5 cách ăn “cà chua” để đạt được nhiều lợi ích nhất phong cách Nhật Bản

Cà chua là một loại rau được biết đến với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Người Nhật rất thích và ăn nó hàng ngày. Nhiều người cho rằng ăn cà chua có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Cà chua được nấu chín để cung cấp cho cơ thể lượng lycopene, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh do cuộc sống hàng ngày gây ra, nhưng thực tế có nhiều cách khác để ăn cà chua. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau cũng rất tốt cho sức khỏe. Hãy biết cách ăn cà chua để có được các chất dinh dưỡng. có lợi cho cơ thể của người Nhật

5 cách ăn “cà chua” để đạt được nhiều lợi ích nhất phong cách Nhật Bản

  1. Được nấu chín bằng nhiệt để đưa lycopene vào cơ thể.

Lycopene là một chất dinh dưỡng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh do cuộc sống hàng ngày gây ra như giảm mức cholesterol và huyết áp cao,… Tuy nhiên, ăn cà chua sống sẽ khiến cơ thể hấp thụ lycopene vào cơ thể ít hơn. Nấu chín cà chua và dùng thìa hoặc thìa nghiền nát cà chua sẽ làm vỡ thành tế bào cà chua. Và khi ăn vào sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt lycopene. Ngoài ra, xào với dầu sẽ giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ lycopene vào cơ thể lên đến 4 lần. Tuy nhiên, lưu ý không sử dụng quá nhiều dầu.

  1. Mua cà chua để nạp vitamin C vào cơ thể.

Nó không chỉ là lycopene. Cà chua vẫn giàu vitamin C. là một loại vitamin cần thiết cho sức khỏe của da và xương Bao gồm cả việc giúp làm chậm quá trình lão hóa. Ăn cà chua sống sẽ giúp cơ thể nhận được nhiều vitamin C nhất. Và mua cà chua ngon và nhiều vitamin C. là nhìn vào đáy của quả cà chua Nếu thấy rõ những đường vân sao màu trắng thì cà chua ngọt hơn và chứa nhiều vitamin C.

  1. Ngâm trong tủ đông để nhận escleoside A.

Chất dinh dưỡng quan trọng trong cà chua ngoài lycopene chỉ mới được phát hiện trong những năm gần đây là escleoside A. Đây là chất quan trọng có tác dụng bảo vệ mạch máu và giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Phương pháp chế biến cà chua để hấp thụ một lượng lớn escleoside A là Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ. và bảo quản trong tủ đông và có thể ăn sống hoặc dùng để nấu ăn

  1. Làm nhuyễn cà chua để lấy GABA (GABA).

GABA có nhiều trong cà chua. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giảm huyết áp cao do căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon. Ăn cà chua lắc với đá sẽ giúp cơ thể hấp thụ GABA gấp 1,7 lần so với ăn cà chua sống, thêm đá sẽ giúp cà chua bớt mùi tanh, dễ uống hơn.

  1. Ăn cà chua với dưa chua để có axit glutamic.

Axit glutamic là một trong những thành phần tạo vị umami ngon nhất được tìm thấy trong cà chua. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit amin này giúp bảo vệ ruột. Và cách tốt nhất để ăn cà chua và giúp duy trì sức khỏe đường ruột tốt là ăn cà chua với các thực phẩm lên men như kim chi, sữa chua, dưa chua.

Cà chua có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp thể chất. Có nhiều cách ăn uống khác nhau để nhận được các chất dinh dưỡng khác nhau. nhưng để không làm mất bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào Ăn cả cà chua sống và chín theo hướng dẫn ở trên.

Bài viết liên quan