4 Dấu Hiệu Nguy Hiểm: Đã Đến Lúc Điều Trị Tủy Răng

Ai chưa bao giờ phải điều trị tủy? Tôi không biết nó khó như thế nào. Đó không phải là vấn đề đau đớn. bởi vì vấn đề đó là nhỏ Nhưng nỗi đau nằm ở chi phí điều trị tủy răng. khiến số tiền tiết kiệm tích góp cả đời anh liên tiếp biến mất, hàng chục nghìn Nếu không chữa được thì khỏi. vì cơn đau răng hành hạ khắp hàm Ăn không ngon và quan trọng nhất là chân răng gần dây thần kinh. Nếu bạn buông tay có thể được truyền đến hoạt động của não Việc nhỏ sẽ lập tức trở thành việc lớn.

Những loại triệu chứng bắt đầu báo hiệu cho chúng ta rằng “Gốc của chúng ta sắp hư rồi” Hãy quan sát chính mình.

  1. bệnh đau răng

Có nhiều mức độ đau răng khác nhau. Nhưng nó chắc chắn không phải là một triệu chứng tốt, trên thực tế, dù đau ít hay đau nhiều, chúng ta cũng không nên bỏ qua cơn đau răng. Chỉ khi nó là một triệu chứng nghiêm trọng đến tận chân răng và nó là gì Nó sẽ là một cơn đau răng nhẹ, thỉnh thoảng, nhưng đau liên tục. không rõ lý do hoặc có thể là một cơn đau nhói buổi tối trước khi đi ngủ v.v.

  1. răng rất nhạy cảm

Ăn cả đồ nóng và đồ lạnh như trà nóng, kem lạnh, sau đó bị ê buốt răng. Nỗi đau quá tệ đến mức không thể chịu đựng được. Phải nuốt thức ăn vào cổ họng. hoặc dùng lưỡi đẩy thức ăn đó ra ngoài Hãy ra khỏi vùng răng đó càng nhanh càng tốt. bởi vì tôi không thể chịu đựng được nữa

  1. Đau răng hoặc đau khi cắn hoặc nhai bằng răng đó

trong khi mở miệng cắn bánh mì Nhai đá bào Xé thịt gà ra khỏi xương mác. hoặc nhai trái cây Nhưng đẩy cơn đau răng hay nứt nẻ xuống vực sâu của nàng tiên cá Đây cũng không phải là một dấu hiệu tốt.

  1. gãy răng/ sâu răng nặng

Nếu răng của bạn đau nhiều và nhận thấy rằng răng có vết nứt hoặc bị sâu nặng hơn trước Đó là dấu hiệu cho thấy đã gần đến lúc điều trị tủy. Bởi vì hầu hết các triệu chứng này có nghĩa là răng bị hỏng hoặc răng đã bị sâu đến mức xâm nhập vào khoang răng.

Nếu có những dấu hiệu nguy hiểm dưới đây nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt.

chân răngiStock

Làm thế nào để thực hiện điều trị tủy răng?

Thông thường, nha sĩ sẽ loại bỏ phần ngà răng bị viêm. hoặc bị nhiễm trước Sau đó bắt đầu làm sạch chân răng. và nhỏ thuốc vào ống tủy Sau đó bọc răng bằng miếng trám tạm thời trước. để ngăn ngừa tái nhiễm trùng (Nếu miếng trám bị lỏng hoặc vỡ, bạn nên đi khám bác sĩ ngay trước khi nhiễm trùng tái phát.)

Sau đó, nha sĩ sẽ hẹn bạn đến kiểm tra thường xuyên. Cho đến khi bạn chắc chắn rằng chân răng không còn bị viêm nữa. Sau đó dần dần đóng ống tủy lại vĩnh viễn để phục hồi thêm răng Sau đó, quá trình phục hồi răng của mỗi người có thể khác nhau. Theo tình trạng của răng tốt còn lại, chẳng hạn như trám răng, nhổ răng hoặc mão răng

răngiStock

Những việc cần làm sau khi điều trị tủy

Lúc đầu, vẫn có thể có một số cơn đau răng. Nhưng các triệu chứng sẽ dần được cải thiện sau đó, cố gắng không dùng răng để nhai. hoặc cắn thức ăn cứng và quá dính Bởi vì chúng ta không còn nhiều răng thật. Phần còn lại là sự thay thế. Do đó, nó có thể trở nên giòn, nứt hoặc rơi ra nếu không cẩn thận. Ngoài ra, điều trị tủy có thể mất thời gian. Nên đến gặp nha sĩ theo lịch trình mỗi lần. Vì nếu không đi khám đúng hẹn Có thể khiến việc điều trị không hiệu quả. Và có nguy cơ mất chiếc răng đó vĩnh viễn.

Bài viết liên quan