5 dấu hiệu nguy hiểm “Đột quỵ” vội vàng đến bệnh viện trong vòng 4,30 giờ.

Nếu ai phát hiện ra ai có những triệu chứng này bệnh mạch máu não có thể bị nghi ngờ Và chỉ 4,30 giờ để cứu sống bệnh nhân.

Thời gian là khía cạnh quan trọng nhất của đột quỵ. Bởi vì nếu một mạch máu bị vỡ, thu hẹp hoặc tắc nghẽn, nó không thể đưa oxy và chất dinh dưỡng lên não. Sẽ dẫn đến tổn thương não và hệ thần kinh. nguy cơ tê liệt hoặc chết

Người cao tuổi hoặc những người thân thiết cần lưu ý 5 triệu chứng bất thường của cơ thể là dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não như sau:

5 dấu hiệu nguy hiểm “mạch máu não”

  1. Hai bên mặt đột nhiên tê liệt hoặc yếu đi. khiến khóe miệng bị tụt xuống, méo miệng không giữ được nước, nước từ khóe miệng chảy ra.
  2. Đột ngột tê hoặc yếu ở một trong các chi gây mất thăng bằng
  3. nói ngọng lời nói nói lắp lộn xộn
  4. Các vấn đề về thị lực đột ngột có thể nhìn thấy đôi xem một nửa một hoặc cả hai mắt
  5. bị đau đầu đột ngột, dữ dội

những dấu hiệu cảnh báo như vậy Có thể chỉ có một triệu chứng hoặc kết hợp nhiều triệu chứng. Nó phụ thuộc vào vị trí trong não bị tổn thương. Một số người có thể có các triệu chứng bất thường trong một thời gian. và được cải thiện trong vòng 24 giờ, tuy nhiên.

Nếu các triệu chứng như vậy xảy ra Nên đi khám ngay trong vòng 4 giờ 30 phút sau khi xuất hiện các triệu chứng bất thường đầu tiên. để giảm nguy cơ tê liệt, tê liệt hoặc tử vong

Bài viết liên quan