5 chất dinh dưỡng mà người Nhật tin dùng Nó có thể giúp ngăn ngừa “nhiễm trùng”.

Số người nhiễm Omicron coronavirus ở Nhật Bản lên tới hàng trăm nghìn người mỗi ngày. Điều này khiến người Nhật cảm thấy lo sợ hơn và quay sang chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Thực hành để ngăn ngừa nhiễm vi-rút Omicron không chỉ là đeo khẩu trang. Rửa tay và súc miệng. nhưng để xây dựng sức mạnh của cơ thể từ bên trong Một trong những yếu tố quan trọng để có một hệ thống miễn dịch mạnh hơn là Ăn thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Người Nhật tin rằng những chất dinh dưỡng nào có thể giúp ngăn ngừa và giảm bớt mức độ nghiêm trọng của nhiễm coronavirus?

thức ăn mà người Nhật tin dùng Nó có thể giúp ngăn ngừa “nhiễm trùng”.

  1. Vitamin A

Vitamin A tăng cường màng nhầy của khí quản, đường tiêu hóa và da. Nó được biết đến như một loại vitamin giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi rút và vi khuẩn. Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm trứng, pho mát, bông cải xanh, bầu, rau muống, cải xoăn, bí đỏ, cà rốt, khoai lang và các loại quả có màu vàng cam như đu đủ, dưa đỏ và xoài chín.

  1. Vitamin C

Vitamin C có tác dụng giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho lớp niêm mạc da trong cơ thể. Giúp loại bỏ các hóa chất lạ xâm nhập vào cơ thể và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm cam, bưởi, dâu tây, cà chua, ớt chuông và bông cải xanh.

  1. Vitamin D

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố xương. Giúp kiểm soát và giúp tốt chức năng của các tế bào miễn dịch. Thực phẩm giàu vitamin D bao gồm cá béo như cá ngừ, cá thu, cá hồi và cá mòi, sữa, nấm đông cô khô, lòng đỏ trứng và dầu gan cá. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tạo ra vitamin D.

  1. Vitamin E

Vitamin E kích thích hoạt động của các tế bào miễn dịch. Và là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các tế bào bị tổn thương bởi các gốc tự do. Thực phẩm giàu vitamin E bao gồm các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó, khoai lang, bơ, mầm lúa mì và hạt hướng dương. và rau bina, v.v.

  1. khoáng chất kẽm

Kẽm là một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của các tế bào miễn dịch. Và giúp ngăn ngừa các tế bào bị phá hủy bởi các phản ứng oxy hóa. Thực phẩm giàu kẽm bao gồm hàu, cua, tôm, cá mòi, thịt bò, thịt lợn, cải xoăn, măng tây, ngũ cốc hoặc các sản phẩm từ ngũ cốc, trứng và các sản phẩm từ sữa.

Ngay cả khi đã tiêm phòng, vẫn có khả năng nhiễm coronavirus, Omicron và các chủng khác. Ngoài ra, tại Nhật Bản, các bậc cha mẹ không khuyến khích trẻ nhỏ đi tiêm chủng mặc dù việc tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi đã được chấp thuận. Ngay cả khi bị nhiễm bệnh, một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh. Ngoài các chất dinh dưỡng quan trọng Nghỉ ngơi đầy đủ, không quá căng thẳng, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao vừa sức. và chăm sóc tốt môi trường đường ruột bằng việc bài tiết hàng ngày Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để làm cho cơ thể của chúng ta mạnh mẽ và sẵn sàng chống lại vi rút.

Bài viết liên quan