4 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh Chất lượng có thể xấu đi – gây hại cho cơ thể

Mặc dù bảo quản bằng tủ lạnh là phương pháp bảo quản thực phẩm tiện lợi và hiệu quả, nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản được chất lượng bằng cách cho vào tủ lạnh. Vì độ lạnh có thể làm giảm chất lượng của một số loại thực phẩm. và có thể gây hại cho sức khỏe

Tiến sĩ Wanaporn Thongchom, Học giả Dinh dưỡng Nhóm khoa học dinh dưỡng Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi từ Kênh Mahidol có thông tin hữu ích cho những người của Sanook Health.

dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây chứa rất nhiều nước. Khi các phân tử nước lạnh sẽ làm cho nó dày đặc hơn Điều này làm cho cùi dưa hấu mọng nước, nhiều nước và mùi vị kém hơn. Sự thay đổi này được gọi là Tổn thương do làm lạnh có thể thấy khi sử dụng trái cây ở nhiệt độ quá thấp. Dưa hấu sẽ se lạnh ở nhiệt độ dưới 7 độ C.

Cũng có nghiên cứu đã thử nghiệm bảo quản dưa hấu ở các nhiệt độ khác nhau là 5, 13 và 21 độ C trong thời gian 14 ngày. và beta-caroten ở 21°C hoặc nhiệt độ gần với nhiệt độ phòng. sẽ tăng về khối lượng Cả lycopene đều tăng khoảng 11-40%, mà lycopene rất hữu ích vì nó có chất chống oxy hóa. có thể giúp ngăn ngừa ung thư Còn beta-caroten sẽ tăng khoảng 50-139%, hữu ích trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. chống oxy hóa và chăm sóc mạch máu ngược lại Nếu dưa hấu được bảo quản ở nhiệt độ dưới 21°C, lượng chất hóa học thực vật này sẽ giảm đi.

cách bảo quản dưa hấu có thể được lưu trữ ở nhiệt độ phòng bình thường Nếu bạn muốn ăn dưa hấu lạnh Có thể cho vào tủ lạnh trong thời gian ngắn khoảng 2-3 tiếng cũng đủ mát lạnh sảng khoái. mà không thay đổi hương vị và kết cấu

chuối chưa chín

Chuối dễ bị sốc lạnh. Vỏ chuối chuyển sang màu đen ở nhiệt độ dưới 8 độ C. sẽ ức chế quá trình chín của chuối Vì nhiệt độ lạnh sẽ ức chế chức năng của khí ethylene. khiến chuối chín không hoàn toàn Ăn chuối chưa chín có nhiều chất tanin. Và có tinh bột không thể tiêu hóa bằng enzym. Nó có thể gây táo bón.

cách bảo quản chuối Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng Thời gian bảo quản chuối từ chuối sống đến chuối chín là 7-10 ngày.

hành tỏi

Bảo quản tỏi và hành tây trong tủ lạnh sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. bởi vì có độ ẩm trong tủ lạnh Vì vậy nó có thể gây ra nấm mốc. Và những loại nấm này có thể sinh ra độc tố gây hại cho tế bào, gan và có thể là chất gây ung thư.

Cái lạnh cũng làm hỏng kết cấu của hành. Làm cho cấu trúc héo, mềm, không ngon miệng

Cách bảo quản hành tỏi không nên được lưu trữ một cách riêng biệt nên được bảo quản ở nơi khô ráo không có độ ẩm thông gió tốt Nó có thể được lưu trữ lên đến 1-2 tháng.

đồ ăn đóng hộp

độ ẩm và oxy trong tủ lạnh Có thể làm cho lon bị rỉ sét. và khi chúng ta ăn thực phẩm bị nhiễm kim loại nặng từ rỉ sét sẽ gây độc cho các tế bào của chúng ta trong cơ thể nhiễm độc gan và có thể là chất gây ung thư sau này

Cách bảo quản đồ hộp Vì thực phẩm đóng hộp được thiết kế để bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn muốn ăn đồ hộp lạnh hoặc muốn bảo quản đồ hộp đã khui Nó nên được đổ vào một thùng chứa khác. Sau đó cho vào tủ lạnh Hoặc ngâm đồ hộp trong tủ lạnh 2-3 tiếng trước khi mở và ăn càng tốt.

Bài viết liên quan