng khi cần thiết. Nó cũng là kho chứa vitamin và khoáng chất, gan cũng quan trọng như vậy. Làm thế nào để chúng tôi chăm sóc?

Tiến sĩ Supapat Sripoosanapan, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa và gan của Trung tâm Tiêu hóa và Gan Addlife, tầng 2, Life Center (Q House Lumpini), đã đưa ra thông tin về gan rằng gan là cơ quan quan trọng đối với nhiều thứ. và cũng là cơ quan có thể tự tái sinh Nhưng nếu bạn đã tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ dẫn đến tổn thương gan trong một thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến tổn thương gan vĩnh viễn. và trở thành các bệnh khác nhau

Các bệnh về gan phổ biến nhất là Ung thư gan đây là căn bệnh ung thư số 1 ở nam giới Thái Lan và bệnh xơ gan là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của dân số thế giới Các yếu tố có thể dẫn đến bệnh gan bao gồm:

  • nhiễm viêm gan B và C
  • béo phì và hành vi tiêu dùng
  • Sử dụng đồ uống có cồn kéo dài
  • nhận một số loại thuốc hoặc chất độc tiếp tục trong một thời gian dài
  • gan nhiễm mỡ
  • Các bệnh di truyền và chuyển hóa như bệnh tiểu đường

3 cách chăm sóc “gan” khỏe mạnh, giảm nguy cơ “ung thư”

Khi đã biết các yếu tố rủi ro Để chăm sóc lá gan được khỏe mạnh. Xa bệnh không khó nếu chúng ta biết cách chăm sóc và phòng ngừa trước khi bệnh xảy ra như sau:

  1. Sửa đổi các hành vi là yếu tố rủi ro. Chúng bao gồm tránh thức ăn nhiều chất béo, nhiều đường và tập thể dục thường xuyên để kiểm soát trọng lượng cơ thể. Giảm hoặc kiêng uống rượu. tránh mua thuốc Các chất bổ sung hoặc thảo dược tự uống mà không có sự giám sát y tế.
  2. Vắc xin phòng viêm gan siêu vi B Nếu không có miễn dịch
  3. Khám sức khỏe định kỳ hàng năm Hiện nay, việc tầm soát bệnh gan có thể được thực hiện bằng nhiều cách như xét nghiệm men gan. Phát hiện và miễn dịch virus viêm gan B viêm gan C Siêu âm bụng trên Tầm soát ung thư gan (AFP) và Fibro Scan

Fibro Scan là công nghệ chẩn đoán mới nhất có thể phát hiện tình trạng xơ hóa gan. và đo lượng mỡ tích tụ trong gan từ đó có thể đánh giá tình trạng xơ hóa gan ở bệnh nhân xơ gan giai đoạn đầu Bao gồm theo dõi đánh giá mức độ nghiêm trọng để lập kế hoạch điều trị và chẩn đoán các biến chứng của bệnh nhân xơ gan thay vì sinh thiết gan. Ngoài ra, nó có thể đồng thời đánh giá và hiển thị lượng gan nhiễm mỡ cho bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ (Gan nhiễm mỡ) cùng một lúc.

phát hiện các bất thường về gan trước khi biểu hiện các triệu chứng có thể làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh gan Vì vậy, chúng ta không nên lơ là việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Bài viết liên quan