5 Dấu Hiệu Nguy Hiểm Bạn Nên “Kiểm Tra Mắt” Khẩn Cấp

Ngày nay, người dân Thái Lan không ngừng gia tăng các vấn đề về mắt. với con mắt độc ác phá hủy tất cả xung quanh Cả từ công việc và học tập mà phải dán mắt vào các thiết bị điện tử trong thời gian dài. hoặc sử dụng hàng ngày do tia UV của ánh sáng mặt trời và đèn chiếu sáng

Tiến sĩ Noppawut Tripornchaisak Bác sĩ nhãn khoa từ Top Charoen Optical Tư vấn về các triệu chứng thị lực bất thường quan sát được. và những đối tượng nên thường xuyên đi khám mắt hoặc kiểm tra sức khỏe mắt thường xuyên như sau:

Các biển báo nguy hiểm cần được “kiểm tra” khẩn cấp.

Nếu bạn có loại vấn đề về mắt Bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức, bao gồm:

 1. mỏi mắt
 2. tiêu điểm mờ
 3. chóng mặt
 4. bỏng mắt, khô mắt
 5. tầm nhìn đôi

Những nhóm người nên khám mắt thường xuyên

 • tuổi đi làm và đi học người sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng thường xuyên

Nhóm tuổi đi làm và đi học Bạn nên kiểm tra sức khỏe mắt và cập nhật thị lực hàng năm. Điều này là do hầu hết các vấn đề về thị lực của những người này là do sử dụng mắt của họ để nhìn chằm chằm vào các thiết bị điện tử. Ánh sáng xanh có hại cho mắt vẫn tiếp diễn hàng ngày hàng giờ. Đặc biệt là những người phải làm việc tại nhà (Work from Home) và học trực tuyến. Nếu mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh quá lâu Sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến các tế bào hình ảnh của mắt những người có nguy cơ mắc hội chứng thị giác máy tính Sẽ có hiện tượng mỏi mắt và hình ảnh lấy nét bị mờ.

Cách chăm sóc mắt khi học – làm việc trước máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng

 1. Bạn nên sử dụng mắt theo nguyên tắc 20-20-20, tức là sử dụng mắt trong 20 phút, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi bằng cách nhìn vào khoảng cách 20 feet trong 20 giây.
 2. Tối ưu hóa độ sáng màn hình
 3. Đeo kính có tròng cắt màu xanh lam.
 4. Thay đổi tư thế hoặc chuyển động của bạn thường xuyên. để giảm đau nhức cơ thể
 5. Ngồi trong phòng máy lạnh lâu. Có khả năng bị khô mắt do màng nước mắt bay hơi. gây bỏng mắt và đỏ mắt đặc biệt là những người đeo kính áp tròng Nên sử dụng thuốc nhỏ mắt nước mắt nhân tạo để làm ẩm bề mặt mắt, chớp mắt 15 lần mỗi phút và luân phiên đeo kính mắt to để giảm khô mắt.
 • Những người sử dụng mắt ở ngoài trời trong thời gian dài

chẳng hạn như người điều khiển phương tiện giao thông vận động viên ngoài trời hoặc một nghề nghiệp đòi hỏi phải làm việc dưới ánh nắng mặt trời Nếu tiếp xúc với ánh nắng với lượng lớn tia UV gây hại cho mắt. có thể gây ra mộng thịt Viêm giác mạc, đau mắt, bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng

Cách bảo vệ đôi mắt của bạn Làm việc dưới ánh nắng mặt trời

khi ra nắng Nên đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mạnh và tia UV. Nên chọn kính râm chất lượng. Vì đeo kính râm khiến đồng tử giãn ra do cường độ của thủy tinh thể. Nếu đeo kính không có đặc tính chống tia cực tím sẽ có tác dụng bất lợi hơn cho mắt

 • Mọi người thích xem phim bộ hoặc đọc sách vào ban đêm.

Bất cứ ai thích xem phim truyền hình, phim bộ, phim chiếu rạp hoặc đọc sách vào ban đêm. cho đến khi đó là một lối sống hàng ngày có thể dẫn đến ngủ không đủ giấc Đặc biệt là những người thích xem phim trong bóng tối hoặc thiếu ánh sáng. Ngoài việc gây ra các triệu chứng mỏi mắt cũng có thể ảnh hưởng đến các tác động khác, chẳng hạn như dẫn truyền thần kinh trong não mất cân bằng làm cho cơ thể không được trẻ hóa chóng mặt, mờ mắt

Cách bảo vệ đôi mắt của bạn Nếu bạn cần đọc một cuốn sách vào ban đêm

Dành cho những ai thích đọc sách thường xuyên. Nếu đọc ở khoảng cách quá gần hoặc không đủ ánh sáng trong thời gian dài Căng mắt, mỏi mắt và nhìn đôi cũng có thể xảy ra. Do đó, nó phải hoạt động như sau:

 1. Nên để mắt đọc sách cách mắt không dưới 30 cm, ở nơi có đủ ánh sáng.
 2. Cho mắt nghỉ ngơi định kỳ.
 3. Đeo kính mắt là thấu kính để giảm mỏi mắt.
 4. Nếu ai bắt đầu xem hình ảnh chưa rõ Nên đi khám mắt. Chọn đường cắt ống kính phù hợp Để có tầm nhìn rõ ràng hơn, nó có thể giúp giảm mệt mỏi cho mắt.
 • những người làm việc trong các nhà máy công nghiệp hoặc thủ công đòi hỏi độ phân giải cao

những người làm việc trong các nhà máy công nghiệp hoặc thủ công đòi hỏi độ phân giải cao Đó là một nhóm hoạt động rất trực quan và đôi khi thiếu sự bảo vệ. đặc biệt là công việc có nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc từ bản chất của công việc được thực hiện hoặc các rủi ro từ môi trường Nên đeo kính bảo hộ để đề phòng tai nạn bất ngờ. kể cả vật lạ hoặc hóa chất văng vào mắt Bởi vì nếu có bạo lực với đôi mắt, thì ngay cả khi được chữa lành Nhưng mắt có thể không trở lại hoàn toàn bình thường như trước.

Tuy nhiên, những người có vấn đề về thị lực nên sử dụng kính đeo mắt giúp họ có thể nhìn rõ để giảm thiểu tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 • Người cao tuổi và những người có bệnh lý có từ trước

khi già đi Quá trình lấy nét sẽ bị giảm. gây cận thị, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp hoặc thoái hóa điểm vàng

Vì vậy, điều quan trọng là phải khám mắt thường xuyên để duy trì thị lực của bạn mọi lúc. Cũng có thể phải khám mắt để sử dụng máy đo nhãn áp. Nếu phát hiện ra các triệu chứng bất thường thì có biện pháp điều trị ngay lập tức. và cũng để ngăn ngừa chứng mất mắt ở người già kể cả những người mắc các bệnh tiềm ẩn như tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao, v.v.

Chuẩn bị cho một cuộc kiểm tra mắt

Để khám mắt và kiểm tra sức khỏe mắt Bệnh nhân nên chuẩn bị trước khi khám mắt như ngủ đủ giấc, uống nhiều nước hoặc đeo kính áp tròng. Kính áp tròng phải được tháo ít nhất 20 phút trước khi kiểm tra, thay thế bằng kính đeo mắt.

Bài viết liên quan