5 căn bệnh hiểm nghèo, hỏi nếu “ban ngày lơ mơ, ban đêm sáng mắt”

tin vào dân văn phòng hoặc thậm chí là tự do Và nhiều người trong độ tuổi lao động lẽ ra phải có một số triệu chứng như thế này. Đó là vào ban ngày buồn ngủ. Nhưng cả đêm hoa mắt, trằn trọc không ngủ được, đầu óc quay cuồng quay cuồng, tưởng là chuyện tốt nhưng thực ra hãy biết sức khỏe của mình đang có vấn đề. và hối hả khó khăn Nó là nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe.

Sanook! Sức khỏe Đưa mọi người đi khám xem có nguy cơ bị bệnh gì không?

5 căn bệnh hiểm nghèo, hỏi nếu “ban ngày lơ mơ, ban đêm sáng mắt”

1. Mất ngủ

Tất nhiên, không ngủ vào ban đêm là nguồn gốc của chứng mất ngủ ở giai đoạn sau bởi vì khi cơ thể quen với việc không ngủ vào ban đêm trong một thời gian dài Nó sẽ làm cho chiếc đồng hồ của cuộc đời trở nên nhiễu loạn. thay vì nghỉ ngơi vào ban đêm và thức dậy sảng khoái và rõ ràng sẵn sàng làm việc vào ngày hôm sau không thể quay lại giấc ngủ và phải ngồi làm việc vào ban ngày thay vì thỉnh thoảng, không sao cả Nhưng nếu điều này thường xuyên Mất ngủ hỏi chắc chắn.

2. Viêm dạ dày ruột

ai làm việc vào ban đêm và vẫn đang tìm kiếm thứ gì đó để ăn vào đêm khuya Điều đó càng khiến dạ dày hoạt động không bình thường. Phải đến để tiêu hóa thức ăn trong thời gian đáng được nghỉ ngơi Càng không làm việc đúng giờ. ngủ không đúng giờ Ăn một ít, không ăn Một số dịch vị tiết ra, một số không ra, hệ thống tiêu hóa trong dạ dày chắc chắn đang bị rối loạn. Lần này tôi ăn liền. Thức ăn có thể không được tiêu hóa do dịch vị không hoạt động. hoặc đôi khi dịch dạ dày chảy ra nhưng không có thức ăn Họ lại cắn vào bụng nhau. Đó là lý do tại sao ông nói rằng ăn đúng giờ là quan trọng.

3. Ung thư ruột kết

Tiếp tục từ điểm trước Khi hệ thống vận chuyển thực phẩm tiêu hóa bất thường Nó cũng có thể dẫn đến chức năng ruột bất thường. có thể gây ra nhiều bệnh đường ruột Cho dù đó là bệnh viêm ruột hoặc ung thư ruột kết

4. Bệnh tiểu đường

Đêm thì sáng mắt, ngồi quay. Nhưng ban ngày thì lờ đờ. không vui vẻ do đó thiếu chăm sóc cơ thể cả về việc lựa chọn thực phẩm có lợi và đốt cháy năng lượng với việc tập thể dục thường xuyên Do đó, bất cứ ai nghiện tinh bột, đường và nước ngọt có thể đủ điều kiện cho bệnh tiểu đường như một món quà riêng biệt

5. Nội tiết tố bất thường

Khi các hormone duy trì sự cân bằng của cơ thể về mọi mặt bị trục trặc. Nó sẽ khiến bạn trở nên lên xuống thất thường về mặt cảm xúc, bạn sẽ trở nên chán nản. chỉ cần xoay Ngoài ra, các triệu chứng khác Nhiều thứ khác đến từ các hormone bất thường, chẳng hạn như chu kỳ kinh nguyệt, sẽ đến và đi Có nguy cơ u nang ở vú hoặc buồng trứng. hoặc các triệu chứng của các hạch bạch huyết không hoạt động bình thường, v.v.

Làm thế nào để bình thường hóa giờ đi ngủ, ngủ vào ban đêm, làm việc vào ban ngày

1. Đi ngủ sớm, thư giãn đầu óc, có thể ngồi thiền, uống một ly sữa ấm nhỏ, nghe Pháp chú. Hoặc nghe nhạc chậm, nhẹ nhàng, tắt đèn đi ngủ, thêm mùi hương thơm trong phòng ngủ giúp thư giãn tinh thần.

2. Thức dậy vào cùng một thời điểm vào buổi sáng. thường xuyên bất kể bạn cảm thấy buồn ngủ như thế nào Nếu bạn thường xuyên thức dậy vào cùng một thời điểm, cơ thể bạn sẽ quen với đồng hồ sinh hoạt mới và sẽ dần điều chỉnh trở lại bình thường.

3. Tránh làm việc sai giờ trong thời gian dài. Nên biết phân bổ thời gian để làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi lúc bình thường. Đừng vượt qua bất kỳ hoạt động nào

4. Nếu buồn ngủ vào ban ngày, bạn không nên ngủ vì nó sẽ khiến bạn không buồn ngủ vào ban đêm như lẽ ra phải thế. Nhưng nếu rất buồn ngủ Bạn chỉ nên sử dụng những giấc ngủ ngắn không quá 30 phút.

Cơ thể chúng ta làm việc đúng giờ. Chúng ta nên giữ thời gian của cơ thể như bình thường là tốt. cho các hệ thống khác nhau Bên trong cơ thể sẽ hoạt động bình thường, hệ thống không bị rối loạn vì khi hệ thống bên trong cơ thể bị rối loạn. Nó sẽ gây ra khả năng miễn dịch thấp. Và là nguyên nhân của nhiều loại bệnh sẽ tấn công cơ thể chúng ta đây.

Bài viết liên quan