3 Cách Giảm Cholesterol Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Trong đợt khám sức khỏe định kỳ hàng năm của nhiều Công ty đã qua đời. Chúng tôi gặp nhau trực tiếp và chào nhau bằng “Bạn có khỏe không?”, “Bác sĩ có nói gì không?” và “Cholesterol của bạn có cao quá không?” Giá trị cholesterol trong máu không được vượt quá 200, nhưng chúng tôi và những người khác luôn ở mức 200+++ Dù là đàn bà hay đàn ông béo gầy đều có khả năng bị thừa cholesterol.

Bây giờ vấn đề là Làm thế nào để giảm cholesterol? Khi bác sĩ nhắc lại rằng Lượng cholesterol phải giảm trong vòng nửa năm. trước khi chúng ta gặp lại Do đó, hãy xem một số mẹo đơn giản. Điều đó sẽ giúp giảm cholesterol trong máu hiệu quả.

Tại sao chúng ta có cholesterol cao?

Nếu nhìn lại một thế hệ, ông bà ta Các vấn đề về cholesterol rất hiếm. Bởi vì hầu hết họ chỉ ăn đồ ăn Thái. Mặc dù đồ ăn Thái có nước cốt dừa Nhưng chúng ta vẫn có tương ớt, rau tươi, rau chần, trái cây tươi, thịt lợn, gà, cá, ăn tươi, nhưng ngày nay, thế hệ mới có nhiều cholesterol hơn. Bởi vì thực phẩm chúng ta ăn là thực phẩm năng lượng cao. Mà thường có nguồn gốc từ các nước có khí hậu lạnh. đòi hỏi năng lượng cao Để thêm hơi ấm cho chính cơ thể.

Trong khi ngôi nhà của chúng tôi ở vùng nhiệt đới Chế độ ăn giàu năng lượng của phương Tây không phù hợp với cơ thể chúng ta. Khi chúng ta không thể đốt cháy hết năng lượng dư thừa của mình. Nó trở thành cholesterol trong chính cơ thể chúng ta.

bánhiStockBánh ngọt là một trong những thực phẩm chứa nhiều cholesterol.

Vì sao người gầy bị mỡ máu cao?

Cholesterol thường được tìm thấy ở những người thừa cân. Nhưng cũng có thể gặp ở người gầy. bởi vì chất béo trong máu mà chúng tôi tìm thấy khác với mỡ tích tụ dưới da do đó ngược lại Không phải lúc nào người béo phì cũng là người có mỡ máu cao. nhưng có thể chỉ có nhiều chất béo được lưu trữ trong cơ thể

Cholesterol xấu. Thoát khỏi nó hoàn toàn?

Trên thực tế, cholesterol không phải là kẻ thù tồi tệ nhất mà chúng ta cần loại bỏ nhiều như vậy. Và cơ thể chúng ta có cả phần tốt và phần xấu Phần xấu được gọi là LDL hay chất béo xấu được tiêu hóa lại từ cholesterol. là nguyên nhân gây béo phì chất béo bị tắc động mạch Bệnh tim mạch vành và những bệnh khác. Phần tốt của cholesterol. là một thành phần của thành cơ màng tế bào Nó là tiền chất của hormone giới tính, một số hormone khác và tạo ra mật dùng để hấp thụ chất béo.

Uống thuốc giảm cholesterol có tốt không?

Như tôi đã nói trước đây, cholesterol là trung tâm của tất cả các chất béo, cả tốt và xấu. hoặc thuốc statin Đó là sự phá hủy cả chất béo tốt. và không tốt cùng một lúc Nếu bạn dùng nhiều thuốc giảm cholesterol hoặc ăn thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể về sức mạnh ít hơn của thành cơ gây teo cơ suy nhược cơ bắp Đau cơ, đau xương bả vai, các chi bị phá hủy thành tế bào có thể ảnh hưởng đến thành tế bào gan Cho đến khi nó có thể là nguyên nhân gây viêm gan bao gồm cả bất thường hormone giới tính và các kích thích tố khác, gây ra tình dục xấu Thay đổi tâm trạng, trầm cảm, bụng to, trao đổi chất thấp

đang chạyiStocktập thể dục bằng cách chạy Giúp giảm cholesterol.

Do đó, nếu bạn muốn giảm cholesterol (Chỉ những phần xấu) dễ thực hiện như sau.

  1. Ăn sáng để giảm nguy cơ ăn nhiều hơn bình thường vào bữa trưa. Mỗi lần chỉ ăn một món, không cần thêm nhiều, giảm tinh bột, bữa tối nên ăn đạm và rau như canh nước với bún thịt bằm, nộm đu đủ (vị nhạt), suki (không thịt viên). ăn ít nước chấm), v.v.
  2. Giảm ăn các loại thực phẩm giàu năng lượng như thịt đỏ, thịt nạc, đồ nướng, hải sản, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, nội tạng động vật, bánh ngọt, đồ tráng miệng, bánh mì, bơ vẫn ăn được. Nhưng không nên ăn quá mức cần thiết.
  3. Tập thể dục có thể giúp biến cholesterol thành chất béo tốt. với sự nhấn mạnh vào tim mạch hoặc các bài tập tốt cho tim mạch như chơi thể thao, chạy bộ, bơi lội, đạp xe ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần

sức khỏe tốt có thể được tạo ra bắt đầu từ bạn Không sử dụng bất kỳ trợ giúp nào cả. Giữ gìn sức khỏe. Để đến cuối đời bạn sẽ không phải ngồi trên xe lăn.

Bài viết liên quan