4 dấu hiệu nguy hiểm "Tuyến giáp độc"

Tin tức về cái chết của một nghệ sĩ nổi tiếng gần đây. sẽ khiến chúng ta nghe thấy tên “Nhiễm độc tuyến giáp” thường xuyên hơn, nhưng nhiều người vẫn nghĩ. “Đó không phải là một căn bệnh phổ biến. Có lẽ chúng ta vẫn ổn.” Nhưng bạn có biết điều đó không? Nhiễm độc tuyến giáp là một tình trạng có thể xảy ra với tất cả chúng ta.

Nhiều người có thể đã có bạn bè hoặc thành viên gia đình được chẩn đoán mắc bệnh. Nhưng tuyến giáp nhiễm độc là một bệnh khác mà mọi người có thể vẫn chưa hiểu nó là gì. nguy hiểm như thế nào Hay những ai có nguy cơ mắc bệnh này? Bệnh viện Wimut sẽ được giải thích đơn giản Hãy cùng chúng tôi hiểu thêm về căn bệnh này. Thêm vào đó, làm thế nào để phát hiện bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào có thể dẫn đến ngộ độc tuyến giáp?

Tuyến giáp nhiễm độc là gì?

“Tuyến giáp không phải là căn bệnh phổ biến mà chúng ta có thể tự điều trị. Nếu chúng tôi có bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào Điều duy nhất bạn có thể làm và cần làm ngay là đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Hãy kiểm tra tuyến giáp để tìm nguyên nhân và chỉ điều trị phù hợp. ”Đây là điều đầu tiên bác sĩ Parinya cảnh báo về bệnh tuyến giáp nhiễm độc.

“Đơn giản là tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone. Hoặc tuyến giáp bị viêm nên lượng hormone tuyến giáp tiết ra nhiều bất thường. có thể do di truyền Những người có thành viên trong gia đình bị tuyến giáp có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn. Một yếu tố khác là tự miễn dịch, trong đó cơ thể sản xuất một số chất kích thích tuyến giáp sản xuất nhiều hormone hơn. Căn bệnh này là một rối loạn của cơ thể mà chúng ta không thể kiểm soát được. Và như tôi đã nói, bệnh này có thể là bất cứ ai – nhưng nó cũng có thể được chữa khỏi.

Bất chấp những nguyên nhân chính ở trên, số liệu thống kê cho thấy phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến giáp tự miễn, hoặc Bệnh Graves cao hơn nam giới và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Thực tế này khiến mọi phụ nữ cần kiểm tra lại bản thân nhiều hơn.

tín hiệu nguy hiểm “Độc tố tuyến giáp”

Đối với những người không biết mình có bị suy giáp hay không, bác sĩ Parinya cũng đưa ra lời khuyên về cách khám sơ qua các triệu chứng là do hormone tuyến giáp tham gia vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể. nhịp tim thân nhiệt Do đó, chúng ta có thể quan sát 5 triệu chứng chính có thể cho thấy bệnh tuyến giáp nhiễm độc:

  1. đánh trống ngực, nhịp tim không đều
  2. Run tay, dễ đổ mồ hôi, nóng
  3. dễ cáu kỉnh nhạy cảm hơn bình thường
  4. Giảm cân, tiêu chảy hoặc kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

tuyến giáp mở rộng bất thường May mắn thay, chúng tôi hiện có Đồng hồ thông minh hoặc Dây đeo thông minh có thể theo dõi nhịp tim của bạn. Nếu chúng ta bị đánh trống ngực hoặc nhịp tim rất cao. cao hơn phạm vi 90-120. Một số người có thể cao tới 150 liên tục. Cùng với các triệu chứng khác được đề cập, đó là một dấu hiệu cảnh báo khá rõ ràng rằng bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến giáp của mình. Hoặc trong một số trường hợp, tuyến giáp đã phát triển thành các nốt bất thường, họ có thể cần siêu âm để xem nguyên nhân gây ra nó là gì.

Sự nguy hiểm của ngộ độc tuyến giáp

Tuyến giáp nhiễm độc thực chất là một hội chứng. Nó phụ thuộc vào chẩn đoán của bệnh nhân với bất kỳ bệnh tiềm ẩn nào. Do đó, nguy cơ tử vong phụ thuộc vào việc chúng ta tự quan sát và phát hiện các triệu chứng nhanh như thế nào. Tỷ lệ tử vong sẽ thấp hơn nhiều. Nếu chúng ta để nó cho đến khi các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn Chức năng của tim kém đến mức có thể dẫn đến suy tim. Hoặc một số nhóm sẽ bị viêm gan nặng và dẫn đến tử vong. Một điều cần lưu ý nữa là nếu tình trạng nhiễm độc giáp xảy ra ở bệnh nhân lớn tuổi trên 60 tuổi thì tất cả các triệu chứng có thể không rõ ràng. dễ đổ mồ hôi Bệnh nhân có thể bị đau tim hoặc một tình trạng nghiêm trọng. Vì vậy, người cao tuổi nếu có biểu hiện bất thường phải đến kiểm tra ngay.

Cách điều trị ngộ độc tuyến giáp

Công nghệ điều trị nhiễm độc tuyến giáp đã tiến bộ rất nhiều. Nó có thể được điều trị theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bởi nhiễm độc tuyến giáp. để điều trị các trung tâm bệnh tiểu đường Nội tiết và kiểm soát cân nặng Bệnh viện Wimut, nếu ít triệu chứng thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thuốc. Mà nhiều người dùng thuốc khoảng 1 năm rưỡi là có thể khỏi bệnh. Hoặc ăn các chất khoáng để phá hủy tuyến giáp, nơi sản xuất ra các hormone sản xuất bình thường cao. hoặc một số trường hợp việc điều trị bằng hai phương pháp đầu tiên không hiệu quả. Tuyến giáp của bạn có thể cần được phẫu thuật cắt bỏ. mà hiện tại là bảo mật tương đối cao Điều quan trọng là phải biết sớm khi các triệu chứng còn nhẹ. Nó sẽ dễ dàng hơn để điều trị.

Bây giờ chúng ta biết rằng tuyến giáp là một bệnh có thể điều trị được. Đó không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến mức khiến bạn phải hoảng sợ. Chỉ cần bạn tinh ý và cẩn thận quan sát là được. có thể được phát hiện ngay từ đầu Nếu có các triệu chứng liên quan đến đến gặp bác sĩ Và nếu được phát hiện sẽ dễ dàng chữa trị và nhanh lành. Điều quan trọng là phải gặp bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt là các bác sĩ nội khoa, nội tiết, tuyến giáp sẽ giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Bài viết liên quan