5 cách chữa bệnh “Ghẻ” để không tái phát

Các bác sĩ chỉ ra rằng ghẻ là một bệnh nhiễm trùng da phổ biến. tiếp xúc từ tiếp xúc gần hoặc dùng đồ vật trên người bị ghẻ Đặc biệt là trong một xã hội mà mọi người sống với nhau một cách sâu sắc. Đề xuất các biện pháp ngăn chặn sự lây lan và bệnh tái phát

triệu chứng của bệnh ghẻ

Tiến sĩ Narong Apiculwanich, Phó Tổng cục trưởng Cục Y tế Và một phát ngôn viên của bộ phận y tế cho biết bệnh ghẻ là một bệnh nhiễm trùng da phổ biến. Đặc biệt là ở trẻ em và trong các cộng đồng khu ổ chuột. Người bệnh bị ngứa về đêm. Ngứa và phát ban là do phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với con cái ghẻ, trứng cái ghẻ hoặc phân của cái ghẻ. Phát ban thường phát triển khoảng 2 tuần sau khi bị nhiễm ghẻ.

Biểu hiện của phát ban thường là các mụn nước hoặc mụn nước đỏ ngứa. Phát ban thường lan khắp cơ thể. Các vị trí nổi mẩn ngứa phổ biến nhất là háng bàn tay, háng bàn chân, khuỷu tay, nách, ngực, quanh rốn, mông và bộ phận sinh dục.

Ngoài ra, những người bị suy giảm miễn dịch hoặc người già không thể tự nuôi sống bản thân Cơ thể sẽ không thể hạn chế số lượng ghẻ. khiến bệnh nhân nổi nhiều ghẻ trên da. Biểu hiện khác, đó là nổi vảy dày khắp người, không ngứa và có mùi hôi.

Cách chẩn đoán bệnh ghẻ

Bác sĩ Mingkwan Wichaidit, Viện trưởng Viện Da liễu, Cục Khám chữa bệnh cho biết thêm. Chẩn đoán bằng cách hỏi bệnh sử và khám thực thể cho thấy phát ban cụ thể. Khi tổn thương được nhìn thấy như một đường nhỏ vẹo ở háng ngón tay Bệnh ghẻ có thể được kiểm tra dưới kính hiển vi để xác nhận. Khi cạo vùng phát ban, bạn sẽ tìm thấy cái ghẻ, trứng hoặc chất bài tiết của cái ghẻ.

điều trị ghẻ

điều trị ghẻ đáp ứng tốt với thuốc bôi Thuốc phải bôi khắp người từ cổ đến đầu ngón chân. Nhấn mạnh vào các vùng khác nhau, kể cả giữa các móng tay.Ở trẻ nhỏ, thoa toàn thân từ đầu, mặt, cổ, tai, đặc biệt là sau tai, rãnh dưới, giữa các ngón tay và dưới móng tay, tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ hướng dẫn.

5 cách chữa bệnh “Ghẻ” để không tái phát và ngăn chặn sự lây lan của bệnh

  1. Tất cả các thành viên trong gia đình nên được điều trị cùng một lúc, ngay cả khi họ không có triệu chứng. vì có thể đang trong thời gian ủ bệnh
  2. làm sạch thiết bị Quần áo, nệm, ga trải giường, chăn, ga trải giường, quần áo, khăn tắm đã sử dụng trong 1 tuần qua.
  3. Đối với quần áo không giặt được, chẳng hạn như đệm, gối, thảm và đồ đạc trong nhà, hãy hút bụi chúng. hoặc giữ nó trong một túi nhựa Đóng chặt miệng túi lại. Lưu trữ ở nơi ấm áp, đầy nắng trong ít nhất 3 ngày.
  4. Để riêng các vật dụng cá nhân như lược, khăn tắm, quần áo. không chia sẻ với người khác
  5. cắt móng tay ngắn Đừng chọn và gãi phát ban.
Bài viết liên quan