4 lợi ích tuyệt vời từ "hạt bí" mà chúng ta không nên bỏ qua

Bên cạnh việc là một món ăn ngon với nhiều lợi ích cho sức khỏe, hạt bí ngô không phải là một thứ lãng phí. Bởi vì nó là một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe mà không kém phần tốt cho bất cứ ai thích nhai hạt bí ngô. Đọc những điều sau đây và tiếp tục nhai.

Giá trị dinh dưỡng của hạt bí ngô

Hạt bí ngô có vỏ màu trắng. Bên trong là những hạt phẳng, hình bầu dục và màu xanh lục. Nó cung cấp năng lượng khoảng 151 calo, đây là năng lượng chủ yếu lấy từ chất béo và chất đạm. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là photpho, mangan và magie.

Lợi ích sức khỏe của hạt bí ngô

  1. Hạt bí ngô chứa chất chống oxy hóa.

Hạt bí ngô chứa chất chống oxy hóa như caroten và vitamin E, có thể làm giảm viêm. và bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có hại đó là lý do tại sao Tại sao ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa? Nó có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng Dầu hạt bí ngô có thể làm giảm viêm ở chuột bị viêm khớp. không có tác dụng phụ

  1. Liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Nghiên cứu cung cấp thông tin rằng thực phẩm giàu hạt bí ngô Liên quan đến giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt. và ung thư ruột kết Cũng có nghiên cứu cho thấy Ăn hạt bí có liên quan đến việc giảm nguy cơ. ung thư vú ở phụ nữ mãn kinh.

  1. Giảm nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt

Hạt bí ngô có thể giúp làm giảm các triệu chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH), một tình trạng mà tuyến tiền liệt mở rộng. gây ra vấn đề với đi tiểu Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hạt bí ngô có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh rầy nâu. Cũng có một nghiên cứu ở 45 người đàn ông và phụ nữ bị bàng quang hoạt động quá mức bằng cách uống 10 gam chiết xuất hạt bí ngô mỗi ngày.

  1. Hạt bí ngô có hàm lượng magie cao.

Hạt bí rất giàu magie. Lượng magiê đầy đủ mỗi ngày rất quan trọng đối với sức khỏe. Vì magie rất tốt cho sức khỏe:

  • kiểm soát huyết áp
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
  • xây dựng và duy trì sức mạnh của xương
  • kiểm soát lượng đường trong máu
  • tốt cho sức khỏe tim mạch

Hạt bí rất giàu chất chống oxy hóa, magie, kẽm và axit béo rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Cũng có những thí nghiệm trên động vật cho thấy rằng Dầu hạt bí ngô có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol. Cả hai đều là những yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim. Ngoài ra, một nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh trong 12 tuần, trong đó các đối tượng ăn bổ sung dầu hạt bí ngô. Kết quả cho thấy huyết áp tâm trương giảm 7% và tăng mức HDL. Hay chất béo HDL (HDL cholesterol) 16% nên các chất dinh dưỡng trong hạt bí có thể tốt cho sức khỏe tim mạch. bởi vì nó làm giảm huyết áp và bổ sung chất béo tốt cho cơ thể

Bài viết liên quan