5 cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung đơn giản mà hiệu quả

ung thư sớm Điều mà nhiều phụ nữ lo sợ là ung thư vú và ung thư cổ tử cung là điều không thể tránh khỏi. Bởi ung thư vẫn là căn bệnh chưa biết chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Nhưng mặc dù nguyên nhân của bệnh vẫn chưa được biết. Chúng ta cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt làung thư cổ tử cung Có một vài biện pháp khắc phục đơn giản có thể làm giảm bớt lo lắng của bạn mà bạn có thể không phải đối phó với căn bệnh này.

  1. Tránh quan hệ tình dục khi còn trẻ

do ung thư cổ tử cung Là do nhiễm virut HPV nên có khả năng do quan hệ tình dục bất cẩn. bảo mật thấp có thể gây nhiễm trùng Vì thế nó là cội nguồn mà nếu còn trẻ Có thể kiến ​​thức về tình dục an toàn vẫn kém hơn so với người lớn tuổi. Cả hai vấn đề về sự sạch sẽ Sử dụng bao cao su đúng cách hoặc thậm chí chọn đối tác mà vẫn có thể thiếu ý thức

  1. Tránh phải thay đổi bạn tình.

Cả trẻ em, thanh thiếu niên hay người lớn đều có khả năng cao nhiễm virus HPV, nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung, do thay đổi bạn tình. đặc biệt là việc sử dụng các dịch vụ tình dục và không có biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như không đeo bao cao su, v.v.

  1. giảm hút thuốc uống rượu

hút thuốc và uống rượu Phá hủy hệ thống miễn dịch của cơ thể Trong đó có phá hủy hệ thống nhiều cơ quan làm cho các mạch máu không lành mạnh không hoạt động hiệu quả Cho đến khi không thể chống lại các loại virus khác nhau có thể xâm nhập vào cơ thể Điều này cũng làm tăng cơ hội nhiễm virut HPV.

  1. tiêm phòng HPV

Tin vui cho chị em là ung thư cổ tử cung. Đây là một trong số ít bệnh ung thư có vắc-xin tương đối hiệu quả. Đó là tiêm 3 mũi, mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 1-2 tháng, mũi thứ ba cách mũi thứ nhất 6 tháng. hoặc có thể bị đau đầu Buồn nôn, nôn, mệt mỏi hoặc phát ban Nhưng các triệu chứng không nghiêm trọng và sẽ tự biến mất dần dần.

  1. Tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ

Mặc dù virus HPV phải mất 10-20 năm để trở thành ung thư. Nhưng vì thời gian dài nên có thể khiến nhiều người bỏ qua hoặc thậm chí đã quên rằng họ có nguy cơ mắc bệnh này Vì vậy, nên đi tầm soát ung thư cổ tử cung 1-2 năm một lần hoặc 3-5 năm một lần đối với những người có nguy cơ thấp. (chỉ có một bạn tình) ngoài việc giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư ở các bộ phận khác. Lân cận cũng vậy, chẳng hạn như ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư phổi, v.v.

Vì ung thư cổ tử cung chủ yếu do nhiễm vi rút HPV gây ra nên chúng ta có thể dễ dàng phòng ngừa. Vì vậy, nếu bạn làm theo những lời khuyên này. Đảm bảo khả năng ung thư cổ tử cung đến chào đón bạn cũng rất thấp. Chúc bạn mạnh khỏe không bệnh tật và ở bên bạn lâu dài.

Bài viết liên quan