3 điều bạn nên biết trước khi bổ sung "Vitamin C"

Tiến sĩ Nantaphon Phongrattanaman, cố vấn Khoa phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Phramongkutklao hoặc Bác sĩ hàng đầu khuyến cáo 3 điều bạn nên biết trước khi bổ sung vitamin C Để làm cho lượng vitamin C của chúng ta có được lợi ích và giá trị nhất.

  • 3 loại vitamin Ăn đủ chất để bảo vệ cơ thể khỏi các loại vi trùng.

Vitamin C hoặc Axit Ascorbic là một chất dinh dưỡng giúp sửa chữa mô. làm cho cơ thể phát triển theo tuổi tác tăng khả năng miễn dịch giảm lạnh Mặc dù nó là một loại axit rất có lợi cho cơ thể. và cũng có tính bảo mật cao Nhưng nếu không đủ kiến ​​thức và hiểu biết Chúng ta có thể không được hưởng lợi từ vitamin C như lẽ phải.

  1. ăn quá nhiều vitamin C là đổ lỗi cho cơ thể

Ăn nhiều vitamin C cho đến nay Không giúp tăng hệ thống miễn dịch ngày càng nhiều hơn theo bất kỳ cách nào, nếu chúng ta tiêu thụ nhiều vitamin C hơn mức cơ thể cần. có thể gây ra những bất thường trong cơ thể như

  • kích ứng dạ dày vì vitamin C mà chúng ta ăn Không hấp thu được để sử dụng chút nào, ví dụ uống 1000 mg vitamin có thể chỉ hấp thụ vào cơ thể 50% vitamin C còn lại có thể khiến chúng ta bị đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, khó chịu ở dạ dày, v.v.
  • Cơ thể hấp thụ quá nhiều chất sắt. Cơ thể có quá nhiều chất sắt. Điều này gây ra cảm giác buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt da sạm đen.
  • Vitamin C dư thừa sẽ được bài tiết qua nước tiểu. có thể gây ra trầm tích và có thể phát triển thành sỏi thận trong tương lai
  1. Nên ăn đúng lượng vitamin C. và thời gian để ăn

Trẻ em thường chỉ cần 20-50 mg vitamin C mỗi ngày. Phụ nữ khoảng 50-100 miligam. Chúng ta có thể nhận đủ vitamin C mỗi ngày thông qua các loại trái cây họ cam quýt (bao gồm ổi, không phải là trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C). Dạng thực phẩm chức năng trên thị trường thường là 200-1000 miligam , vì vậy nó có thể không quá nhiều mà gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể không cần nhận nhiều vitamin C như vậy, nhưng không nên tiêu thụ quá 3000 miligam vitamin C mỗi ngày.

Nếu bạn muốn bổ sung vitamin để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bao gồm cả chăm sóc da để làm đẹp Không nên dùng quá 1000-2000 mg vitamin C. Thời điểm thích hợp để ăn vitamin C. sẽ vào buổi sáng hoặc vào buổi tối Nhưng nó được khuyến khích để ăn với hoặc sau bữa ăn để giảm đau hoặc nóng trong dạ dày Nhưng nếu bạn muốn ăn vitamin C để giúp phục hồi sau cảm lạnh nhanh hơn. Nên uống không quá 3000 mg vitamin C mỗi ngày.

Để cơ thể nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​viên vitamin C. Cơ thể có thể hấp thụ gần như tất cả. Nên bổ sung 200-500 mg vitamin C vào buổi sáng và buổi tối.

  1. Lưu trữ Vitamin C đúng cách

Bảo quản vitamin C không đúng cách có thể khiến vitamin C bị biến chất. mất khả năng của nó Không nên bảo quản vitamin C dưới ánh nắng trực tiếp. và độ ẩm Vì vậy, nên bảo quản vitamin C trong lọ. đặc biệt là bình trà lọc ánh sáng nâu Và không nên lưu trữ ở nơi quá nóng, chẳng hạn như trong xe hơi, trong phòng nóng, v.v.

Bài viết liên quan