3 lý do khiến chúng tôi "không thể ngủ" và làm thế nào để giảm sự phân tâm trước khi đi ngủ

bởi vì chúng tôi không thể ngủ Vì trong đầu chúng ta không ngừng suy nghĩ chỗ này chỗ kia? Vậy tôi phải làm sao để ngừng suy nghĩ?

trong một cuộc sống căng thẳng sự lo lắng Tất nhiên, nó chắc chắn ảnh hưởng đến suy nghĩ của chúng ta. Nếu chúng ta không thể kiểm soát nó và thoát khỏi nó Nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, có người có triệu chứng Mất ngủ vì não hoạt động không ngừng. Trước khi ngủ, bạn nghĩ gì? đầy mất tập trung không bao giờ ngủ Hôm nay chúng tôi sẽ đưa bạn đến với những triệu chứng Đua xe hay mất ngủ do não bộ không ngừng suy nghĩ. Điều gì đã gây ra nó và làm thế nào để kiểm soát nó.

Triệu chứng mất ngủ vì não không đứng yên là bệnh gì?

Triệu chứng mất ngủ vì não không chịu yên. Đó là chứng mất ngủ do não không thể ngừng suy nghĩ. Vẫn nghĩ đi nghĩ lại cùng một câu chuyện, hầu hết chúng thường được cho là sợ hãi. Lúng túng những điều trong quá khứ, những vấn đề gặp phải, mất ngủ vì não không ngừng suy nghĩ khiến chúng ta lo lắng. Cảm thấy khó chịu và không thể tập trung vào hiện tại Tất nhiên, các triệu chứng Những điều này chắc chắn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, trí nhớ và giấc ngủ. mất ngủ vì não từ chối ngừng suy nghĩ khiến bạn cảm thấy Bạn không thể kiểm soát được suy nghĩ của mình, không thể tập trung được. Một lát nữa bạn sẽ quay lại với những suy nghĩ như cũ. Nhưng những triệu chứng này không cho thấy bạn bị bệnh tâm thần. Bạn chỉ bị căng thẳng và lo lắng cao hơn bình thường.

3 lý do tại sao chúng ta không thể ngủ

Trên thực tế, chứng mất ngủ do não không đứng yên có thể xảy ra vì một số lý do. Nếu bạn biết gốc rễ của vấn đề thực sự Nó sẽ dễ dàng để bảo trì và sửa chữa. Cùng đi xem có những nguyên nhân nào gây mất ngủ do não không chịu đứng yên nhé.

  1. sự lo lắng

Lo lắng là nguyên nhân phổ biến của chứng mất ngủ vì não không đứng yên. Triệu chứng này thường xảy ra sau rằng bạn bị tấn công bởi sự lo lắng

  1. ADHD (ADHD)

Các triệu chứng ADHD Đó là một căn bệnh mà bệnh nhân không thể tập trung vào một việc. nguyên nhân khi gặp hoặc nhận các sự kiện mới Nó khiến bạn tập trung vào những điều mới mẻ đến, khiến bạn phải suy nghĩ mọi lúc. cho đến khi bộ não không dừng lại

  1. chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế là một bệnh tâm thần. điều đó lặp lại những điều tương tự Suy nghĩ về bản gốc Không dứt ra được, chẳng hạn rửa tay nhiều lần vẫn quay lại rửa vì sợ tay không sạch, nhiễm trùng.

Làm thế nào để thoát khỏi những suy nghĩ mông lung trước khi đi ngủ?

  1. thiết lập hơi thở vào và thở ra

Xác định nhịp thở vào và thở ra Đó là cách giúp bạn tập trung hơn. Bắt đầu bằng cách hít vào và thở ra từ từ. Phương pháp này buộc tâm trí của chúng ta tập trung vào việc điều hòa hơi thở vào và thở ra. Thay vì tập trung hoặc chìm đắm vào những suy nghĩ khác. Làm như vậy giúp chúng ta cảm thấy bình tĩnh. và cũng giúp giảm các triệu chứng lo lắng

  1. Loại bỏ căng thẳng trước khi đi ngủ.

Nếu bạn có một sự phân tâm Đừng ngừng suy nghĩ trước khi đi ngủ. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi hành vi. điều đó làm cho bạn cảm thấy thư giãn trước khi đi ngủ, chẳng hạn như thiền, tập yoga, đọc sách Những hoạt động này nên được thực hiện ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ và cũng nên tránh sử dụng các thiết bị điện tử 2 giờ trước khi đi ngủ.

Thận trọng

Mất ngủ vì não không thực sự ngừng suy nghĩ. Sau đó, những triệu chứng này phát sinh từ bộ não và suy nghĩ của chính chúng ta. Nếu chúng ta có thể kiểm soát và quản lý những suy nghĩ này, sẽ không có vấn đề gì. Nhưng khi những triệu chứng này xảy ra hàng ngày cho đến khi ảnh hưởng đến cuộc sống và không thể ngủ trong nhiều ngày liên tiếp Nếu bạn đã thử thiền mà vẫn không thuyên giảm, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tránh trở thành một triệu chứng loạn thần.

Bài viết liên quan