5 cách để giải quyết tình trạng “cân nặng ế ẩm” sau khi giảm cân giai đoạn đầu

Một trong những điều khó chịu khi giảm cân là Không thể tránh khỏi tình trạng ứ đọng cân nặng Mọi thứ dường như đang diễn ra tốt đẹp. Nhưng sau đó xuất hiện điều kiện rằng bất kể bạn làm gì Bạn sẽ thấy rằng trọng lượng trên cân không thay đổi. Khi bạn nhận thấy cân nặng hàng tuần của mình ổn định. Điều đó có nghĩa là bạn đang ở “Cân nặng”, và hầu hết những người đang trong quá trình giảm cân sẽ thất vọng với số cân nặng ổn định. Khi bạn giảm lượng calo Cơ thể bạn sẽ phản ứng như thể cơ thể bạn bị bỏ đói.

Do đó, cơ thể bắt đầu đi vào chế độ được lập trình, tức là tích trữ năng lượng bằng cách giảm tỷ lệ trao đổi chất. tốc độ chuyển hóa năng lượng nghỉ ngơi là năng lượng mà cơ thể đốt cháy mỗi ngày để làm cho cơ thể hoạt động Nó sẽ giảm một chút (giảm tới 10%), nhưng nó đủ để làm chậm quá trình giảm cân của bạn. Và nó khiến bạn cảm thấy bế tắc trong trạng thái trì trệ.

tốc độ chuyển hóa năng lượng nghỉ ngơi Nó được xác định bởi kích thước cơ thể của bạn và thường chiếm phần lớn năng lượng bạn sử dụng mỗi ngày. Vì vậy, khi cân nặng của bạn giảm xuống Tỷ lệ trao đổi chất của bạn cũng sẽ giảm.

để có thể giảm cân liên tục với tốc độ không đổi Bạn cần giảm lượng calo nạp vào hoặc tập thể dục nhiều hơn. Hoặc chấp nhận rằng tốc độ giảm cân của bạn chậm lại khi bạn tiến gần đến mục tiêu. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu.

5 cách để giải quyết tình trạng “cân nặng ế ẩm” sau khi giảm cân giai đoạn đầu

  1. Ghi lại lượng thức ăn của bạn để theo dõi lượng calo của bạn.

Bạn có thể chú ý rất nhiều khi mới bắt đầu ăn kiêng. Bạn cố gắng cân hoặc đo mọi thứ bạn ăn. nhưng sau một thời gian Bạn có thể không làm mọi thứ như trước đây. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng cân nặng bị trì trệ và trở lại đúng hướng với hành trình giảm cân của mình.

  1. uống protein lắc

Uống hỗn hợp protein thay thế hai bữa ăn mỗi ngày có thể giúp bạn hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Khi bạn lắc protein Bạn có thể biết chính xác những gì bạn đang nạp vào và biết có bao nhiêu calo trong bột protein, sữa và trái cây. Vì vậy, bạn có thể đếm calo ở đó. Uống hai ly protein mỗi ngày, ăn một bữa thứ ba lành mạnh. Bao gồm ăn các món ăn nhẹ có nhiều chất đạm, ít chất béo, trái cây và rau xanh.

  1. Tránh ăn ngoài.

Điều này có thể khó, nhưng nếu bạn làm được, nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Cho dù bạn nghĩ mình cẩn thận đến đâu khi đi ăn nhà hàng. Nhưng thật khó để đếm lượng calo của những gì bạn đang ăn. Thường rất khó để biết thực phẩm đã được nấu như thế nào. Chất béo và calo dư thừa thường có trong những thực phẩm đó. Nếu bạn đã ăn ngoài nhiều hơn bình thường trong quá khứ Hãy nghỉ ngơi trong một vài tuần để xem liệu nó có làm thay đổi trọng lượng của bạn trở lại hay không.

  1. Thêm các bài tập tim mạch và rèn luyện sức mạnh.

khi bạn xây dựng cơ bắp Tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi sẽ cao hơn. Nếu bạn đã tập thể dục một thời gian Bạn chỉ có thể ở trong tình trạng tốt hơn. Điều đó có nghĩa là Nếu bạn không tăng cường độ hoạt động chút nào. Bạn có thể không đốt cháy được nhiều calo như trước đây. Hãy thử thêm các động tác mới và tăng cường độ luyện tập hàng ngày của bạn. bao gồm cả việc nâng một số tạ

  1. đo lường thành phần cơ thể

Có thể cân nặng hiện tại của bạn là cân nặng lý tưởng, nếu có thể hãy làm bài kiểm tra cấu tạo cơ thể để xem bạn có đạt cân nặng phù hợp hay không. Cơ bắp dày đặc hơn và chiếm ít không gian hơn chất béo trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn có nhiều cơ bắp hơn những người bình thường. Tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn có thể vẫn bình thường ngay cả khi bạn nặng hơn bạn nghĩ. Nếu đây là trường hợp Bạn có thể không có nhiều cân thừa để giảm.

Bài viết liên quan