4 hành vi khiến khuôn mặt bạn già đi sớm

những hành vi mà chúng ta làm hàng ngày Có thể khiến khuôn mặt chúng ta già hơn tuổi một cách kịp thời mà chúng ta không hề hay biết.

Tiến sĩ Teeraphong Ratanukrom, một bác sĩ trong ngành da liễu Khoa Nội khoa Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol Xác định các hành vi khiến khuôn mặt già đi nhanh hơn tuổi như sau:

4 hành vi khiến khuôn mặt bạn già đi sớm

  1. nhai kẹo cao su mỗi ngày

Nếu bạn là người thích nhai kẹo cao su mỗi ngày và hơn 20 phút mỗi ngày, nó có thể gây ra các vệt quanh miệng. Nhưng nếu bạn chỉ nhai kẹo cao su 5 phút mỗi ngày, nó sẽ không gây thêm nếp nhăn quanh miệng. Nên nhai kẹo cao su cho đến khi hết mùi vị rồi nhổ ra ngay. Đừng vô tình nhai trong một thời gian dài. Và không nên nhai kẹo cao su một ngày quá thường xuyên.

  1. để da khô

Những người có làn da khô hoặc thích tắm nước ấm Sống trong phòng máy lạnh mọi lúc Có thể khiến những người bị khô da. Thông thường, da có một lớp áo giáp bảo vệ. Nếu da khô sẽ khiến da bị bong tróc. Khi chà xát, gãi, gãi, da có thể bị viêm và hình thành sẹo thâm.

  1. thể hiện quá nhiều biểu cảm trên khuôn mặt

Những người có biểu hiện trên khuôn mặt quá mức như cau mày, che miệng, … có thể khiến các cơ dưới da làm việc quá sức. do đó gây ra nếp nhăn và có thể làm sâu sắc thêm

  1. Ăn khuya và ngủ muộn

Ăn khuya sẽ ức chế tiết melatonin, một loại hormone chống lão hóa, thức khuya tức giận là hormone tăng trưởng. sẽ giảm bớt Việc sửa chữa các bộ phận khác nhau của cơ thể và da bị giảm sút. làm cho khuôn mặt của bạn trông già đi

Khuyến nghị để duy trì sự trẻ trung của làn da và ngăn ngừa viêm da

  1. Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Chọn loại có SPF từ 50 trở lên.
  2. ngăn ngừa ô nhiễm không khí Bằng cách chú ý vệ sinh cơ thể luôn sạch sẽ.
  3. Không uống rượu, hút thuốc vì có thể gây ra nếp nhăn trên mặt do các gốc tự do.
Bài viết liên quan