3 dấu hiệu nguy hiểm “Parkinson’s”

Bệnh Parkinson thường xảy ra ở những người trên 60 tuổi, là một bệnh mãn tính. Nếu để lại, nó sẽ mạnh lên. Cần được chẩn đoán và điều trị sớm. Từ chuyên gia y tế sẽ giúp làm chậm các triệu chứng của bệnh và giúp người bệnh có cuộc sống chất lượng hơn.

Parkinson là gì?

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng cục trưởng Cục Y tế tiết lộ, bệnh Parkinson hay chứng run tay là một bệnh lý về não do các tế bào não ở một số vị trí bị chết không rõ nguyên nhân. Kết quả là, chất dẫn truyền thần kinh trong não được gọi là “dopamine” (Dopamine), điều khiển các chuyển động của cơ thể, bị chết và suy giảm. khiến cơ thể người bệnh run rẩy, chân tay căng thẳng, cử động cơ thể chậm chạp. và mất thăng bằng Các triệu chứng này diễn ra từ từ và nặng dần lên.

Hiện tại, vẫn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Nếu được chẩn đoán và điều trị sớm Từ chuyên gia y tế sẽ giúp làm chậm các triệu chứng của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nguyên nhân của bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là bệnh thường gặp ở những người trên 60 tuổi và ngày càng trở nên phổ biến. Căn bệnh này xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới khoảng 1,5 lần, nguyên nhân chủ yếu là do sự thoái hóa của các tế bào thần kinh trong não không thể sản xuất dopamine. Vì những nguyên nhân khiến tế bào não bị chết hoặc giảm số lượng. giả định có liên quan đến di truyền và môi trường với hiệu ứng chung Nếu các triệu chứng gợi ý bệnh Parkinson xảy ra, hãy đi khám. Vì nếu biết sớm, bạn có thể nhanh chóng chữa lành vết thương. và việc điều trị sẽ hiệu quả hơn.

3 dấu hiệu nguy hiểm Các triệu chứng Parkinson

Tiến sĩ Thanin Wetchapinan, Giám đốc Viện Thần kinh học đã thêm rằng Các triệu chứng của bệnh sẽ khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, thời gian mắc bệnh, biến chứng.

Triệu chứng chính của bệnh Parkinson là mỗi triệu chứng sẽ tiến triển dần dần. xuất hiện dần dần Nó không xảy ra một cách đột ngột. Nhưng các triệu chứng sẽ ngày càng trầm trọng hơn. với các triệu chứng liên quan đến hệ thần kinh vận động đó là triệu chứng chính của bệnh có thể được quan sát như sau:

  1. Đầu tiên có một sự run rẩy ở các ngón tay. tiếp theo là cổ tay và cánh tay
  2. Trong giai đoạn đầu, run chỉ xảy ra ở một bên. Sau đó, chân và bàn chân còn lại sẽ bắt đầu run.
  3. Cuối cùng, sẽ có những cơn chấn động khắp cơ thể.

Cách điều trị bệnh Parkinson

Có ba cách tiếp cận để điều trị bệnh Parkinson:

  1. thuốc điều trị Nó sẽ là phương pháp điều trị chính trong giai đoạn đầu và giai đoạn giữa của bệnh. Nó sẽ giúp làm giảm các triệu chứng để người bệnh có cuộc sống chất lượng hơn.
  2. vật lý trị liệu để giúp bệnh nhân di chuyển đúng cách sửa chữa các biến chứng
  3. điều trị phẫu thuật Nó có hiệu quả đối với những bệnh nhân trẻ tuổi với ít triệu chứng. Bệnh nhân bị tai biến do thuốc lâu dài
Bài viết liên quan