4 căn bệnh phổ biến bắt đầu từ “cơn đau bụng”

Đau bụng là căn bệnh không ai mong muốn mắc phải. Vẫn không thể đoán được cơn đau là gì, Sanook Health có thông tin từ Blog Trung tâm Cuộc sống để chia sẻ về nguyên nhân của từng loại cơn đau.

ợ nóng

Triệu chứng: Cảm giác bỏng rát và ấm áp thường xuyên chạy dọc khoang ngực.

Giải pháp: Thuốc kháng axit có liên quan đến triệu chứng này. Nếu sau khi uống thuốc và hết cảm giác nóng rát thì không cần lo lắng. Nhưng nếu các triệu chứng trở lại thường xuyên hay để lâu Axit làm hỏng thực quản. Khó nuốt, chán ăn, sụt cân và các triệu chứng nghiêm trọng Cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

loét dạ dày tá tràng

Triệu chứng: Buồn nôn, thường xuyên đói sau khi ăn, đau bụng dai dẳng liên tục.

Giải pháp: Uống thuốc kháng axit để giảm đau. Bệnh này do vi khuẩn H’pylori gây ra. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để kiểm soát tình trạng nhiễm trùng này. Đừng tự mãn Vì nếu để quá lâu Các triệu chứng có thể tiến triển đến mức xuất huyết. hoặc thủng ruột

Viêm dạ dày và ruột non

Triệu chứng: Đau quặn bụng, tiêu chảy, sốt, buồn nôn và đau bụng định kỳ.

Giải pháp: Uống nhiều nước vì nhu động ruột thường xuyên có thể dẫn đến mất nước. đợi một chút nếu bạn bị mất nước Sốt cao hơn 2 ngày, cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.

đầy hơi

Triệu chứng: khó chịu, sưng, căng, đau nhói dữ dội

Giải pháp: Ăn tinh bột. ăn sữa chua hoặc bít tết tùy thích Carbohydrate và men vi sinh (trong sữa chua) có thể giúp giảm lượng khí dư thừa trong dạ dày của bạn và cuối cùng là giảm đau dạ dày.

viêm ruột thừa

Triệu chứng: đau dữ dội vùng bụng trên Như bị tấn công bất ngờ sau đó di chuyển xuống vùng bụng dưới bên phải, buồn nôn, nôn, sốt

Giải pháp: Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Bởi vì các triệu chứng sẽ ngày càng nặng hơn trong vòng 24 giờ, nếu không được điều trị, ruột thừa có thể bị vỡ. Vi trùng lan khắp ổ bụng.

Đau bụng có thể phức tạp hơn chúng ta tưởng. Mặc dù nó có thể được quan sát ban đầu rằng nỗi đau của chúng ta có thể là nguyên nhân Nhưng nếu các triệu chứng nghiêm trọng hoặc không chắc chắn, cách tốt nhất là đi khám bác sĩ. Bởi vì nỗi đau có thể được gây ra bởi nhiều thứ. đồng thời gây ra và phát hành dài Nó có thể làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Bài viết liên quan