4 Điều Chuyên Gia Nhật Bản Nói Bạn Không Nên Làm "trước khi đi ngủ"

Ngoài chứng mất ngủ Ngủ kém trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Làm da sần sùi và dễ gây béo phì. Các chuyên gia về giấc ngủ Nhật Bản khuyên không nên làm những việc sau trước khi đi ngủ vì chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ sâu. Hãy biết những gì ở đó.

4 Điều Chuyên Gia Nhật Bản Nói Bạn Không Nên Làm Trước Khi Đi Ngủ

  1. đóng rèm hoàn toàn

Việc kéo rèm cửa quá chặt khiến bạn không thể nhìn thấy ánh nắng ban mai là điều không nên làm. Vì ánh sáng xuyên qua các lỗ rèm sẽ lọt qua mi mắt và đánh thức mọi người với sự sảng khoái. khi mọi người nhận được ánh sáng mặt trời vào buổi sáng Đồng hồ sinh học bắt đầu thiết lập thời gian. Và sau khoảng 15 giờ, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone melatonin. để chúng ta cảm thấy buồn ngủ và ngủ ngon vào ban đêm Việc kéo rèm cửa hoàn toàn không cho phép đồng hồ sinh học của cơ thể bạn hoạt động bình thường.

  1. Tập thể dục mạnh mẽ sau 9 giờ tối.

Có khuyến cáo rằng để có một giấc ngủ ngon thì không nên vận động mạnh sau 21h vì vận động sẽ làm tăng nhịp tim và dễ thức giấc cho đến khi đi vào giấc ngủ hoặc không đi vào giấc ngủ. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian Các bài tập nhẹ và xoa bóp cơ thể giúp tăng cường lưu thông máu và không ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ.

  1. Nghĩ về mọi thứ trước khi đi ngủ.

vào thời điểm quan trọng trước khi đi ngủ Nhiều người nghĩ về những sự kiện đã xảy ra trong ngày. Vì vậy, tránh suy nghĩ về những điều căng thẳng. Nếu bạn nghĩ về nó, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp trong mỗi ngày. để làm cho não cảm thấy thoải mái, hạnh phúc Ngủ thiếp đi một cách dễ dàng và ngủ ngon

  1. Đọc sách và xem phim trước khi đi ngủ.

Nhiều người có sở thích đọc sách, xem phim trước khi đi ngủ. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng đó là thời gian để thư giãn trước khi đi ngủ. Nhưng hãy lưu ý không chọn những cuốn sách hoặc bộ phim khiến bạn cảm thấy phấn khích, suy nghĩ quá nhiều hoặc căng thẳng vì điều này có thể đánh thức não bộ và gây ra chứng mất ngủ hoặc trằn trọc. Ngoài ra, nên tránh những bộ phim hoặc bộ phim liên tục vì nó sẽ gây lo lắng cho các tập tiếp theo.

Nhiều người có thể không nhận ra những thói quen nhỏ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ như thế nào. Xem liệu có bất kỳ điều nào ở trên ảnh hưởng đến giấc ngủ của độc giả của bạn không. Nếu hiệu quả, hãy thử điều chỉnh và hủy bỏ. Có được một giấc ngủ ngon sẽ cải thiện năng suất làm việc vào ngày hôm sau. tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần và giúp chúng ta không già đi nhanh chóng

Bài viết liên quan