4 cách để chữa các triệu chứng "nhà xoay"

Chóng mặt hoặc chóng mặt cảm giác chóng mặt khiến người mắc bệnh không thể làm việc, học tập bình thường Chào bác sĩ Giải quyết các triệu chứng nhà thối điều đó sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn

Ý nghĩa của chóng mặt

Chóng mặt là một tình trạng mà một người cảm thấy rằng Thế giới xung quanh chúng ta đang quay cuồng. Các vấn đề về tai trong là nguyên nhân phổ biến gây chóng mặt.

Nguyên nhân chóng mặt

Như được đề cập ở trên Các vấn đề với tai trong gây chóng mặt. Những vấn đề này bao gồm

Đá vôi ở tai trong chuyển động.

Khi chóng mặt tư thế kịch phát lành tính (BPPV) phát triển, một lượng nhỏ canxi sẽ tích tụ. hoặc một hạt trượt vào ống tai trong Sau đó, tai gửi tín hiệu sai đến não. làm đảo lộn sự cân bằng của cơ thể Không có lý do chính xác cho BPPV, nó có thể là một vấn đề với lão hóa.

Nước không đều trong tai

Người ta tin rằng chất lỏng trong tai (Bệnh Meniere) xảy ra khi chất lỏng tích tụ trong tai. ảnh hưởng đến áp suất bình thường trong tai

dây thần kinh tiền đình trong tai

Nhiễm virus là nguyên nhân phổ biến nhất của viêm dây thần kinh tiền đình. Điều này gây viêm ảnh hưởng đến các dây thần kinh của tai trong. phục vụ để duy trì sự cân bằng của cơ thể

Giải quyết các triệu chứng nhà thối Điều này có thể giúp bạn.

Đôi khi, chóng mặt sẽ tự biến mất. Mặt khác, không có bất kỳ phương pháp điều trị cụ thể nào, trong nhiều trường hợp, chóng mặt cần được điều trị thích hợp. Điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra các triệu chứng.

phục hồi chức năng thần kinh cân bằng

Hệ thống thần kinh cân bằng chịu trách nhiệm gửi các tín hiệu khác nhau. liên quan đến chuyển động của cơ thể đến não Có tác dụng tốt để não bộ nhận biết và điều chỉnh cho cân bằng. Phục hồi chức năng tiền đình là một loại liệu pháp giúp tăng cường hệ thống thần kinh tiền đình.

định vị lại cao răng ở tai trong

Thao tác tái định vị Canalith Phương pháp này được sử dụng để quản lý BPPV liên quan đến việc di chuyển đầu và cơ thể. làm cho các hạt canxi rời khỏi ống tai trong Sau đó, các hạt như vậy được cơ thể hấp thụ. Liệu pháp này cần có sự tư vấn của chuyên gia. để có kết quả an toàn nhất và hiệu quả nhất

sử dụng ma túy

Nếu chóng mặt là do nhiễm virus Bệnh nhân sẽ được dùng kháng sinh. Thuốc kháng sinh hoặc steroid có thể kiểm soát sưng tấy và chống nhiễm trùng.

Nếu nước trong tai không giống nhau Bác sĩ có thể cho bệnh nhân dùng thuốc lợi tiểu (thuốc lợi tiểu) để kiểm soát sự tích tụ chất lỏng.

ca phẫu thuật

Trong một số trường hợp khác, bệnh nhân có thể phải phẫu thuật để điều trị chứng chóng mặt.

Bởi vì chóng mặt đôi khi được gây ra bởi một tình trạng tiềm ẩn, chẳng hạn như khối u hoặc chấn thương ở cổ hoặc não, trong những trường hợp này, chỉ có phẫu thuật loại bỏ nguyên nhân mới có thể giúp ích cho bệnh nhân.

Bài viết liên quan