4 cách hiệu quả để kích thích chuyển hóa năng lượng thực sự giảm cân

Ăn theo đúng chế độ protein sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày so với chỉ ăn một chế độ ăn nhiều carb.

trong nhiều năm qua Đốt cháy năng lượng là mục tiêu chính của người tiêu dùng. bởi vì nó ảnh hưởng đến trọng lượng thèm ăn và mức độ chất béo trong cơ thể Sự trao đổi chất của bạn càng cao. Càng đốt cháy nhiều năng lượng, mức độ càng cao ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không nhận ra rằng một quá trình trao đổi chất tốt có nghĩa là bạn có thể cần ăn nhiều hơn. và / hoặc điều chỉnh giờ ăn để duy trì cân nặng ổn định

Michel Ricker, Giám đốc Toàn cầu về Giáo dục và Đào tạo Dinh dưỡng, Herbalife Nutrition, cho biết điều quan trọng ở đây là. Hiểu cách cơ thể bạn xử lý thức ăn Và bạn cần ăn những thực phẩm gì để cơ thể hoạt động tốt?

Cách kích thích chuyển hóa năng lượng hiệu quả

 • Chọn protein thay vì carbohydrate.

Mặc dù tất cả các loại thực phẩm đều có thể giúp tăng cường năng lượng. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu những loại thực phẩm tốt nhất để ăn để duy trì mức năng lượng. Carbohydrate phức hợp, chất béo lành mạnh (bơ và các loại hạt) và protein (cá, gà, tempeh, trứng, v.v.) mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Giúp đáp ứng cơn đói và dần dần cung cấp năng lượng thường xuyên. do đó có chỉ số đường huyết thấp Chỉ số đường huyết thấp là một điều tốt. Điều này là do cơ thể sử dụng ít năng lượng hơn để tiêu hóa thực phẩm có chỉ số đường huyết cao hoặc “rác” vì chúng chứa các thành phần tinh chế. Tiêu hóa nhanh dẫn đến cảm giác đói thường xuyên.

Mặc dù carbohydrate là một phần quan trọng của một bữa ăn cân bằng để cung cấp năng lượng cho cơ thể, Nhưng bằng cách tập trung vào việc cung cấp đủ protein mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn sẽ có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với việc ăn một chế độ ăn nhiều carb. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng của carbohydrate, protein và chất béo cung cấp năng lượng cho cơ thể sử dụng để tập thể dục và tăng cường năng lượng.

 • đừng chết đói

Nhịn ăn có tác dụng bất lợi cho cơ thể bạn về lâu dài. hoặc cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng Lượng đường trong máu giảm xuống và một loại hormone được tiết ra trong cơ thể gây ra sự cố cơ bắp. không đốt cháy chất béo Phản ứng này khiến bạn thèm ăn carbohydrate hơn để duy trì mức năng lượng.

 • Biết sức mạnh của ti thể

Ti thể sản xuất năng lượng cần thiết cho sự tồn tại và hoạt động của tất cả các tế bào trong cơ thể. bao gồm cả việc thúc đẩy tuyến thượng thận hoạt động bình thường Các tuyến thượng thận sản xuất các hormone giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất. hệ thống miễn dịch, huyết áp, phản ứng căng thẳng và các chức năng thiết yếu khác của cơ thể. Một số người nói “thực phẩm là thuốc.” Và khi bạn xem xét năng lượng do ty thể tạo ra và tác động của năng lượng đó lên các hormone này. Giữ cho tuyến thượng thận của bạn hoạt động bình thường là điều cần thiết để giảm cân, năng lượng và sức khỏe toàn diện.

với các phản ứng hóa học khác nhau Ti thể phân hủy glucose thành các phân tử sản xuất năng lượng được gọi là Adenosine triphosphate (ATP), được sử dụng làm năng lượng cho nhiều quá trình của tế bào, về cơ bản giúp ty thể chuyển đổi năng lượng từ thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng mà tế bào có thể sử dụng.

Hai phương pháp cung cấp năng lượng cho ti thể là:

 • Tập thể dục làm tăng số lượng ty thể, giúp cơ thể bạn có khả năng tạo ra năng lượng tốt hơn.
 • Bổ sung L-carnitine và creatine từ các nguồn thực phẩm tự nhiên. không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể Nhưng cả hai cũng rất quan trọng trong việc xây dựng khối lượng cơ bắp. Chúng ta có thể nhận được những chất dinh dưỡng này từ protein động vật, chẳng hạn như thịt bò ăn cỏ. Thịt bò rừng, trứng và thịt gia cầm cũng được tìm thấy trong protein thực vật như đậu Hà Lan, quả hạch và hạt.
 • Bổ sung thực phẩm chức năng tăng cường sinh lực

Nếu bạn muốn tiếp thêm năng lượng Vitamin nhóm BĐây là một điểm khởi đầu tốt. Các vitamin nhóm B hòa tan trong nước. Điều này cho phép cơ thể hấp thụ càng nhiều càng tốt. và phần dư thừa còn lại được thải ra ngoài theo đường nước tiểu. Nếu chúng ta di chuyển cơ thể nhiều không ăn một chế độ ăn uống cân bằng uống quá nhiều rượu hoặc sử dụng nhiều loại thuốc Chúng ta có thể bị thiếu vitamin B.

 • Vitamin B12 Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra năng lượng bằng cách biến thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng mà các tế bào có thể sử dụng. Nó giúp xây dựng các tế bào hồng cầu cần thiết cho chức năng của phổi. và biến chất béo và protein thành năng lượng
 • Vitamin B1 (Thiamine) giúp hoạt động của não và hệ thần kinh.
 • Vitamin B2 (riboflavin) bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do và stress oxy hóa
 • Vitamin B3 (Niacin) tăng cường các chức năng cơ bản của não.
 • Vitamin nhóm B 5 (Axit pantothenic) tăng cường hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh. (hóa chất não)

Rau bina nấu chín, bông cải xanh, cải xoăn, cải xoăn, cải bẹ xanh, cải thìa, cải ngọt, củ cải đường và cải xoăn đều là những thực phẩm tăng cường năng lượng có chứa chất diệp lục, magiê và vitamin B.

Ngoài các vitamin B CoQ10 Ubiquinol (hoặc ubiquinol) cũng kích hoạt các nguồn năng lượng tế bào (chẳng hạn như ty thể), do đó tạo ra nhiều năng lượng hơn. Ubiquinol có thể được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể. và khi lớn hơn Cơ thể sẽ có ít ubiquinol hơn.

sắt Có vai trò tạo ra năng lượng từ các chất dinh dưỡng. và cũng góp phần truyền các xung thần kinh đó là một tín hiệu được gửi đến các bộ phận khác nhau của cơ thể để làm cho nó hoạt động

Có nhiều năng lượng thường là mục tiêu cuối cùng của chúng ta và nó khiến chúng ta cảm thấy thoải mái. Nhưng hiểu được cách ăn kiêng để cảm thấy thoải mái có thể mang lại lợi ích cho bạn và sức khỏe tổng thể của bạn. Tăng cường trao đổi chất đạt được khi mọi người hiểu cách cơ thể bạn sản xuất năng lượng. và thức ăn khác nhau Nó ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn như thế nào?

Bài viết liên quan