3 cách giảm đau tai khi đi máy bay

Ai bị cảm lạnh, ngạt mũi, đi máy bay có thể bị đau tai. Nhất là trong lúc máy bay đang từ dưới đất lao vút lên trời thì bất ngờ phải đưa tay lên bịt tai. Bởi vì anh cảm thấy đau nhói, như thể bên trong tai anh sắp nổ tung. Và phải tiếp tục chịu đau tai cho đến khi thiết bị duy trì độ cao ổn định. và cơ thể chúng ta có thể tự thích nghi Mà, tất nhiên, mất một thời gian.

Vấn đề này không chỉ là mối quan tâm của hành khách. phi hành đoàn những người phải làm việc trên máy bay thường xuyên cũng phải đối mặt với vấn đề này Thử thách nghiêm trọng đến mức các hãng hàng không đã ban hành quy định yêu cầu phi hành đoàn không được bay khi đang bị cảm lạnh.

Tuy nhiên, khi chúng ta mua vé máy bay Đặt bây giờ Hay cả những thành viên phi hành đoàn bất ngờ bị cảm nhưng không kịp thay đổi lịch trình. cần phải lên máy bay mặc dù ai thực sự lạnh Chúng tôi có cách giảm đau tai trên máy bay cho bạn.

  1. uống thuốc

Tôi bị cảm, tôi ốm, và tôi phải uống thuốc để khỏi. Đừng để cơ thể tự chữa lành vết thương. Trước khi lên máy bay Bạn nên nhanh chóng giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh của mình càng nhiều càng tốt. Đặc biệt là uống thuốc cảm, thuốc kháng histamin, giảm sưng, giảm nhầy hay dùng thuốc xịt mũi. Chữa dị ứng, cảm lạnh, nghẹt mũi. Thuốc kháng histamin nên uống khoảng 30 phút trước khi lên máy bay và sẽ phát huy hết tác dụng trong 1 giờ. Thuốc xịt mũi cũng có tác dụng trong vòng 1 giờ. Tuy nhiên, mỗi loại thuốc có thể mất thời gian khác nhau để hành động. Đó là khuyến khích để tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ. hoặc dược sĩ trước mỗi lần sử dụng để tìm đúng cách để ăn

  1. ngậm kẹo, nhai kẹo cao su

Một bản đồ phổ biến khác dành cho những người không muốn bị đau tai khi bay. Mặc dù anh ấy có một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh là kẹo hoặc nhai kẹo cao su khi máy bay cất cánh và hạ cánh Nhai kẹo cao su cũng giúp chúng ta cử động hàm. và nuốt nước bọt Nuốt nước bọt sẽ giúp cải thiện áp lực trong tai của bạn. Nó sẽ giúp giảm đau trong tai ở một mức độ nào đó. (Dành cho người bị cảm lạnh) và có thể phòng ngừa được rất nhiều bệnh. cho người khỏe mạnh

*Mẹo nuốt, ngậm kẹo hoặc nhai kẹo cao su Bắt đầu làm điều đó trước khi máy bay bắt đầu cất cánh. Tiếp tục nuốt nước bọt cho đến khi máy bay cất cánh khỏi mặt đất vút lên bầu trời và duy trì độ cao không đổi Làm điều này cho đến khi đèn Always On Belt tắt.

Ngoài ra, nghiêng tai bị ù tai lên trên. và kéo tai một chút hoặc ngáp bịt mũi nuốt nước bọt Nó cũng có thể giúp giảm chứng ù tai.

  1. Làm sạch không khí từ tai.

Thủ thuật làm sạch tai, hay còn gọi là thủ thuật Valsalva, bao gồm việc đẩy không khí ra khỏi cơ thể bằng cách ngậm miệng, bóp mũi và cố gắng thở ra bằng mũi. Thay vào đó, không khí sẽ cố gắng tìm lối thoát qua tai. Điều này sẽ giúp điều chỉnh áp suất bên trong tai. Luôn nhớ nuốt nước bọt sau đó vì điều này sẽ mở Ống Eustachian ở tai giữa. Giúp giảm ù tai.

Sự nguy hiểm của áp suất không khí có thể làm hỏng tai trong.

Ngoài bệnh nhân lạnh Những người khỏe mạnh cũng có thể có nguy cơ bị tổn thương tai trong. Nếu máy bay bất ngờ gặp nhiễu động hoặc nhanh chóng hạ thấp độ cao Do đó, áp suất trong tai cũng nhanh chóng giảm xuống mức âm. Có thể gây đau tai giữa hơn bình thường. hoặc màng nhĩ bị rách Cho đến khi máu trên màng nhĩ Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào ở trên, bạn nên gặp bác sĩ ngay khi đến nơi bạn đến.

Tư vấn sức khỏe trước khi bay

Trong khoảng thời gian 1 tháng trước khi đi máy bay Luôn chăm sóc và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. chăm sóc đặc biệt hơn bình thường Tránh ở khu ổ chuột, trú mưa, nơi thời tiết ẩm, lạnh. Dùng thìa vừa mỗi lần ăn. Nếu bạn có thêm vitamin C, bạn có thể ăn nó. Nhưng nếu bạn có thể chọn Tôi muốn bạn ăn nhiều trái cây tươi và rau quả có nhiều vitamin C như cam, chanh, dâu tây, ổi và quan trọng nhất là bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ. để ngăn ngừa cảm lạnh ngay từ đầu Nếu bệnh nghiêm trọng hơn chỉ là cảm lạnh thông thường Thay đổi chuyến bay vẫn là một lựa chọn. ngay cả khi đó là một sự lãng phí thời gian và có thể tốn thêm một ít tiền Nhưng cuối cùng, sức khỏe của chúng ta quan trọng hơn nhiều. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đi du lịch để đưa ra quyết định.

>> Cách giải quyết tình trạng “ù tai” khi đi máy bay

Bài viết liên quan