3 lợi ích của “bột ngọt” có thể bạn chưa biết

Khi nấu ăn ở nhà, nhiều người (đặc biệt là những người rất quan tâm đến sức khỏe) tuyệt đối tránh cho bột ngọt vào thức ăn. Với sự hiểu biết rằng bột ngọt có hại cho cơ thể Có người nói ăn nhiều gây rụng tóc, hoặc ai bị dị ứng với bột ngọt thì lại càng to hơn, nhưng thật ra bột ngọt cũng có ích. Bột ngọt tốt như thế nào hãy cùng xem nhé.

1. Giúp tăng cảm giác ngon miệng cho người già

Người già và cháu bắt đầu ăn không ngon miệng. Do vị giác bắt đầu hoạt động và không còn nhạy cảm với mùi vị như khi còn nhỏ. Hệ quả là nhiều người cao tuổi bắt đầu chán ăn và gầy đi dần.

Một sửa chữa dễ dàng Chỉ cần thêm một chút bột ngọt vào thức ăn của bạn. Nó sẽ khiến người già nhận ra vị “Umami” hay vị thơm ngon êm dịu của thức ăn hơn. Nó giúp ăn ngon miệng hơn.

2. Giúp dạ dày và tuyến nước bọt hoạt động tốt hơn

ở bệnh nhân viêm teo dạ dày hoặc tuyến nước bọt không hoạt động tốt Có thể gây khô nước bọt và chán ăn Thêm vị umami thông qua bột ngọt vào thực phẩm do đó kích thích cảm giác ngon miệng cho bệnh nhân ăn nhiều hơn Thức ăn ngon hơn.

3. Giúp giảm lượng natri trong thức ăn.

ở người nghiện vị mặn Nấu với nước mắm hoặc một lượng lớn muối ăn để có được hương vị mong muốn Nếu thay đổi để thêm ít muối ăn Sau đó thêm một ít bột ngọt. Từ kết quả nghiên cứu, người ta thấy rằng hương vị thơm ngon như nhau. Vì vậy, thêm một chút bột ngọt vào thức ăn Nó sẽ giúp chúng ta bỏ ít muối ăn hơn. mà không làm hỏng hương vị

Có thể thấy rằng nếu thêm một lượng nhỏ bột ngọt đã không làm hỏng sức khỏe của chúng tôi trong bất kỳ cách nào Ngoài ra, nó có thể hữu ích theo nhiều cách, chỉ cần ăn một lượng nhỏ. Và đảm bảo rằng đó chỉ là bột ngọt thật. Ai dị ứng với bột ngọt thì phải tiếp tục kiêng. Ai muốn giảm ăn mặn Nhưng khi không cho muối, nước mắm vào thì cảm giác ăn không ngon. Có thể thử cho thêm bột ngọt vào cuối muỗng cà phê, ai còn lo ngại có thể tránh ăn như trước hãy thư giãn đi

Bài viết liên quan