4 dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Ngoài run là triệu chứng nổi bật của căn bệnh này. Những triệu chứng nào khác có thể cho thấy chúng ta có thể có nguy cơ mắc bệnh Parkinson?

Giáo sư Tiến sĩ Rungroj Pittayasiri và Tiến sĩ Thitaya Prasertpun thuộc Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan, cho biết bệnh Parkinson Đây là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất ảnh hưởng đến khoảng 0,3% dân số nói chung. và ở người già trên 60 tuổi, mức tăng là khoảng 1-2 phần trăm.

Nguyên nhân của bệnh Parkinson

bệnh Parkinson Nguyên nhân là do các protein bất thường kết tủa và tích tụ trong các tế bào thần kinh ở não giữa. làm cho các tế bào não ở khu vực đó xấu đi Các tế bào não ở khu vực này đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất chất dẫn truyền thần kinh gọi là dopamine. Nó quan trọng trong việc điều hòa vận động của cơ thể khi sự thoái hóa tế bào thần kinh dẫn đến giảm dopamine trong não gây ra những chuyển động bất thường.

Các yếu tố nguy cơ bệnh Parkinson

 1. Tuổi tác ngày càng tăng là yếu tố quan trọng nhất.
 2. có tiền sử gia đình mắc bệnh Parkinson
 3. tiếp xúc với thuốc trừ sâu
 4. Có tiền sử chấn thương não nhiều lần như võ sĩ quyền anh, v.v.

4 dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Giáo sư Tiến sĩ Onanong Phokaewwarangkul, MD. Trung tâm Y tế Xuất sắc về Bệnh Parkinson Và Nhóm Rối loạn Vận động nói rằng bệnh nhân mắc bệnh Parkinson thường có các rối loạn vận động đáng chú ý, chẳng hạn như:

 • chuyển động chậm
 • Tay anh run lên khi anh đứng yên tại chỗ.
 • cơ cứng
 • cân bằng kém

vân vân.

Tuy nhiên, những người không có triệu chứng bệnh Parkinson Nếu có bốn triệu chứng sau: Nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson trong tương lai.

 1. mộng du
 2. táo bón mãn tính
 3. Giảm khả năng ngửi
 4. suy sụp

Nếu bạn có các triệu chứng như vậy với các vấn đề chuyển động bất thường Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được đánh giá. và chẩn đoán các triệu chứng ngay lập tức

Điều trị bệnh Parkinson

GS.TS Rungroj khẳng định, hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh Parkinson hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, do đó, việc điều trị tập trung vào việc làm giảm các triệu chứng để người bệnh có cuộc sống chất lượng bình thường bằng cách điều trị bằng thuốc. điều trị không dùng thuốc và các phương pháp điều trị tiên tiến như phẫu thuật cấy máy kích thích não sâu, v.v.

Bài viết liên quan