4 cách để đốt cháy chất béo trong cơ thể không tập thể dục

Ai cũng biết rằng phần lớn quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể đến từ việc tập thể dục, nhưng thực tế nếu chúng ta quan tâm tốt đến thói quen ăn uống của mình Chúng ta có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo. ngay cả khi không tập thể dục

Tiến sĩ Nantaphon Pongratanaman, Cố vấn M.D. Khoa phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Phramongkutklao hay bác sĩ Top cho biết bình thường cơ thể chúng ta sử dụng khoảng 2.000 kcal năng lượng mỗi ngày, 1.500 kcal thì cân nặng sẽ giảm trong thời gian đầu hoặc khoảng 7 ngày đầu, nhưng sau đó cơ thể sẽ điều chỉnh mức chuyển hóa năng lượng xuống. từ 2.000 kcal ban đầu xuống còn 1.500 kcal, gần với thực phẩm mà chúng ta giảm ăn. Bởi vì cơ thể cố gắng điều chỉnh mức độ trao đổi chất để cân bằng lượng thức ăn chúng ta ăn. Để bản thân không chết đói. Nhưng nếu chúng ta cố gắng giảm cân bằng cách cung cấp ít hơn trước cho đến khi còn lại 1.000 kcal, thì chúng ta vẫn rơi vào tình trạng như cũ, tức là chỉ giảm cân lúc ban đầu. và sẽ bắt đầu giảm trở lại như trước

Ngoài ra, ăn quá ít, hoặc khoảng 1.000 kcal, có thể không khả thi về lâu dài vì nó khiến chúng ta đói. Bất cứ khi nào chúng ta quay lại ăn cùng một loại thức ăn 1.500 kcal, cơ thể đã điều chỉnh tỷ lệ trao đổi chất về mức 1.000 kcal, có thể khiến cân nặng tăng đột ngột.

Do đó, để giảm cân bằng cách đếm lượng calo thực phẩm. Do đó, rất khó và chỉ có rất ít người. mới có thể thành công

4 cách để đốt cháy chất béo trong cơ thể không tập thể dục

  1. Ăn ít carbohydrate (Chế độ ăn ít carb)

Ăn ít tinh bột và đường Góp phần giúp cơ thể đốt cháy nhiều mỡ thừa tích tụ trong cơ thể Vì khi chúng ta ăn tinh bột và đường vào cơ thể Cơ thể sẽ chọn tinh bột và đường mà chúng ta vừa ăn. Để đốt cháy thành năng lượng đã sử dụng vào ngày hôm trước nếu chúng ta ăn nhiều tinh bột và đường hơn mức cần thiết cho cơ thể. Khi cơ thể không còn lại lượng tinh bột và đường từ quá trình chuyển hóa trong ngày hôm đó, lượng tinh bột và đường còn lại sẽ được rút ra thành năng lượng để tích lũy trong cơ thể. như một nguồn điện dự phòng Mà ở dạng “mỡ tích lũy”

Nếu chúng ta ăn ít tinh bột và đường hơn nhu cầu cơ thể mỗi ngày. Cơ thể sẽ kéo mỡ tích tụ trong cơ thể sớm hơn để đốt cháy trong ngày hôm đó. (Chúng ta có thể tăng sự trao đổi chất của cơ thể bằng cách tập thể dục.)

Lượng carbohydrate khuyến nghị hàng ngày để giảm cân là ít hơn 100 gram mỗi ngày.

  1. Ăn đủ protein và chất béo tốt.

Cơ thể chúng ta cần ít nhất 1-1,2 gam protein mỗi ngày, nếu ít hơn sẽ dẫn đến tình trạng phá vỡ cơ bắp.

Bạn cũng nên ăn đủ chất béo tốt để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Bằng cách ăn ít nhất 60-70% hoặc nếu bạn đang ăn 2.000 kcal thực phẩm, bạn nên ăn 1.200-1.400 kcal chất béo và chỉ nên là chất béo tự nhiên.

  1. ăn như bình thường nhưng thay đổi thời gian

Ngoài việc cố gắng sửa đổi những gì chúng ta ăn. Thay đổi thời gian bạn ăn là một thủ thuật đơn giản khác. khiến cơ thể đốt cháy chất béo mà không cần tập thể dục

Đó là thực hiện IF (Intermittent Fasting) hay bỏ bữa trong ngày với thời gian dài hơn. làm cho cơ thể ngừng ăn Thức ăn ngừng rơi vào dạ dày ít nhất 12 tiếng, nhưng công thức thời gian khuyến nghị là 16/8, nghĩa là bạn có thể ăn thức ăn trong 8 tiếng, và trong 16 tiếng tiếp theo, không ăn bất cứ thứ gì cung cấp năng lượng cho cơ thể lúc tất cả các.

  1. uống nhiều nước

uống nhiều nước Nó vẫn là một nguyên tắc đơn giản. Điều đó giúp hệ thống đốt cháy năng lượng và chất béo trong cơ thể tốt hơn. Do đó, uống nhiều nước trong ngày. Nó vẫn quan trọng.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên Tập thể dục vẫn rất quan trọng để tăng sự trao đổi chất của bạn. Thực hiện theo các mẹo này kết hợp với bài tập của bạn. Giảm cân sẽ thấy kết quả nhanh hơn nhiều. và vẫn có một cơ thể mạnh mẽ cả bên ngoài lẫn bên trong

Bài viết liên quan