3 hành vi nguy cơ "Thủng dạ dày"

Nhiều người có thể đã mắc một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày. Nhưng khi nói đến thủng dạ dày Chúng tôi có thể tự hỏi liệu nó có liên quan gì đến bệnh viêm dạ dày hay không. hoặc để khỏi viêm dạ dày trong một thời gian dài Có làm tăng nguy cơ thủng dạ dày hay không? Bị thủng dạ dày nguy hiểm như thế nào? Và những ai có nguy cơ mắc bệnh này?

tại sao “dạ dày” để “đi qua”

Tiến sĩ Praphon Khaosombatwattana, MD. Giảng viên Khoa Tiêu hóa TP. Khoa Nội khoa Khoa Y Bệnh viện Siriraj, Đại học Mahidol cho biết dạ dày của một người tương tự như dạ dày lợn, có nhiều lớp. Vết thương chỉ là bề ngoài. của thành dạ dày Nhưng khi mọi lớp của thành dạ dày bị tổn thương cho đến khi nó xuyên qua nhau trở thành một cái lỗ Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng thủng dạ dày. Dịch dạ dày hoặc axit dạ dày chảy qua lỗ này vào ổ bụng. kích thích viêm Bệnh nhân đau bụng dữ dội. và có thể lây nhiễm vào máu

Bị thủng dạ dày nguy hiểm như thế nào?

Phần lớn, căn bệnh này không đe dọa đến tính mạng. Trừ một số bệnh nhân đến khám quá muộn để đến khi xảy ra biến chứng rồi mới bị nhiễm trùng vào máu.

Các triệu chứng của viêm dạ dày thủng

Người bệnh sẽ bị đau bụng dữ dội vùng thượng vị. khiến anh ấy phải nhập viện cấp cứu bởi vì anh ấy không thể chịu đựng được cơn đau trong dạ dày của mình Điều này khác với tình trạng đau bụng ở các bệnh lý dạ dày nói chung. điều đó sẽ làm đau bụng bạn Hay đau bụng một chút.Từ “viêm dạ dày” mà chúng ta gọi nhau cho đến miệng thực chất là bệnh dạ dày khó chịu. hoặc chính bệnh viêm dạ dày ruột

3 hành vi có nguy cơ thủng dạ dày

  1. Sử dụng thuốc giảm đau lâu dài

uống thuốc đau đầu đau cơ,… thì tác dụng phụ của thuốc là làm giảm sản xuất chất nhờn. hoặc các chất có tính kiềm trong dạ dày Axit trong dạ dày, mà chúng ta thường lấy để tiêu hóa. Quay trở lại với việc tiêu hóa thành dạ dày của chính chúng ta, nên uống thuốc kháng axit khi dạ dày trống rỗng, chẳng hạn như ngay sau bữa ăn. Hoặc có thể dùng đồng thời thuốc kháng acid để chống loét.

  1. nhiễm khuẩn vi khuẩn Helicobacter pylori

Những vi khuẩn này phổ biến trong môi trường, chẳng hạn như thức ăn hoặc do tiếp xúc với nước bọt của người bị nhiễm bệnh mà chúng ta ăn. Nói chung, chúng tôi không biết liệu có bị nhiễm trùng hay không. Bởi vì hầu hết chúng có thể không gây ra các triệu chứng.

  1. người hút thuốc thường xuyên

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ dễ bị loét dạ dày. Khi đó có thể thủng ổ loét dạ dày.

Hành vi không có nguy cơ thủng dạ dày

  • ăn rất cay

Đó là một sự hiểu lầm. Thức ăn cay có thể gây khó chịu cho dạ dày. Nhưng nó không dẫn đến loét cho đến khi dạ dày bị thủng.

  • uống rượu khi bụng đói

Nếu chúng ta uống rượu khi bụng đói Rượu được hấp thụ nhanh chóng. khiến dạ dày không thể ngăn cản Dạ dày bị viêm, tuy nhiên, uống rượu khi đói cũng không gây thủng dạ dày.

  • uống nước có ga

Nước ngọt có tính axit và hơi. Uống rượu khiến bạn khó chịu, đau bụng. Một số người có thể gây ra các triệu chứng về dạ dày. nhưng không liên quan trực tiếp đến tỷ lệ thủng dạ dày

Hầu hết bệnh nhân bị viêm dạ dày có thể có cuộc sống bình thường. Nếu được điều trị kịp thời

Do đó, nếu chúng ta có thể ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ Chúng tôi sẽ ngăn chặn sự tái phát. và cũng có thể được chữa khỏi bệnh này

Bài viết liên quan