4 cách làm hộp cơm kiểu Nhật Giảm nguy cơ tiêu chảy – ngộ độc thực phẩm

Hiện Thái Lan đang bước vào mùa nắng nóng. Thêm vào đó, đôi khi cơn bão ập đến. Trời mưa và ẩm ướt, đặc biệt là trong tình huống đông đúc như thế này. Tôi tin rằng nhiều người gói cơm để ăn tại nơi làm việc để giảm thiểu rủi ro là điều chắc chắn. Một số người quấn không tốt thực phẩm dễ hư hỏng hoặc đôi khi tiêu chảy không rõ nguyên nhân Có lẽ tất cả những điều này là do hộp cơm của chúng tôi gây ra. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo để gói cơm hoặc làm bento theo phong cách Nhật Bản. Người Nhật có những bí mật như thế nào? Tại sao hiếm khi bị tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm?

Tại sao ăn hộp lại bị đau bụng??

Nhiệt độ, không khí, độ ẩm là những yếu tố giúp cho vi trùng nhân giống tốt, ở nhiệt độ trên 20 độ là vi trùng đã bắt đầu nhân giống. Nhưng nhiệt độ mà những mầm bệnh này ưa thích nhất là khoảng 30 – 40 độ C. Vào mùa hè hoặc khoảng thời gian này, vi khuẩn trong hộp cơm có thể phát triển dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách làm hộp cơm kiểu Nhật Giảm nguy cơ tiêu chảy – ngộ độc thực phẩm

  1. sử dụng nhiệt để nấu ăn

Tôi tin rằng nhiều người thích trứng luộc chín mềm. Nhìn bề ngoài nó đẹp, có màu sắc đẹp và ăn có vị ngon hơn, nhưng hãy cẩn thận nếu nhiệt không tốt. Có thể gây ngộ độc thực phẩm Ngoài ra, ở giữa hộp thực phẩm Khu vực giữa cây lúa và cây lúa Xà lách không được khuyến khích làm hàng rào do độ ẩm của lá cao. Nó được khuyến khích để sử dụng lá shiso. Bởi vì lá shiso có đặc tính giúp ngăn chặn vi trùng và vi khuẩn.

  1. Để món ăn phụ nguội.

Sắp xếp hộp cơm với cơm hoặc thức ăn nóng. về mặt đồ ăn lạnh Đó là điều không nên làm! Không cho thức ăn mới nấu thẳng từ chảo vào hộp. Đặt trong khay nhôm. Khi nguội, cho vào hộp.

  1. Cẩn thận với thức ăn nhiều nước.

Nếu thức ăn chứa nhiều nước sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh dễ dàng phát triển Bạn nên dùng khăn giấy thấm bớt nước trước khi cho máy vào. Nhưng nếu là món ăn kèm chứa nhiều nước Thêm cá khô Nhật Bản hoặc rong biển wakame khô ở dưới cùng cũng sẽ rất tốt.

  1. Hương vị đậm đà

Hương vị đậm đà hơn hương vị bình thường. Bằng cách tăng lượng muối, nó sẽ kéo dài tuổi thọ của thực phẩm. Bảo quản thực phẩm theo cách này sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Và thức ăn dù nguội vẫn ngon. Ngoài ra, việc sử dụng các nguyên liệu như mận muối, lá móc mật, gừng, tỏi cũng có tác dụng giúp ức chế vi khuẩn rất hiệu quả.

Hãy thử kỹ thuật gói cơm ngon. của người Nhật để áp dụng Bạn có tin rằng không có vấn đề gì điều kiện thời tiết ở Thái Lan? Dù trời nóng hay lạnh, bạn cũng đừng lo lắng. Ngon tuyệt

Bài viết liên quan