3 cách giảm “natri” trong cơ thể nhanh chóng Sau khi vô tình ăn quá nhiều muối

“Tối qua, tôi đã lén ăn mì gói trước khi đi ngủ. Tôi thức dậy và thấy mặt mình sưng húp.” Nhiều thiếu nữ có thể đã gặp phải vấn đề này. Càng có nhiều người phải làm việc với sự xuất hiện của mỗi ngày với những gì nó được. Khi ngồi trang điểm, bạn có thể nhận thấy rõ khuôn mặt bị sưng. Điều này là do ăn một bữa ăn nhiều natri vào đêm hôm trước.

ăn đồ mặn hoặc thực phẩm giàu natri Nó có thể gây hại cho cơ thể bạn nhiều hơn là chỉ khuôn mặt sưng phù của bạn. Bởi nó có thể khiến tim đập nhanh và nhanh chứ không chỉ sưng mặt. Nhưng sưng khắp người không thể ngủ ngon vào ban đêm Đó là kết quả của huyết áp có thể tăng đột biến sau khi ăn thực phẩm có nhiều natri. (sẽ có các triệu chứng khác) rõ ràng hơn Nếu bạn có một căn bệnh tiềm ẩn huyết áp cao, tiểu đường, bệnh thận, đột quỵ do thiếu máu cục bộ, bệnh tim, v.v.), nhưng nếu bạn vô tình ăn phải Chỉ ngồi đó cảm thấy tội lỗi sẽ không làm cho cơ thể chúng ta tốt hơn. Hãy nhanh chóng giảm lượng natri trong cơ thể.

  1. Uống nhiều nước.

Theo Brierley Horton, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng tại Cooking Light.com, thức ăn mặn và thức ăn cay là điều bắt buộc. sẽ khiến thận của bạn phải làm việc nhiều hơn Do đó, uống nhiều nước vào cơ thể Nó sẽ giúp thận của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Và tăng chất lỏng trong cơ thể cũng giúp cơ thể. và khuôn mặt của bạn cũng bị sưng lên

  1. tập thể dục

Vẫn chưa muộn để ăn và hãy nhanh chóng tập thể dục để đốt cháy năng lượng từ những thực phẩm đó. Đặc biệt là giảm Natri sẽ bị cơ thể đào thải ra ngoài qua mồ hôi chảy ra khi vận động. Đảm bảo uống đủ nước. Đừng để cơ thể mất nước trước. Và trong khi tập thể dục?

  1. ăn chuối

Dù bạn có tin hay không thì tùy, chuối có ích trong việc giúp giảm lượng natri trong cơ thể. Vì trong chuối có chứa kali giúp tự quản lý lượng natri dư thừa trong cơ thể. Nếu bạn không thích ăn chuối Bạn cũng có thể tránh đậu trắng, rau lá xanh hoặc khoai tây. Tuy nhiên, người bệnh thận nên cẩn thận với thực phẩm giàu kali. bởi vì nó có thể can thiệp vào chức năng thận Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi tiêu thụ.

Bất cứ ai có các triệu chứng được đề cập ở nơi đầu tiên rằng nếu thức ăn mặn hoặc thức ăn cay sau đó có nhiều triệu chứng khác nhau Không chỉ là sưng mặt, như phù toàn thân, tim đập nhanh, đau đầu, trằn trọc, mất ngủ, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra giải pháp phù hợp cho chính cơ thể mình. Bạn có thể gặp vấn đề với lượng natri nạp vào, điều này có thể khiến tim, thận, hệ tuần hoàn và các hệ thống cơ thể khác hoạt động sai. Có thể đe dọa tính mạng bao giờ hết. Do đó, đừng bất cẩn chút nào.

Bài viết liên quan