4 nguyên nhân gây Long mạch và hướng dẫn điều trị

Mặc dù số lượng bệnh nhân ATK do COVID-19 tăng dần, nhưng việc quản lý ở nước ta gần như là chuyện bình thường. Kể cả nó có thể khiến nhiều người cảm thấy nóng lạnh với loại virus khủng khiếp này cho đến khi nó được xem như một căn bệnh dễ lây lan và hồi phục nhanh chóng. Nhưng một mối đe dọa đáng sợ khác khó biến mất là Long Covid để nghiên cứu nguyên nhân gốc rễ của những gì Và người bệnh nên tự bảo vệ mình như thế nào?

Tàn dư lâu dài của nhiễm COVID-19 phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Thời gian của tình trạng này từ vài tháng đến hàng năm. Hầu hết hậu quả sẽ là không thể trở lại cuộc sống bình thường hết công suất.

  • Các triệu chứng COVID kéo dài xuất hiện sau khi phục hồi từ COVID-19
  • Kiểm tra các triệu chứng của COVID dài sau khi phục hồi từ Covid-19 Cái nào nguy hiểm thì nên đi khám
  • Hội chứng Long Covid, cơn ác mộng của những người đang hồi phục sau COVID-19

Hãy thử xem. Điều gì đã gây ra covid?

Trên trang Facebook, Social Marketing Thaihealth của Quỹ Xúc tiến Y tế Thái Lan đã đưa ra thông tin làm rõ nguồn gốc nguyên nhân gây ra căn bệnh covid này. Nhóm nghiên cứu dự đoán khả năng xảy ra do 4 nguyên nhân như sau:

  1. Vi rút vẫn còn trong các cơ quan khác nhau. gây viêm liên tục
  2. viêm nhiều cơ quan rối loạn chức năng cơ quan vĩnh viễn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài
  3. Ảnh hưởng của việc nhập viện và nhập viện dài ngày
  4. Hệ thống miễn dịch trục trặc sau khi nhiễm trùng

Các biện pháp phòng ngừa và khắc phụcthử covid

Đối với bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 Không sao đâu Khi biết mình có triệu chứng Dài vòi trứng hoặc không rõ có bị biến chứng hay không. có thể giảm tác động và rủi ro xảy ra một cách dễ dàng Trong thời gian phục hồi chức năng, có 3 phương pháp điều trị tại nhà:

  1. ăn thực phẩm protein

Các hội chứng về protein như thịt, đậu, gạo lứt và bánh mì nguyên cám góp phần vào việc sửa chữa các tế bào bị hao mòn trong cơ thể.

  1. tập thể dục đúng cách

thể dục nhẹ tập trung vào chuyển động chậm Nó giúp ích rất nhiều cho việc phục hồi cơ thể trở lại hoạt động như ban đầu. Nhưng lưu ý không nên gắng sức quá mức trong lúc yếu.

  1. giảm thức ăn không lành mạnh

Nên tránh ăn những đồ ăn vặt như mì gói, đồ cay, đồ đông lạnh và đồ uống gây say như rượu, vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc cản trở hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Đối với bất kỳ ai trong mùa giải này đã sống sót sau ly hợp của COVID-19 Nhớ bảo vệ bản thân và chăm sóc cơ thể để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. cả từ tình trạng nghiêm trọng của Long Covid bởi vì nếu bạn có thể chọn Tôi sẽ không muốn cố gắng gặp khó khăn cho đến khi chắc chắn là Long COVID.

Bài viết liên quan