4 tư thế điều hành "gù lưng" Biến cá tính của bạn trở lại xinh đẹp.

Tính cách có thể được thể hiện qua thể chất. tâm trí và tâm trạng Đó là những gì làm cho mọi người nhìn thấy chúng tôi đầu tiên. Dành cho những người có vấn đề về lưng gù và thích đi bộ với đôi vai quấn quanh vai. và ngồi cong lưng trong một thời gian dài Những triệu chứng này có thể khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp xã hội và ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của bạn trong tương lai.

Gù lưng (Kyphosis) là gì?

Gù lưng là do độ cong quá mức của cột sống trên (cổ) ​​kết hợp với cột sống ngực. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở Người cao tuổi và trong độ tuổi lao động hoặc di truyền gia đình

Thông thường, độ cong của cột sống nằm trong khoảng từ 20 đến 45 độ, nếu độ cong trên 50 độ là bạn bị đau lưng. hoặc cảm thấy căng Đó là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang bước vào tình trạng gù lưng.

Bạn nên trải qua một cuộc kiểm tra y tế ban đầu để ngăn ngừa tổn thương xương thêm.

Gù lưng do đâu? Những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng gù lưng khiến chúng ta mất đi cá tính và sự tự tin như sau: Xương bị thoái hóa theo tuổi tác. hành vi khác nhau trong các hoạt động hàng ngày như ngồi thõng xuống sau khi làm việc trong một thời gian dài tập sai tư thế Bất thường cột sống bẩm sinh hoặc di truyền Tai nạn gây xẹp đốt sống, chẳng hạn sau khi va đập mạnh vào vật thể Ngoài các nguyên nhân trên còn có các yếu tố gây bệnh khác. Từ đó có thể gây gù lưng nặng, cụ thể là yếu cơ trên, viêm khớp, loãng xương, bại liệt, lệch cột sống, phát triển không toàn diện (Spina Bifida) 4 tư thế tập đơn giản Nâng cao nhân cách, chữa triệu chứng gù lưng

Quản lý cột sống của chúng ta thẳng trở lại, không cong. Điều này có thể được thực hiện với 4 động tác đơn giản như sau:

Tư thế 1, tư thế tập cổ

Đứng thẳng lưng, hai tay để dọc hai bên. Nghiêng đầu xuống một chút để phần gáy được ôm vừa đủ. Từ từ đưa đầu trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại bước 1 và 2 trong 30 giây, duy trì tư thế nghiêng đầu ổn định.

Bạn có thể nhận thấy âm thanh của xương trên cũng như sự căng thẳng ở gáy. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn bị nhức mỏi và bắt đầu bị gù.

Tư thế thứ 2: Tư thế siêu nhân

Nằm sấp song song với nệm hoặc sàn nhà bằng một tấm thảm cao su. Mở rộng cánh tay của bạn ra trước mặt bạn. giống như một anh hùng bay Nâng tay và chân lên xuống cùng lúc khoảng 10 lần.

Tư thế này có thể giúp cột sống trên, ngực và thắt lưng có độ cong nhẹ. và cũng làm giảm đau và cứng lưng

Tư thế 3 Duỗi hai tay ra sau lưng.

Đứng thẳng, hai chân dang rộng và đầu gối hơi cong. Đung đưa cả hai cánh tay của bạn qua đầu về phía sau. Nhìn vào khuỷu tay của bạn khi bạn lắc lư, chúng phải ở giữa hai mắt của bạn hoặc không ở trên tai của bạn. vung tay xuống Lặp lại với lực vừa phải.

Tư thế này sẽ giúp ích cho những người bị xệ vai gây gù lưng. Điều này là để duỗi thẳng các cơ và cột sống ngực mà không bị cong.

Tư thế 4. Tư thế tập cho cột sống ngực.

Tư thế này sử dụng một thiết bị hỗ trợ, được gọi là con lăn bọt, có thể mua ở cửa hàng dụng cụ thể dục hoặc có thể dùng thay thế cho thảm tập.

Nằm ngửa trên sàn nhà. Nâng cơ thể của bạn lên một chút để bọt lăn quanh giữa lưng của cột sống ngực. Giữ mông song song với sàn và nâng hai chân vuông góc sao cho cả hai bàn chân chạm sàn để tạo động lực cho bạn trong chuyển động lên xuống. Nắm lấy cả hai cánh tay và chắp tay sau đầu. Sử dụng sức mạnh của cả hai chân để đẩy người lên và xuống để bọt lăn qua cột sống của bạn. Lặp lại trong 30 giây đến 1 phút.

Làm thế nào để con không bị gù lưng nữa?

Trường hợp người bị gù lưng có triệu chứng không nặng lắm Có khả năng thực hành thường xuyên các tư thế vận động trên và thay đổi các kiểu hành vi ngồi, đứng, đi, nằm trong cuộc sống hàng ngày. không gây cong vẹo cột sống và để tạo ra một cá tính mới cho bạn Hoặc sử dụng các phương pháp tập luyện làm tăng sự dẻo dai của xương như: bài tập yoga tim mạch

Nhưng đối với những người bị gù lưng mãn tính, tích tụ lâu ngày hoặc do di truyền trong gia đình. Có thể được điều trị y tế như sau

uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ Tham gia các chương trình trị liệu của các chuyên khoa chấn thương chỉnh hình Trải qua phẫu thuật chỉnh hình với công nghệ y tế

Bài viết liên quan