4 Nguy cơ “uống quá nhiều cà phê”

Uống nhiều hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến 4 hệ thống quan trọng của cơ thể, nên uống cà phê điều độ. Chọn cà phê đen không chứa các thành phần khác sẽ có lợi cho cơ thể. Bạn không nên uống cà phê khi bụng đói. và không kết hợp nó với đồ uống có chứa caffein khác. Sau khi uống cà phê nên uống nước để tránh mất nước và tồn dư caffeine trong cơ thể.

caffein trong cà phê và các loại đồ uống khác nhau

Tiến sĩ Suwanchai Wattana Yingcharoenchai Tổng giám đốc Sở Y tế cho biết, người dân lao động thích uống cà phê. Giúp tỉnh táo, sảng khoái, giảm uể oải, tăng cường năng lượng vào buổi sáng hoặc trong ngày Tạo thói quen uống cà phê. do đó có thể vô tình uống quá nhiều Cũng có thể có caffeine từ các nguồn khác ngoài cà phê, chẳng hạn như trà, nước ngọt, ca cao, nước tăng lực.

Lượng caffein an toàn cho cơ thể

Người lớn có thể tiêu thụ caffeine. Họ sẽ nhận được lượng thích hợp từ đồ uống. và thức ăn khác nhau Bạn nên giới hạn lượng caffeine hàng ngày của bạn ở mức 300-400 mg mỗi ngày. Tương đương với 3-4 tách cà phê Nếu cơ thể tiếp nhận quá nhiều caffein, được gọi là quá liều caffein (Caffeine Overdose), nó sẽ ảnh hưởng đến các hệ thống của cơ thể như sau.

 1. tổn thương hệ thần kinh trung ương Sẽ gây run tay, mất ngủ, lo lắng, đau đầu, có khi gây co giật.
 2. Tác hại đường tiêu hóa sẽ làm tăng tiết axit dịch vị và dịch vị Tăng lượng dịch vị và axit trong dạ dày. Những người bị loét dạ dày hoặc ruột Vì vậy, tất cả các loại cà phê nên tránh. bao gồm đồ uống hoặc thực phẩm có chứa caffeine như một thành phần
 3. gây hại cho hệ tuần hoàn caffeine kích thích tim tăng lưu thông máu có thể tạm thời làm tăng huyết áp đặc biệt là ở những người thường không tiêu thụ caffeine Nhóm bị tăng huyết áp từ trước Huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
 4. gây hại cho hệ tiết niệu Caffeine làm giảm tái hấp thu nước. Đi vào thận khiến thận bài tiết nhiều nước hơn cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên hơn Canxi, một loại sỏi mật sẽ được đào thải ra ngoài bằng nước tiểu trong sự hiện diện của số lượng bất thường Và môi trường khắc nghiệt có thể gây sỏi đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. suy giảm chức năng thận và có thể gây tử vong đến mức suy thận.

cách uống cà phê Do đó nó an toàn và tốt cho cơ thể.

 1. Nên chọn uống cà phê đen không sữa và đường. Chọn đặt hàng ít ngọt hơn hoặc mua một sản phẩm có biểu tượng “Lựa chọn sức khỏe” xuất hiện trên bao bì hoặc bao bì sản phẩm.
 2. Hạn chế chất béo hoặc đường Có thể chọn công thức ít calo. hoặc công thức nấu ăn không đường sẽ giúp não tỉnh táo cảm thấy tràn đầy năng lượng
 3. Khi uống cà phê đá, bạn nên cắt giảm đồ ăn nhiều đường, dầu mỡ, đồ chiên rán trong bữa ăn chính.
 4. người uống cà phê thường xuyên có thể có nguy cơ loãng xương do cơ thể mất canxi qua nước tiểu Do đó, nên ăn các loại thực phẩm có chứa canxi. từ các nguồn khác, chẳng hạn như sữa, cá nhỏ, rau lá xanh, v.v.
 5. Ăn đủ 5 nhóm thực phẩm
 6. Uống 8-10 cốc nước tinh khiết mỗi ngày.
 7. ngủ đủ giấc
 8. Đảm bảo tập thể dục thường xuyên. giúp đốt cháy năng lượng dư thừa
Bài viết liên quan