4 tư thế ngủ sai gây nguy hiểm cho cơ thể và hầu hết mọi người không biết

 • Ngủ sai tư thế như cuộn tròn, nằm sấp, nằm sấp và ngủ trên cánh tay của chính mình Nó gây ra chấn thương cho xương và cơ bắp. kể cả hệ thần kinh

 • Các tư thế thích hợp bao gồm nằm ngửa hoặc nằm nghiêng. trong đó có chọn chăn ga gối đệm tốt và có một môi trường ngủ thích hợp Nó sẽ giúp giảm chấn thương cho xương, cơ và hệ thần kinh. Bao gồm cả việc giúp giấc ngủ chất lượng.

Tiến sĩ Pattara Amnattrakul, một chuyên gia trong lĩnh vực Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Samitivej Sukhumvit cho biết giấc ngủ là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để thư giãn. Đó là thời điểm vàng để cơ thể tự sửa chữa. Giấc ngủ đúng cách trung bình khoảng 6-7 tiếng, bằng 1/4 thời gian chúng ta ngủ mỗi ngày, vì vậy việc ngủ đúng tư thế là vô cùng quan trọng. bởi vì nó sẽ mang lại cho chúng ta sức khỏe thể chất tổng thể tốt Không có tổn thương cho hệ thống cơ xương hoặc hệ thống thần kinh ở bất kỳ bộ phận nào. Mặt khác, một số người có thể đã tự hỏi. Tại sao càng ngủ càng mệt mỏi? Đó có thể là do chúng ta ngủ sai tư thế. hoặc ngủ sai tư thế Bao gồm cả bộ đồ giường có thể không phù hợp, nghĩa là quá mềm hoặc quá cứng.

4 tư thế ngủ ít người biết

Vị trí 1: Cuộn tròn

Co quắp, cúi khom là ngủ cúi đầu, lưng cong, hông cong, gối cong. Ngủ ở vị trí này trong một thời gian dài. có thể gây rủi ro như sau:

 • Đau khớp gối, dây chằng khớp gối và khớp háng bị viêm do khớp háng và khớp gối bị gập lâu ngày.
 • Viêm và đau cơ lưng dưới do lệch lưng Khiến các cơ lưng bị kéo căng cho đến khi căng cứng
 • Cột sống bị vẹo và biến dạng.
 • Đau cổ do viêm cơ xương khớp Vì khi ngủ, cổ bị cong và giữ khiến cơ cổ bị căng. và cũng để tăng áp lực lên các đĩa đệm cổ tử cung.
 • Nếu bệnh nhân đã mắc bệnh thoát vị đĩa đệm Ngủ trong tư thế không hợp vệ sinh như thế này Nó có thể gây đau nhiều hơn.

Tư thế 2: Nằm sấp

Nằm sấp được coi là một tư thế ngủ không phù hợp. Vì nằm sấp sẽ khiến người ngủ dễ thở. Cột sống cong hơn bình thường Và trong khi ngủ, cổ phải vẹo sang trái hoặc phải, cũng như phải ngửa ra sau. Nó có thể gây viêm cơ cổ. Đau cổ và đau lưng có thể xảy ra nên nằm sấp là tư thế ngủ không nên làm nhiều. Nhưng nếu bạn cần ngủ ở tư thế này Đó là khuyến khích để làm điều đó trong một khoảng thời gian ngắn. Nên tìm một chiếc gối để đỡ ngực hoặc bụng, nó sẽ giúp giấc ngủ thoải mái hơn.

Tư thế 3: tư thế nửa ngồi, nửa nằm

Nằm ở tư thế nửa ngồi với một chiếc gối sau lưng. Sau đó nằm ngửa và trượt trên giường hoặc ghế sofa. Cùng với việc chơi điện thoại di động, đọc sách báo hay xem tivi liên tục, lâu ngày khiến người ngủ ở tư thế này phải cúi hoặc gập cổ. mà nếu được thực hiện thường xuyên sẽ làm cho đĩa đệm cổ và lưng hoạt động nhiều hơn bình thường Dẫn đến viêm và đau cơ cổ vai gáy. Nó cũng có thể gây đau lưng dưới do uốn cong lưng khi ngồi.

