4 lợi ích của “Kimchi” và sức khỏe đường ruột từ miệng của người Nhật Bản

Người Nhật rất coi trọng môi trường và hoạt động của ruột. bởi vì họ tin rằng nếu sức khoẻ của ruột tốt Nó sẽ dẫn đến một cơ thể khỏe mạnh. Duy trì vẻ đẹp và tuổi thanh xuân bao gồm cả việc làm cho nó mỏng Vì vậy, người Nhật có xu hướng ưa chuộng các sản phẩm thực phẩm lên men giàu axit lactic, vi khuẩn, một trong những loại thực phẩm lên men dù mang quốc tịch Hàn Quốc. Nhưng người Nhật thích ăn hầu như ngày nào cũng có kim chi.Cùng đến để biết công dụng của kim chi nhé. Cách ăn uống để tăng hiệu quả hoạt động của đường ruột từ người Nhật.

4 lợi ích của “Kimchi”

  1. Giúp hoạt động tốt của ruột

Kim chi rất giàu vi khuẩn axit lactic, và ăn kim chi thường xuyên rất tốt cho môi trường trong ruột. dẫn đến bài tiết tốt giúp loại bỏ chất thải khỏi cơ thể làm cho làn da của bạn tươi sáng Giúp giảm sự tích tụ của chất béo. Nó cũng làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn vì 60-70 phần trăm tế bào miễn dịch được tạo thành từ ruột.

  1. Giúp tăng cường hoạt động của hệ thống chuyển hóa năng lượng

Kim chi rất giàu vitamin B1 và ​​B2, vitamin B1 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate và vitamin B2 đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển hóa chất béo. do đó giúp ngăn ngừa béo phì một cách dễ dàng

  1. giúp thư giãn

Kim chi rất giàu GABA, giúp cơ thể thư giãn. Nó làm giảm căng thẳng và cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.

  1. Giúp đốt cháy chất béo

Chất capsaicin trong kim chi giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. do đó có tác dụng giúp giảm cân Ngoài ra, chất này còn giúp ruột vận động tốt. làm cho phân trôi chảy dẫn đến môi trường ruột tốt và tăng cường hệ thống miễn dịch mạnh mẽ của cơ thể

Cách ăn kim chi để giúp đường ruột hoạt động tốt hơn.

  1. Ăn nó với các thực phẩm khác như bơ hoặc dầu ô liu.

Bơ rất giàu chất xơ và vitamin E. giúp nâng cao giá trị vẻ đẹp bình phương Dầu ô liu có chứa axit oleic giúp bài tiết chất thải từ phân ra ngoài dễ dàng hơn và cải thiện môi trường đường ruột.

  1. ăn đêm

Ruột của chúng ta có xu hướng di chuyển tốt trong đêm. Vì vậy, đã đến lúc làm cho cơ thể lấy axit lactic. Vi khuẩn từ kim chi để cải thiện chức năng đường ruột là vào ban đêm sau khi thức dậy vào buổi sáng khoảng 15-19 giờ

  1. Ăn không bị nóng

Vi khuẩn lactic không chịu được nhiệt được sử dụng trong nấu nướng. Ăn kim chi sống để cơ thể hấp thụ đầy đủ lượng vi khuẩn tốt này vào cơ thể.

  1. Ăn uống điều độ hàng ngày.

Ăn kim chi mỗi ngày khiến cơ thể hấp thụ axit lactic. Vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể để tạo ra một môi trường đường ruột khỏe mạnh. Nhưng không nên ăn quá nhiều. vì ngoài việc tiếp nhận lượng muối vào cơ thể nhiều hơn mức cần thiết Nó cũng khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều capsaicin. cho đến khi nó kích thích các mô trong đường tiêu hóa Và nếu chất này phá hủy các mô trong ruột non, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, nó nên được ăn một cách điều độ để mang lại lợi ích tối đa cho cơ thể.

  1. Không ăn khi bụng đói

Nếu ăn kim chi khi bụng đói Dịch dạ dày phá vỡ vi khuẩn axit lactic, cho phép vi khuẩn này tồn tại trong ruột non. Một thời điểm tốt để ăn kim chi là với thức ăn. hoặc sau bữa ăn

Ngoài sức khỏe đường ruột, kim chi rất tốt cho sắc đẹp và sức khỏe. Chúng ta có thể dễ dàng mua kim chi ngay tại nhà. Cùng nhau ăn thử nhé.

Bài viết liên quan