4 điều bạn nên biết trước khi tiêm “chất làm đầy” trước nguy cơ biến dạng – biến chứng

Khoa Y của Viện Da liễu Nên tiêm chất làm đầy (Filler) hoặc tiêm chất làm đầy vào da. để giúp khắc phục các vấn đề về da Các nếp nhăn sâu ở các vùng khác nhau trên khuôn mặt Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi tiêm. và làm theo các hướng dẫn trước và sau khi tiêm chất làm đầy để giảm khả năng xảy ra các bất thường hoặc biến chứng

Chất làm đầy là gì?

Tiến sĩ Manus Phothaphon, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khám chữa bệnh cung cấp thông tin, tiêm chất làm đầy là tiêm chất làm đầy. Được sử dụng để lấp đầy các vấn đề về da. Các nếp nhăn sâu ở các vùng khác nhau trên khuôn mặt thường được chia thành hai loại: tạm thời và bán vĩnh viễn. tạm thời nhất Đó là một nhóm axit hyaluronic (Axit hyaluronic) hoặc (HA) trong một lần tiêm sẽ tồn tại khoảng 1-2 năm, loại bán vĩnh viễn. Trong một lần tiêm, nó có thể kéo dài tới 10 năm.

Hầu hết thời gian, các bác sĩ sẽ không đề nghị một loại bán vĩnh viễn. Vì hầu hết chúng thường không thể tan rã tự nhiên như nhóm hyaluronic acid nên khi xảy ra biến chứng, việc điều trị gặp khá nhiều khó khăn.

4 điều bạn nên biết trước khi tiêm chất làm đầy

  1. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chẩn đoán vấn đề. và lập kế hoạch điều trị thích hợp
  2. Nếu bạn bị bệnh bẩm sinh Nếu bạn có bất kỳ loại thuốc hoặc vitamin nào cần dùng thường xuyên, bạn phải luôn thông báo cho bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.
  3. Nên chọn thương hiệu và loại chất làm đầy đạt tiêu chuẩn và có thể kiểm tra thông tin trên bao bì.
  4. Nên kiểm tra bệnh viện hoặc phòng khám có đạt tiêu chuẩn và có giấy phép hợp lệ hay không.

Sự nguy hiểm của chất làm đầy không đạt tiêu chuẩn

Bà Mingkwan Wichaidit, Giám đốc Viện Da liễu, Khoa Y cho biết thêm rằng Tiêm chất làm đầy không được chuẩn hóa. Tiêm nhầm chỗ hoặc việc lựa chọn sản phẩm không phù hợp sẽ dẫn đến dòng chảy của chất độn. Da méo mó hoặc sưng tấy, dày lên, biến dạng Và có những biến chứng khác có thể xảy ra. Có các phương pháp quan sát các biến chứng hoặc bất thường sau khi tiêm chất làm đầy, bao gồm:

  1. Màu da bất thường tại vị trí điều trị, chẳng hạn như tái nhợt hoặc đỏ sẫm
  2. Đau, sưng, đỏ hoặc bầm tím nhiều hơn bình thường
  3. tê tái
  4. Sưng, đỏ, đau hoặc chảy mủ, nghi ngờ nhiễm trùng hoặc viêm da

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Cách ứng xử sau khi tiêm chất làm đầy

Viện trưởng Viện Da liễu đưa ra lời khuyên thêm rằng Sau khi tiêm chất làm đầy Tránh tiếp xúc với ánh nắng và nhiệt. Bôi kem chống nắng thường xuyên. Nên hạn chế làm các thủ thuật trên da mặt như massage mặt hoặc sử dụng các dụng cụ có thể nóng. Bao gồm việc thường xuyên quan sát các biểu hiện bất thường ở mặt, đặc biệt là vị trí điều trị, nên uống đủ nước sạch. Nếu bạn cần được tư vấn cách chăm sóc da phù hợp thì nên đến gặp trực tiếp bác sĩ da liễu.

Bài viết liên quan