Tư thế 4: Nằm trên cẳng tay

Ép vào cánh tay trên của một người, là khu vực có dây thần kinh quay trong một thời gian dài, có thể do chồng đầu hoặc tựa cánh tay lên các bề mặt khác nhau như lưng ghế. Sau đó gây ra các triệu chứng thần kinh sau đó Phổ biến nhất là ngã cổ tay. Làm cho cổ tay không cong lên Đây được gọi là liệt đêm thứ bảy hoặc liệt tuần trăng mật. Hầu hết thời gian, tình trạng này không nghiêm trọng và tự khỏi. Thời lượng sẽ khác nhau từ người này sang người khác. Trong hầu hết các trường hợp, phải mất khoảng 3-4 tuần, trong khi chờ dây thần kinh lành lại. Bác sĩ sẽ phải vận động các cơ ở bàn tay, cổ tay và phần dưới cánh tay. Để ngăn ngừa chứng teo cơ và sự xuất hiện của các khớp có thể xảy ra, bệnh bại liệt đêm thứ bảy hay chứng liệt tuần trăng mật ban đầu là do những người nghiện rượu nặng uống say và ngủ say trên bàn. bằng cách đặt đầu trên cánh tay trên Hoặc cũng có thể do hai vợ chồng nằm ôm nhau cả đêm. Khi tỉnh dậy, anh thấy cổ tay mình đã rơi xuống. Không nhấc lên được

Khuyến nghị cho chất lượng giấc ngủ tốt

Để tránh các vấn đề về giấc ngủ có thể phát sinh từ các tư thế ngủ khác nhau ở trên, đây là một số lời khuyên khi ngủ:

 1. nằm ngửa Đó là một tư thế ngủ bình thường mà hầu hết mọi người thích ngủ. Vì nằm ngửa khiến trọng lượng cơ thể được phân bổ dọc theo các phần khác nhau của lưng nên sẽ không có hiện tượng trọng lượng dồn về một vùng nhiều hơn bình thường. Ngoài ra, cột sống thẳng. độ cong không bị biến dạng Và nếu có một chiếc gối dưới đầu gối khi nằm ngửa khi ngủ, nó sẽ giúp bạn ngủ thoải mái hơn. Vì gối được đặt dưới đầu gối nên khớp hông hơi cong. Do đó làm giảm độ cong của lưng dưới và ngăn ngừa đau lưng.Tuy nhiên, nằm ngửa có thể không phù hợp với những người mắc một số bệnh tiềm ẩn như bệnh tim, bệnh phổi, đau lưng, ngưng thở khi ngủ hoặc ngáy thường xuyên, v.v. .
 2. nằm nghiêng Đây là một tư thế ngủ phổ biến khác. Đó là một tư thế ngủ thoải mái và có thể giúp giảm đau lưng. Bạn nên nằm nghiêng khi ngủ với một tấm đệm để ôm và chống chân. Đối với gối sử dụng cũng không nên quá thấp vì có thể gây đau mỏi cổ. Nên dùng gối để hỗ trợ khi nằm nghiêng và đầu ngang với cơ thể. hoặc cột sống cổ ngang với cột sống ngực và thắt lưng
 3. Dù bạn ngủ ở tư thế nào Mỗi khi chúng ta thức dậy trong khi ngủ, chúng ta nênDi chuyển, thay đổi tư thế ngủ. để cơ thể di chuyển Và xương và cơ bắp không phải chịu quá nhiều áp lực.
 4. chăn ga gối đệm Bởi vì bộ đồ giường phù hợp phụ thuộc vào cơ thể của từng cá nhân. Vì vậy, nên chuẩn bị giường ngủ thoải mái nhất. gối tăng chiều cao tốt Một tấm nệm đủ mềm sẽ giúp nâng đỡ lưng của chúng ta. Có gối ôm khi muốn ngủ nghiêng. Ngủ và thức dậy mà không bị đau cổ hoặc lưng được coi là phù hợp.
 5. môi trường phù hợp Phòng ngủ nên tối hoàn toàn. Không có ánh sáng và tiếng ồn khi ngủ. Hoặc có thể tìm các dụng cụ hỗ trợ như bịt mắt, bịt tai để có thể ngủ ngon. Làm cho giấc ngủ hiệu quả. và để cơ thể thực sự được nghỉ ngơi

Chỉ bằng cách điều chỉnh thói quen ngủ của bạn Bằng cách ngủ đúng tư thế, hợp vệ sinh, chọn giường chiếu và môi trường phù hợp. Nó có thể giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng. Chúc ngủ ngon bảo tồn xương và cơ bắp kể cả hệ thần kinh Và giúp bạn có thể thức dậy để thực hiện các công việc hàng ngày và làm việc sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Sống lâu mà không bị tổn thương hệ thần kinh, xương và cơ.

Bài viết liên quan