3 cách tự tìm cách giảm căng thẳng từ một bác sĩ tâm thần Nhật Bản

Không phải ai cũng căng thẳng như nhau. Một số người rất dễ bị căng thẳng, stress trong thời gian dài. Một số người bị căng thẳng nhưng có thể kiểm soát tốt căng thẳng. Tuy nhiên, căng thẳng tích tụ lâu ngày có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Học cách quản lý căng thẳng để có một cuộc sống hạnh phúc trong thế giới ngày nay từ Tiến sĩ tâm lý học người Nhật Mai Minami.

Các nguyên tắc tâm lý học quan trọng để quản lý căng thẳng.

Tiến sĩ Mai Minami giải thích rằng chìa khóa để quản lý căng thẳng ở một người là Sức mạnh khi nhìn thế giới (Ý nghĩa của sự gắn kết) Đây là ý tưởng của Tiến sĩ Aaron Antonovsky, một nhà xã hội học. Một nhà xã hội học người Mỹ gốc Israel quan tâm đến việc nghiên cứu mối quan hệ giữa căng thẳng, sức khỏe và hạnh phúc. Sức mạnh của thế giới quan đề cập đến khả năng đối phó với các vấn đề của một người một cách thích hợp. Điều này sẽ dẫn đến việc người đó có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Nó bao gồm ba nguyên tắc:

  • khả năng hiểu tình hình

ý thức hiểu biết hợp lý về tình hình kiên định và xem xét rằng những gì đã xảy ra có thể được giải thích

  • khả năng quản lý

Cảm giác rằng mặc dù đang ở trong một tình huống khó khăn Nhưng nó có khả năng giải quyết vấn đề. và có thể tiếp tục

  • ý nghĩa

Hiểu mọi thứ có ý nghĩa như thế nào, bao gồm cả việc cảm thấy rằng những gì bạn đang làm có ý nghĩa đối với cuộc sống. Và nó là giá trị bỏ thời gian và công sức.

Làm thế nào để củng cố quan điểm của bạn về thế giới để xảy ra

Sức mạnh đặc biệt của một người để đối phó với căng thẳng không phải sinh ra từ khi sinh ra. Nhưng có thể được tạo ra bằng cách huấn luyện để xảy ra như sau.

  1. tích hợp nguồn dữ liệu

thu thập thông tin bằng cách trao đổi ý kiến ​​với mọi người tiếp thu kiến ​​thức và phương pháp giảm căng thẳng từ nhiều nguồn khác nhau Cho dù đó là đọc sách, xem YouTube hay các kênh khác. Đó là một trong những cách mà mọi người có thể kiên cường và giảm bớt căng thẳng có thể phát sinh.

  1. Tạo thói quen nhìn vào hiện tại

Hầu hết mọi người có xu hướng nghĩ về những sai lầm trong quá khứ mà không thể sửa chữa. Họ cũng lo lắng về những điều chưa xảy ra trong tương lai. Lo lắng quá nhiều về quá khứ và tương lai có thể dẫn đến lo lắng và căng thẳng hơn. Do đó, bạn cần tập tập trung vào tình huống hiện tại xem điều gì là cần thiết ngay bây giờ.

  1. Chú ý đến những gì bạn đang làm.

Ý định là tập trung vào những gì đã được thực hiện. Ngay cả khi nó là một cái gì đó nhỏ Nhưng nếu bạn hiểu tầm quan trọng của những gì bạn đang làm, bạn sẽ thấy thành công đã xảy ra. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin và cảm thấy rằng công việc của bạn là phần thưởng cho những hành động của bạn. Mặt khác, nếu bạn tiếp tục tập trung vào những việc bạn chưa làm được, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng.

Ngày nay, có những tình huống trên khắp thế giới có thể dễ dàng gây ra căng thẳng, chẳng hạn như sự bùng phát COVID-19. và tin tức chiến tranh bao gồm cả việc gặp phải khó khăn Rèn luyện bản thân để quản lý và vượt qua căng thẳng. Nó sẽ là lá chắn để chúng ta sống hạnh phúc trên thế giới này. Hãy tập những thói quen giúp xây dựng sức mạnh nhìn ra thế giới.

Bài viết liên quan