5 cách hạ huyết áp dễ dàng không cần dùng thuốc

Một vấn đề sức khỏe khác mà nhiều người Thái mắc phải là “huyết áp cao” Thường gặp ở lứa tuổi lao động đến tuổi già những người nặng hơn bình thường và những người có thói quen ăn uống không phù hợp

Mặc dù nó là một triệu chứng rất phổ biến. Và là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm khác có thể kéo theo, nhưng thực ra có một cách đơn giản điều đó có thể được theo dõi và thực sự có thể giúp giảm huyết áp mà có thể không phải lúc nào cũng phải dựa vào thuốc đặc hiệu để bỏ nhau

5 cách hạ huyết áp dễ dàng không cần dùng thuốc

  1. đo huyết áp mỗi ngày

Chúng ta có thể tự đo huyết áp. với máy đo huyết áp không kê toa đáng tin cậy có máy đo huyết áp tại nhà có thể chỉ ra các biến chứng lâu dài tốt hơn so với đo huyết áp tại bệnh viện Và cuộc sống của chúng tôi thường xuyên hơn ở nhà. Đo huyết áp tại nhà cũng sẽ cho biết huyết áp của một người. đó là tốt hơn

Nên đo huyết áp hàng ngày, ngày 2 lần, khi thức dậy vào buổi sáng (1 giờ sau khi thức dậy) và trước khi đi ngủ. (Nếu ai đang dùng thuốc điều trị triệu chứng huyết áp để đo huyết áp trước khi uống thuốc cả sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ)

  1. tập thể dục

Một yếu tố quan trọng khác sẽ giúp huyết áp của bạn trở lại bình thường. Tập thể dục thường xuyên Nó sẽ giúp huyết áp trở lại bình thường. bằng cách tập thể dục phù hợp cho người bị cao huyết áp Là bài tập tim mạch (cardio) khiến tim đập nhanh hơn. Cảm thấy khó thở khi vận động như đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe, bơi lội, thể dục nhịp điệu, v.v.

Đối với những người chưa bao giờ tập thể dục, ở tuổi già hoặc thừa cân. khuyên bạn nên đi bộ nhanh hoặc thể dục nhịp điệu ở tư thế đơn giản, nhẹ nhàng để cảm thấy hơi mệt không mệt lắm Nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi lần, 3-5 ngày một tuần hoặc 150 phút một tuần.

Nếu huyết áp của bạn cao hơn 180/100 mm Hg. Bạn nên luôn luôn tránh tập thể dục và tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước. Kể cả những bệnh nhân mắc các bệnh bẩm sinh khác như tim mạch, tiểu đường,… cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có phương pháp tập luyện phù hợp trở lại.

  1. Giảm ăn mặn Ăn nhiều trái cây và rau củ hơn

Thực phẩm mặn có thể được tìm thấy trong các món ăn Thái nói chung được nêm nhiều muối, chẳng hạn như nộm đu đủ, các loại salad, cà ri cá hoặc các thực đơn khác. Bao gồm cả thực phẩm có nhiều nước sốt như sukiyaki và thực phẩm ăn liền như mì ăn liền, giăm bông, xúc xích, cá hộp, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm ngâm chua, v.v. và giảm thêm gia vị

Ăn mặn sẽ làm bệnh cao huyết áp nặng hơn, giảm muối là giảm natri xuống dưới 2g/ngày, tương đương với 1 thìa cà phê muối ăn/ngày, hoặc nếu so với nước tương, mắm nêm thì nước mắm sẽ giảm khoảng 4g thìa mỗi ngày.

Ngoài việc giảm lượng muối Nên ăn nhiều trái cây và rau thay rau từ 20-30 gam mỗi ngày, có thể giúp giảm huyết áp cao. Nhưng nếu một bệnh nhân bị bệnh thận Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những loại trái cây và rau quả bạn nên ăn trở lại.

  1. Bỏ thuốc lá, giảm rượu bia

hút thuốc và uống đồ uống có cồn Nó làm cho huyết áp cao trở nên tồi tệ hơn. Và nó cũng làm tăng nguy cơ biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Đối với một số người không thể bỏ rượu và hút thuốc ngay lập tức. Bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn. bởi vì hiện tại Chúng tôi có cả trị liệu nghề nghiệp và thuốc thay thế các chất khác nhau. Điều đó có thể giúp giảm các triệu chứng trong quá trình cai rượu và cai thuốc lá.

  1. Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ Gặp bác sĩ tại mỗi cuộc hẹn

Đối với những người đã được điều trị huyết áp cao với bác sĩ Thuốc nên được uống đều đặn và đúng giờ. và đi khám bác sĩ mỗi lần để bác sĩ đánh giá các triệu chứng và tiếp tục được điều trị triệu chứng thích hợp

Bài viết liên quan