5 dấu hiệu nguy hiểm "ruột" có thể gặp rắc rối

Tiến sĩ Nantaphon Pongratanaman, Cố vấn M.D. Khoa phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Phramongkutklao hoặc bác sĩ Top gợi ý cách quan sát các triệu chứng này. Đó có thể là dấu hiệu nguy hiểm cho thấy “đường ruột” của bạn đang bắt đầu có vấn đề.

Sức khỏe đường ruột có liên quan đến các hệ thống khác. Trong cơ thể chúng ta nhiều thứ hơn chúng ta nghĩ, bao gồm hormone, cơ bắp, cảm xúc, giấc ngủ, nếu hệ thống đường ruột bắt đầu trục trặc sẽ ảnh hưởng đến các hệ thống khác. của cơ thể cũng như Cho đến đôi khi chúng ta có thể bỏ qua rằng nguyên nhân là từ đường ruột.

Lý do tại sao đường ruột của chúng ta bắt đầu có vấn đề Bắt đầu từ thực phẩm Hầu hết nó đến từ tinh bột và đường, rất giàu carbohydrate đơn giản. Điều này có thể gây ra các rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng và các vi khuẩn có lợi cho đường ruột của chúng ta có thể bị giảm đi. Sự gia tăng số lượng vi khuẩn xấu trong ruột Ngoài ra, căng thẳng nghỉ ngơi không đầy đủ Nó cũng ảnh hưởng đến hệ thống đường ruột của chúng ta.

5 Dấu Hiệu Nguy Hiểm Có Thể “Đường Ruột” Đang Gặp Rắc Rối

  1. Đau bụng, đầy hơi, đến và đi

Nếu bạn bị đau bụng, đầy hơi và những triệu chứng này đến rồi đi, bạn có thể nghĩ rằng mình bị viêm dạ dày. Nhưng trên thực tế, không phải lúc nào cũng có thể bị viêm dạ dày, đau bụng, đầy hơi đến rồi đi có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Nhưng xuất hiện các triệu chứng trong ruột của chúng ta, chẳng hạn như ăn thực phẩm chứa quá nhiều tinh bột, đường và nhiều carbohydrate Thực phẩm chế biến quá mức gây rối loạn tiêu hóa Nó có thể gây đầy hơi. nguy cơ trào ngược axit đầy hơi hơn bình thường

Do đó, ăn ít thực phẩm carbohydrate. Hoặc chọn các loại carbohydrate phức hợp như gạo lứt, bánh mì nguyên cám, thêm một chút thức ăn. Nó sẽ giúp các cơn đau bụng, chướng bụng giảm dần và biến mất.

  1. Tăng hoặc giảm cân bất thường

trọng lượng hơn hoặc giảm bất thường mặc dù người không ăn nhiều hơn hoặc ít hơn trước Thói quen hàng ngày vẫn giống như trước đây. Có thể do thói quen ăn uống không hợp lý. Trường hợp tăng cân bất thường Có thể tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có đường ruột kém hấp thu Sau khi ăn, ruột không hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. đến cơ thể nhưng bài tiết tất cả gây đói dinh dưỡng Và những chất dinh dưỡng mà cơ thể thường thèm trong tình trạng này là carbohydrate, thức ăn ngọt.

trong trường hợp giảm cân nhanh chóng Nó có thể được gây ra bởi vi khuẩn bất thường trong ruột. Khiến cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng trở nên kém hơn. khiến cơ thể ngày càng nhận được ít chất dinh dưỡng hơn Điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng lâu dài. Cho đến khi nó có thể có nguy cơ thiếu máu vì thiếu sắt do kém hấp thu.

  1. có vấn đề về giấc ngủ

Hệ thống đường ruột có thể gây ra sự hoạt động bất thường của một số hormone trong cơ thể, chẳng hạn như serotonin. điều chỉnh thời gian ngủ của cơ thể Nếu loại hormone này là bất thường. nhiều hơn hoặc ít hơn Nó làm cho giấc ngủ của chúng ta trở nên khó khăn hơn. chứng mất ngủ mất ngủ, v.v.

  1. không dung nạp thực phẩm

Dung nạp thức ăn là tình trạng chúng ta không thể tiếp nhận thức ăn vào cơ thể. Cơ thể không tiêu hóa được loại thức ăn đó. không có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng đó có thể được sử dụng trong cơ thể Có rất nhiều khí từ quá trình tiêu hóa. Gây tiêu chảy mãn tính, đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, buồn nôn do có quá nhiều vi khuẩn trong đường ruột có hại cho cơ thể. Có quá ít vi khuẩn tốt trong cơ thể. khiến ruột không thể tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn Cho dù những thực phẩm đó có tốt và hữu ích đến đâu.

có thể giải quyết vấn đề bằng cách Cố gắng ăn thực phẩm có prebiotic tự nhiên, chẳng hạn như sữa chua, kim chi, kefir và đậu nành lên men, sẽ làm tăng men vi sinh. hay vi khuẩn có lợi cho cơ thể đến đường ruột

  1. viêm da

khi ruột bị viêm Ruột sẽ có một lỗ nhỏ. mà chúng ta không thể nhìn thấy làm dinh dưỡng hoặc protein mà chúng ta ăn rò rỉ ra ngoài Protein bị rò rỉ phản ứng với da. cho đến khi nó có thể gây ra phản ứng dị ứng có thể gây phát ban Vì vậy, những ai thường xuyên bị mẩn ngứa trên da Cũng có thể cần xem có vấn đề về đường ruột liên quan đến nó hay không.

Tuy nhiên, để điều trị chính xác Khi có bất thường Nên có một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng với bác sĩ. để tìm cách điều trị phù hợp cho điểm tiếp theo

Bài viết liên quan