4 cách giảm cằm đôi “ngấn mỡ” do thừa cân – già đi

Cằm lẹm hay cằm đôi là phần mỡ tích tụ dưới cằm. Nó có thể xảy ra với mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nó không chỉ xảy ra với những người thừa cân, một số phương pháp như các bài tập thể dục trên khuôn mặt. Chế độ ăn uống thường xuyên có thể giúp giảm bớt tình trạng phù nề, mặc dù nó không gây hại cho sức khỏe. Nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sự tự tin.

cái gì là nước

Cằm lẹm hay cằm đôi là phần mỡ tích tụ dưới vùng cằm. trông giống như một cục u treo Nó có thể xảy ra với mọi người ở mọi lứa tuổi. Bất kể cân nặng bình thường hay thừa cân đều có thể xảy ra hiện tượng phù nề.

Nguyên nhân do gờ

Nổi mụn có thể do nguyên nhân chính là do mỡ tích tụ quá nhiều dưới lớp da. đó có thể là kết quả của Thường xuyên ăn một chế độ ăn nhiều chất béo Ít vận động, béo phì, thừa cân,… Ngoài ra, nổi mụn nước có thể do di truyền. Nếu một thành viên trong gia đình có làn da kém đàn hồi da không săn chắc Nó có thể dẫn đến nhiều nước hơn bình thường. và ngày càng tăng tuổi Thường dẫn đến mất collagen trong da. cho đến khi da chảy xệ và hình thành mụn nước

làm thế nào để giảm bớt

cách sau Có thể giúp giảm độ phồng.

  1. quản lý khuôn mặthàng ngày bằng các tư thế có thể giúp giảm độ phồng, chẳng hạn như
    • lè lưỡi Bắt đầu bằng cách nhìn thẳng và thè lưỡi hết cỡ. Cố gắng đưa lưỡi chạm vào mũi. Giữ trong 10 giây, lặp lại khoảng 10 lần / chu kỳ.
    • hôn bầu trời Anh nhìn lên trần nhà cho đến khi cảm thấy căng cứng dưới cằm và cổ. và làm cho đôi môi của bạn trông giống như một nụ hôn Giữ 5-20 giây, lặp lại 10-20 lần / hiệp.
    • quả bóng bấm cằm Lấy một quả bóng có đường kính khoảng 9-10 inch và đặt nó dưới cằm của bạn. Sau đó dùng cằm ấn vào quả bóng, thực hiện khoảng 25-30 lần / hiệp.
  1. chế độ ănBằng cách ăn nhiều loại trái cây và rau quả một cách thường xuyên. Chọn các loại thịt ít chất béo hoặc không có chất béo. Và tránh đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán vì những đồ ăn này có thể gây tăng cân, bạn nên ăn đủ chất để cơ thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Nhận năng lượng ít nhất 1.200 kilocalories / ngày. và hạn chế lượng thức ăn trong mỗi bữa ăn để cân đối với dinh dưỡng
  2. hút mỡBác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ dạng ống dài đưa vào dưới da để hút lượng mỡ thừa ra ngoài. Hoặc có thể dùng nhiệt để làm tan mỡ và định hình khuôn mặt trông thon thả hơn. Điều này có thể gây ra các tác dụng phụ như sưng tấy, bầm tím, đau xung quanh vết thương.
  3. tiêm mesophatĐó là phương pháp làm giảm độ gồ bằng cách tiêm dung dịch mỡ. hoặc một lượng nhỏ Deoxycholic Acid vào vùng dưới cằm để phân hủy mỡ. Điều này có thể cần 20 lần tiêm hoặc nhiều hơn, và có thể mất hơn 6 tháng để thấy kết quả. Vì nếu tiêm axit deoxycholic không đúng cách có thể ảnh hưởng đến thần kinh. Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm sưng, bầm tím, tê, đỏ tại chỗ tiêm.

Tuy nhiên, các phương pháp làm giảm mụn nước ở trên không thể giúp mụn nước biến mất vĩnh viễn. Nếu quay trở lại các hành vi nguy cơ như ăn thức ăn nhiều chất béo cho đến khi thừa cân và có mỡ tích tụ. Nó có thể gây ra hiện tượng phù nề trở lại.

Bài viết liên quan